Bạt chống thấm HDPE được ứng dụng trong lĩnh vực gì?

Bạt chống thấm HDPE còn được biết đến với tên gọi khác là bạt HDPE hay màng chống thấm HDPE. Đây là vật liệu được sử dụng phổ biến trong công tác chống thấm cho công trình xây dựng hoặc ngành nông lâm thủy sản. Không chỉ vậy, bạt HDPE còn được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực khác. Trong bài viết ngày hôm nay, Vải địa kỹ thuật Ngọc Phát sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

Tìm hiểu đôi nét về bạt chống thấm HDPE

Tìm hiểu đôi nét về bạt chống thấm HDPE

Bạt HDPE là sản phẩm chứa đến 97.5% nhựa nguyên sinh và 2.5% còn lại gồm carbon đen, chất tia UV, chất ổn định. Do đó, bạt HDPE không gây độc hại và có thể sử dụng trong các bể chứa nước ngọt. 

Đặc tính của bạt nhựa chống thấm HDPE là có hệ số thấm tốt và cường độ chịu kéo, dãn lớn. Đồng thời nó còn có khả năng chống tia UV, chống lão hóa, không gây độc hại đến môi trường và con người. Nhờ được tối ưu trong quá trình thiết kế nên sản phẩm có tuổi thọ lên đến 25 năm. 

Ứng dụng của bạt chống thấm HDPE trong đời sống hàng ngày

Ứng dụng của bạt chống thấm HDPE trong đời sống hàng ngày

Với những đặc tính nổi trội kể trên nên bạt nhựa chống thấm HDPE có thể ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống xã hội. Sản phẩm này đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng và hộ gia đình. 

Bạt HDPE được sử dụng làm hồ nuôi trồng thủy hải sản

Với đặc tính chống thấm tốt và dai chắc, bạt chống thấm HDPE có thể làm bạt lót hồ để nuôi tôm, cá, cũng như làm hồ nước sinh học. Sử dụng bạt nhựa HDPE sẽ giúp giảm rất nhiều chi phí trong quá trình xây dựng và vận hành, vệ sinh. Bởi vì màng chống thấm HDPE không thích hợp cho vi sinh vật ăn bám vào chất liệu. 

Bạt HDPE dùng làm bãi rác 

Nhờ khả năng kháng vật lý cao và chống thấm tuyệt đối, cũng như trơ với môi trường, kháng tia UV nên bạt HDPE có thể làm bãi rác hoặc tấm phủ đóng bãi rác. Ứng dụng bạt nhựa HDPE sẽ giúp khu vực để rác không bị ô nhiễm môi trường và kiểm soát chặt chẽ nước thải,…. 

Bạt HDPE dùng làm hầm Biogas

Khi hoạt động chăn nuôi gia súc gia cầm tại địa phương ngày càng được mở rộng quy mô, các hộ gia đình cần phải tìm ra biện pháp bảo vệ môi trường. Trong đó, phương pháp làm hầm Biogas đang được nhiều người lựa chọn ưu tiên hàng đầu. 

Hầm Biogas giúp phân hủy phân và nước thải từ hoạt động chăn nuôi hàng ngày, cũng như tận dụng được lượng khí gas. Thi công bạt chống thấm HDPE làm hầm Biogas sẽ phát huy được hiệu quả tối đa và tạo nên màng kín khí cùng khả năng co giãn lên đến 700%. 

Với những thông tin trên đây, Vải địa kỹ thuật Ngọc Phát tin rằng các bạn đã hiểu hơn về bạt chống thấm HDPE. Nếu đang tìm kiếm địa chỉ bán sản phẩm này chính hãng, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Vải địa Ngọc Phát theo thông tin bên dưới đây:

Vải địa kỹ thuật Ngọc Phát

Địa chỉ 1: Thôn 5, Xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam

Địa chỉ 2: 32 P. Đại Từ, Khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 098 968 66 61

Website: https://vaidiangocphat.com/

Email: vaidiangocphat@gmail.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 50 1185