0902 50 1185Liên hệ

Cửa nhôm và cửa gỗ loại nào tốt ?

cửa xếp nhôm kính

Cửa hiện đại được xây dựng từ rất nhiều vật liệu khác nhau. Trong đó, vật liệu phổ biến nhất là nhôm và gỗ. Cả hai loại đều có ưu nhược điểm riêng khiến chúng phù hợp với các ứng dụng nhất định và không phù hợp với các ứng dụng khác. Chúng ta hãy đánh giá và xem liệu cửa nhôm hay gỗ sẽ phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Hiệu suất năng lượng

Ngày nay, cửa nhôm kính cao cấp đi kèm với vật liệu cách nhiệt bên trong giúp cải thiện đáng kể hiệu suất năng lượng của chúng. Trong trường hợp bên ngoài, cửa được tráng men, độ bền và độ mỏng của khung nhôm có nghĩa là phần lớn diện tích bề mặt của cửa được dành cho kính mang lại hiệu suất năng lượng vượt trội.

Nhà thầu thi công nhôm kính Xingfa Toàn Cầu Invest
Nhà thầu thi công nhôm kính Xingfa Toàn Cầu Invest

Tính thẩm mỹ

Độ mỏng của khung nhôm kết hợp với kính giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên tốt nhất. Điều này sẽ làm cho nội thất trở nên sáng hơn và rộng rãi hơn.

Gỗ là một vật liệu đẹp tự nhiên, đặc biệt là khi nó được xử lý tốt. Bạn sẽ có được tính thẩm mỹ khác nhau từ các loại gỗ khác nhau – vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra các tùy chọn có sẵn trước khi đưa ra quyết định của bạn. Nhôm có xu hướng tạo ra một cái nhìn hiện đại, sạch sẽ, tạo nên sự phù hợp tuyệt vời cho những ngôi nhà hiện đại.

Giá cả

Nói chung, cửa nhôm chất lượng cao sẽ có xu hướng phải chăng hơn so với cửa gỗ chất lượng cao. Điều này là do chi phí tự nhiên của vật liệu.

Sức mạnh và độ bền

Nhôm cực kỳ chắc chắn, khung được làm từ vật liệu siêu mỏng. Độ bền của cửa gỗ sẽ thay đổi tùy theo loại gỗ được sử dụng. Các loại gỗ mềm phát triển nhanh như gỗ thông dễ bị gãy hơn các loại gỗ cứng phát triển chậm như gỗ sồi. Một mối quan tâm khác đáng lưu tâm là gỗ có xu hướng cong vênh theo thời gian, vì nhiệt và hơi ẩm xâm nhập vào các sợi và làm biến dạng chúng.

Nhà thầu thi công nhôm kính Xingfa uy tín chất lượng
Nhà thầu thi công nhôm kính Xingfa uy tín chất lượng

Trong thực tế, hầu hết các cửa bên ngoài được làm từ sự kết hợp của các vật liệu khác nhau được thiết kế để chống lại những điểm yếu này và đảm bảo tiêu chuẩn cơ bản về sức mạnh. Nói một cách đơn giản, một nhà sản xuất chất lượng sẽ có thể ghép một cánh cửa bền bằng nhôm hoặc gỗ.

Bảo trì

Để bảo vệ gỗ khỏi các vết trầy xước, và đảm bảo rằng nó trông tuyệt vời phù hợp trong suốt tuổi thọ của nó, lớp xử lý sẽ cần phải được làm mới. Quá trình này nên thực hiện vào mùa hè và có thể mất cả buổi chiều.

Ngược lại, cửa nhôm không cần phải chú ý đặc biệt như vậy. Chúng được sơn tĩnh điện ở cấp độ nhà máy với một lớp sơn sáng bóng, mạnh mẽ. Điều này giới hạn sự lựa chọn hoàn thiện của bạn, nhưng điều đó có nghĩa là bạn sẽ không cần thực hiện bất kỳ bảo trì nào ngoài việc lau chùi thường xuyên bằng một miếng vải ướt.

Tuổi thọ

Cả cửa nhôm và gỗ đều không dễ vỡ, miễn là bạn chọn loại chất lượng cao. Cả hai loại vật liệu sẽ có thể tồn tại trong nhiều thập kỷ nếu được bảo trì đúng. Vì vậy, bất cứ điều gì bạn chọn, bạn có nhiều khả năng thay thế vì lý do thẩm mỹ hơn là không cần thiết.

Nhôm xingfa nhập khẩu
Cửa nhôm kính mang lại không gian thoáng mát cho căn phòng!

Nếu cánh cửa rơi vào tình trạng hư hỏng, nó sẽ cần phải thay thế. Bản lề sẽ cần phải được bôi trơn, cũng như các cơ chế theo dõi phức tạp cho phép một cửa hai cánh di chuyển qua lại. Các con dấu xung quanh cửa cũng sẽ cần phải được thay thế định kỳ để chúng có thể hoạt động tốt nhất. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện một cách tiếp cận chủ động đối với loại này và đảm bảo mọi thứ sẽ chuyển động như bình thường.

An toàn

Sự an toàn của cửa được xác định bởi các khóa bạn đã trang bị hơn là bằng chính vật liệu.

Chúng ta nên phân biệt giữa các loại cửa gỗ khác nhau có sẵn. Cửa lõi rỗng là không tốn kém, nhưng chúng sẽ không cung cấp bảo mật cần thiết. Mặt khác, một cửa hỗn hợp với mặt gỗ sẽ cung cấp tất cả sự an toàn của một cánh cửa kim loại chắc chắn, với sự hoàn thiện hấp dẫn của một cửa gỗ sồi.

Chúng tôi đã xem xét một số khác biệt và tương đồng giữa hai vật liệu. Vì vậy, cái nào tốt hơn cho một cánh cửa: nhôm hoặc gỗ? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào nơi bạn đang cài đặt cửa, và tất nhiên, sở thích cá nhân của bạn. Miễn là bạn chọn một cánh cửa được làm tốt, bạn chắc chắn sẽ hài lòng với kết quả cho dù nó được làm từ nhôm hay gỗ!