0902 50 1185Liên hệ

Hướng dẫn chọn cửa sổ và cửa ra vào bằng nhôm cho ngôi nhà bạn

cửa trượt nhôm kính

Cửa sổ và cửa ra vào là một phần không thể thiếu trong ngôi nhà nên cần đảm bảo các yếu tố về chức năng và thẩm mỹ.

 • Chọn kiểu cửa sổ và cửa ra vào loại nào?
 • Kích thước và cấu hình cửa ra sao?
 • Bạn có nên thay thế một cửa sổ bằng một cánh cửa?
 • Bạn có thể chọn loại kính chuyên dụng nào, và tại sao?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn cửa sổ và cửa ra vào thích hợp nhất cho không gian sống của mình.

Tính thẩm mỹ

 • Bạn đang muốn tạo ra một không gian sáng sủa và thoáng mát?
 • Bạn lựa chọn phong cách đơn giản hay hiện đại?

Phong cách bạn chọn sẽ xác định nhiều đặc điểm của cửa sổ và cửa ra vào.

Cửa sổ và cửa ra vào đóng vai trò then chốt trong việc tăng thêm độ sáng cho không gian. Vì vậy, bạn có thể muốn lựa chọn các cửa sổ lớn để tận dụng ánh sáng mặt trời và ngắm nhìn không gian bên ngoài.

Bạn có thể lựa chọn cho các cửa sổ và cửa ra vào theo kiểu bản lề, cửa trượt lớn hoặc cửa xếp chồng.

Các loại cửa sổ

Khi bạn biết về các loại cửa sổ và cửa ra vào khác nhau, bạn có thể sáng tạo hơn với không gian của mình và tự tin hơn trong việc lựa chọn cái gì là tốt nhất. Vì vậy, hãy xem xét kỹ hơn các loại khác nhau:

Cửa sổ nhôm kính xoay

Cửa sổ xoay mở ra bên ngoài rất hoàn hảo để thông gió. Chúng có loại 1 cánh, 2 cánh, 4 cánh kết hợp cùng bản lề chắc chắn là lựa chọn phổ biến nhất của nhiều người

Cửa sổ trượt nhôm kính

Cửa sổ trượt là một sự lựa chọn cổ điển. Chúng có thiết kế không phô trương, hoàn hảo cho các cài đặt trong đó không gian không cho phép các khung cửa mở ra ngoài. Cửa sổ trượt có 2, 3 hoặc 4 cánh, tùy thuộc vào chiều rộng của cửa sổ. Chúng được thiết kế để phù hợp liền mạch bên cạnh các đồ đạc khác.

Các loại cửa ra vào

Cửa trượt nhôm

Cửa trượt luôn được ưa chuộng vì sự thanh lịch và thiết thực. Bạn có thể xem xét cửa trượt bằng nhôm cho các phòng mà bạn muốn tối đa hóa tầm nhìn và tận dụng ánh sáng vào không gian. Chúng có sẵn loại 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh…, tùy thuộc vào chiều rộng.

Cửa bản lề

Cửa bản lề là một trong những thiết kế tiêu chuẩn hơn. Chúng được sản xuất như một cánh cửa duy nhất, hoặc là một cánh cửa đôi. Các cánh cửa này có thể được gắn với tấm nhôm hoặc kính theo yêu cầu của bạn.

Cửa xếp

Cửa trượt còn được gọi là cửa xếp có thể xếp gọn gàng để mở toàn bộ chiều rộng của cửa mở, có thể rộng đến 9 mét! Chúng rất lý tưởng nếu bạn muốn mở phòng khách ra khu vườn hoặc sân trong. Chúng có thể được sử dụng làm vách ngăn nội thất giữa các phòng để bổ sung cho sơ đồ kế hoạch mở.

Phong cách và thiết kế

Nếu bạn không có sở thích cụ thể hoặc yêu cầu riêng biệt, chúng tôi sẽ cung cấp các thiết kế tiêu chuẩn nhất.

Ví dụ, cửa sổ nhôm có sẵn trong các cấu hình 30,5, 34, 36 & 38mm. Các khung mỏng hơn là tiêu chuẩn hơn, nhiều kính hơn và ít khung hơn, và đồng nghĩa với một thiết kế kiểu dáng đẹp hiện đại. Trong khi các khung lớn hơn (36 & 38) tạo sự chắc chắn, trang nghiêm và cổ điển hơn.

Màu sắc và hoàn thiện

 • Khung nhôm có thể được anot hóa hoặc sơn tĩnh điện với rất nhiều màu sắc. Khi chọn cửa sổ và cửa ra vào, bạn sẽ muốn chọn một màu sắc phù hợp với thẩm mỹ của ngôi nhà.
 • Hoàn thiện phổ biến nhất của chúng tôi bao gồm hoàn thiện anodised (bạc) tự nhiên cũng như một loạt các màu sơn tiêu chuẩn như: trắng, than (xám) và đồng.
 • Lớp sơn tĩnh điện màu trắng rất phổ biến cho các bố cục hiện đại, trong khi màu xám than rất phù hợp với vẻ ngoài trang nghiêm và chuyên nghiệp hơn.

Kích thước tiêu chuẩn và tùy chỉnh

Tại Toàn Cầu Invest, chúng tôi sản xuất đồ đạc của bạn ở cả kích thước tiêu chuẩn và tùy chỉnh, tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của tòa nhà! Kích thước tiêu chuẩn sẽ ít tốn kém hơn, tuy nhiên một số thiết kế nhất định có thể yêu cầu kích thước sản xuất tùy chỉnh.

 • Kích thước của các cửa sổ trong phạm vi từ 600mm x 600mm cho đến 1800mm x 2400mm, kết hợp các khung treo trên cùng hoặc treo bên.
 • Cửa sổ trượt có sẵn trong phạm vi kích thước tiêu chuẩn, chiều rộng lên đến 3 m và chiều cao lên tới 1,5m, nhưng kích thước tùy chỉnh lớn hơn cũng có thể.
 • Cửa trượt 2 cánh có kích thước chiều rộng lên tới 3 m, trong khi cửa 4 cánh có chiều rộng lên tới 6m.

Lựa chọn kính tốt nhất

Công nghệ kính đã tiến bộ đáng kể theo thời gian và kính kiến ​​trúc cung cấp các lợi ích khác nhau từ tiết kiệm năng lượng, đến an ninh, giảm âm thanh và hơn thế nữa. Bằng cách chọn kính phù hợp cho ngôi nhà, bạn có thể tận dụng những lợi ích này.

Kính an toàn nhiều lớp

Kính thông thường có thể chịu 40% năng lượng bị mất qua cửa ra vào và cửa sổ. Kính tiết kiệm năng lượng chuyên dụng của chúng tôi cung cấp một cách hiệu quả để đạt được hiệu quả năng lượng tốt hơn bằng cách giảm chi phí sưởi ấm và làm mát. Hãy xem xét điều này nếu bạn muốn giảm hóa đơn tiền điện trong khi vẫn duy trì nhiệt độ thoải mái hơn trong nhà.

Kính an toàn và an ninh là một loại kính hiệu suất chuyên dụng giúp giảm nguy cơ chấn thương do tai nạn hoặc bảo vệ chống lại sự tấn công có chủ ý như đạn đạo hoặc vụ nổ.

Kính giảm âm ức chế âm thanh cụ thể và chống lại mức độ tiếng ồn không mong muốn cả trong nhà và văn phòng. Đây là một loại kính lý tưởng để xem xét nếu nhà của bạn ở trong thành phố hoặc gần đường cao tốc.

Kính cũng có thể được sản xuất với các đặc tính thẩm mỹ khác nhau để tăng cường thiết kế kiến ​​trúc. Nếu bạn đang muốn thêm phong cách và sự tinh tế cho tòa nhà của mình, hãy xem xét phạm vi kính màu, phản chiếu để tăng cường yếu tố thị giác cho ngôi nhà của mình.

Kính 2 lớp

Tiếp tục với các tùy chọn kính, bạn cũng có thể lựa chọn cửa sổ kính hai lớp và cửa ra vào. Kính hai lớp bao gồm hai mảnh kính lắp vào khung nhôm có khoang chứa đầy khí argon. Không gian được đóng gói ở giữa làm giảm việc truyền âm thanh và do đó làm cho tòa nhà yên tĩnh hơn.

Kính hai lớp cũng được sử dụng cho khả năng giảm tiếng ồn. Vì vậy, nó đặc biệt hữu ích nếu nhà của bạn ở trên một con phố đông đúc hoặc gần sân chơi.

Lựa chọn đơn vị thi công nhôm kính

Cuối cùng, khi bạn đưa ra các quyết định thiết kế quan trọng, bạn muốn chắc chắn rằng cửa sổ và cửa nhôm của bạn được sản xuất và lắp đặt chuyên nghiệp. Vì vậy, bạn cần làm việc với một công ty nhôm kính có uy tín với nhiều năm kinh nghiệm.

Toàn Cầu Invest với hơn 15 năm kinh nghiệm đã và đang thực hiện rất nhiều dự án trên cả nước. Chúng tôi cung cấp một dịch vụ hoàn chỉnh cho khách hàng từ tư vấn đến sản xuất và lắp đặt đồ đạc bằng nhôm và kính chất lượng. Chúng tôi đảm bảo một dịch vụ chuyên nghiệp, từ đầu đến cuối, rời khỏi nhà của bạn với nội thất tiện nghi, ngoại thất tuyệt đẹp và khiến bạn hài lòng với một công việc được hoàn thành tốt!