6 loại kính phổ biến và công dụng của chúng

Kính ngày càng được sử dụng nhiều trong các tòa nhà bởi các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế, nhờ vào đặc tính linh hoạt và những cách khác nhau mà nó có thể được sử dụng. Nó cũng làm tăng thêm vẻ đẹp cho tòa nhà bằng cách lấy ánh sáng tự nhiên, tạo cảm giác không gian rộng mở, thêm phong cách hiện đại và đơn giản. Sau đây, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các loại kính phổ biến trong bài viết dưới đây:

Kính nổi

Kính nổi được làm bằng ‘kỹ thuật nổi’ để tạo ra độ dày đồng nhất và bề ngoài đồng đều. Kính nổi trên kim loại nóng chảy để tạo ra lớp hoàn thiện, kính nổi được tạo ra hoàn hảo cho các ô cửa sổ lớn, kính hai lớp và các ứng dụng khác với quá trình xử lý tiếp theo. Loại kính này thường được sử dụng trong các dự án văn phòng nhiều tầng vì nó mang lại vẻ ngoài hiện đại và phong cách so với các vật liệu xây dựng khác.

kính nổi

Kính cường lực

Kính cường lực được tạo ra bằng cách sử dụng một kỹ thuật làm mát cụ thể, đảm bảo an toàn và ít có khả năng gây thương tích. Điều này làm cho nó trở nên hoàn hảo cho nhiều ứng dụng khác nhau như cửa kính, bàn kính, vách kính, rào chắn kính bên ngoài, kệ, v.v.

kính cường lực

Kính màu

Việc sơn kính màu thường được thực hiện vì lý do thẩm mỹ, cho dù là để trang trí hay vì sự riêng tư. Kính sơn màu có thể được sử dụng cho một số ứng dụng, bao gồm làm tường, ​​mặt bàn, vách ngăn nhà bếp, giá đỡ, dọc theo tường hành lang và cửa lớn, cũng như nhiều ứng dụng khác. Kính màu phong cách và đơn giản nhưng rất hiệu quả trong việc cải thiện thiết kế nội thất. Chúng tôi cung cấp các loại kính màu phổ biến có thể được thay đổi để phù hợp với yêu cầu thiết kế riêng.

kính màu

Kính hoa văn

Kính hoa văn có thể có nhiều dạng khác nhau, chẳng hạn như kính phun cát, nhưng thường được tạo ra thông qua việc áp dụng nhiệt không đều trên bề mặt để tạo ra hoa văn đồng đều. Mục đích của kính thường là để tạo sự riêng tư cho cửa sổ và cửa ra vào phòng tắm, nhưng cũng có thể được sử dụng để lắp đặt trang trí. Lợi ích của kính hoa văn đối với nhiều ứng dụng là nó có thể vừa thiết thực trong việc cung cấp một rào cản nhưng cũng mang tính thẩm mỹ cao. Chúng tôi cung cấp rất nhiều mẫu và mức độ mờ khác nhau cho kính.

kính hoa văn

Kính điều khiển năng lượng mặt trời

Thêm kính điều khiển năng lượng mặt trời vào nhà hoặc tòa nhà thương mại có thể là một cách tuyệt vời để cải thiện hiệu quả năng lượng bằng cách giảm thiểu nhu cầu điều hòa không khí hoặc sưởi ấm và do đó giảm hóa đơn năng lượng. Kính này được thiết kế để hoạt động với thời tiết bên ngoài, do đó nó giữ nhiệt bên ngoài trong thời tiết nóng, nhưng giữ nhiệt bên trong khi thời tiết lạnh hơn. Điều này có nghĩa là đưa nhiều ánh sáng tự nhiên hơn vào tòa nhà bằng cách sử dụng cửa sổ trần, cấu trúc nhà kính và cửa sổ bản lề mà không ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong nhà.

kính điều khiển năng lượng mặt trời

Kính nhiều lớp

Kính laminate được thiết kế để vẫn nguyên vẹn trong trường hợp va đập, lý tưởng cho các lắp đặt an toàn như kính chống đạn, mặt tiền cửa hàng và lan can. Nó được thực hiện bằng cách sử dụng nhiều lớp để gia cố cấu trúc và để đảm bảo rằng bất kỳ mảnh nứt hoặc rời rạc nào sẽ ở đúng vị trí nếu có bất kỳ thiệt hại nào xảy ra.

Kính nhiều lớp mặc dù cũng được phân loại là kính an toàn phản ứng rất khác với kính cường lực.

Kính nhiều lớp bao gồm hai lớp kính với một lớp poly vinyl ở giữa.

Lớp xen kẽ giữ cho các lớp kính liên kết với nhau ngay cả khi bị vỡ và tạo ra hiệu ứng mạng nhện đặc trưng khi tác động không đủ để đâm xuyên hoàn toàn kính.

Kính nhiều lớp thường được sử dụng khi có khả năng tác động của con người hoặc nếu kính vỡ có thể rơi xuống chẳng hạn như kính chắn gió ô tô hoặc cửa sổ trần.

kính nhiều lớp

Rate this post
0902 50 1185