Cửa nhôm kính chống cháy

Cửa nhôm kính chống cháy là sản phẩm kết hợp của sự hiện đại và tính năng chống cháy thông minh. Với ưu điểm nâng cao giá trị thẩm mỹ và đảm bảo an toàn chảy nổ cho không gian, sản phẩm này thực sự trở thành lựa chọn yêu thích của rất nhiều khách hàng hiện nay. Cùng tìm hiểu về thông tin liên quan đến sản phẩm chống cháy do Toàn Cầu Invest sản xuất và cung cấp ra thị trường.

Cửa nhôm kính chống cháy là gì?

Cửa nhôm kính chống cháy là loại cửa được làm từ chất liệu chính: nhôm và kính với khả năng hạn chế, ngăn cản ảnh hưởng của những đám cháy đối với không gian và con người. Thông thường, kính sử dụng cho loại cửa này được ghép bởi nhiều lớp lại với nhau bằng keo cách nhiệt ở dạng cứng. Bên cạnh đó, để ngăn chặn phát sinh tia lửa khi kính vỡ ra, nhà sản xuất sẽ đặt 1 lớp lưới bằng thép hỗ trợ giữa các lớp kính. Chất liệu nhôm được gia công với công nghệ cao nên chịu dược nhiệt độ vô cùng cao.

Khi có tình huống hỏa hoạn xảy ra, Cửa nhôm kính có khả năng ngăn cản đám cháy lan rộng sang các không gian bên cạnh. Tác dụng này bảo vệ tuyệt đối cho con người cũng như vật dụng, tài sản, đồng thời, kéo dài thời gian để đội lính cứu hỏa ứng cứu kịp thời.

Để đáp ứng tối đa nhu cầu của người sử dụng, Cửa nhôm kính chống cháy không chỉ đơn thuần sở hữu tính năng chống cháy an toàn mà còn được chú trọng nhiều nhờ vẻ đẹp thẩm mỹ cho toàn bộ không gian. Do đó, sản phẩm này đang được rất nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn cho công trình xây dựng của mình.

Cửa nhôm kính chống cháy là loại cửa được làm từ chất liệu chính: nhôm và kính với khả năng hạn chế những đám cháy.
Cửa nhôm kính chống cháy là loại cửa được làm từ chất liệu chính: nhôm và kính với khả năng hạn chế những đám cháy.

Để đảm bảo chức năng chống tốt nhất cho cửa nhôm kính, sản phẩm này cần có quy trình sản xuất theo kiểm định nghiêm ngặt với những tiêu chuẩn an toàn cụ thể. Có như vậy, sản phẩm mới có thể giúp phát huy tối đa công dụng chống cháy trong thực tế. Hiện nay, cửa kính chống cháy cần đảm bảo những thông số sản xuất sau đây:

TCVN 7455:2013: Kính xây dựng – Kính phẳng tôi nhiệt
TCVN 8648:2011: Kính xây dựng – Các kiến trúc có lắp kính được phân loại theo các khả năng chịu lửa. Đây là tiêu chuẩn nhằm phân loại các kết cấu kiến trúc nhằm sử dụng cho mục đích chịu lửa.
TCVN 9311-1:2012 (ISO 834-1:1999): Thực hiện thử nghiệm chịu lửa tại các bộ phận công trình xây dựng
Sản phẩm đảm bảo những tiêu chuẩn an toàn kể trên sẽ có khả năng chống cháy tốt, an toàn, và hiệu quả. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm phần nào khi lựa chọn chúng cho những công trình xây dựng của mình

Trong nhiều tưởng hợp khẩn cấp, của nhôm kính chống cháy không chỉ cung cấp một lối thoát an toàn, mà còn làm giảm khả năng lan truyền của ngọn lửa và khói. Điều này giúp giảm thiểu tai nạn và thiệt hại lâu dài cho công trình cũng như con người.

Mẫu cửa nhôm kính chống cháy đẹp.
Mẫu cửa nhôm kính chống cháy đẹp.

Ưu điểm và nhược điểm của cửa nhôm kính chống cháy

Đối với mỗi sản phẩm dù có vượt trội đến đâu cũng sẽ tồn tại những hạn chế nhất định. Đối với cửa nhôm kính chống cháy cũng như vậy, cùng tìm hiểu những ưu và nhược điểm của sản phẩm này để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho công trình của mình nhé.

Ưu điểm

 • Khả năng chịu nhiệt tốt chính là ưu điểm số một giúp ngăn chặn tối đa những thiệt hại về con người và tài sản khi có hỏa hoạn xảy ra.
 • Khả năng chịu nhiệt lên đến 800-1000 độ C mang đến đặc tính chống cháy nổi bật khi kết hợp cùng khả năng chịu lực gấp 6-12 lần các loại kính thông thường và gấp 1.5 -3 lần so với kính cường lực có cùng độ dày thì cửa nhôm kính chống cháy cực kỳ tuyệt vời về tính an toàn.
 • Phần cánh cửa thiết kế với cấu tạo 2 mặt đối xứng càng nâng cao khả năng ngăn lửa, chống cháy, cách nhiệt, đồng thời tránh những tia độc hại như tia UV,..
 • Các loại cửa nhôm kính chống cháy thường được sản xuất theo những quy định nghiệm ngặt và những tiêu chuẩn khắt khe nhằm đảm bảo đáp ứng yêu cầu về PCCC mà nhà nước yêu cầu trong các công trình xây dựng.
 • Nhờ có lớp lưới bên trong nên quá trình gặp nhiệt độ cao gây vỡ kính thì sẽ không tạo thành các mảnh nhỏ có thể gây sát thương cho con người.
 • Khả năng cách âm, cách nhiệt cực kỳ tốt mang đến cho người dùng không gian riêng tư và yên tĩnh.
 • Bên cạnh khả năng chống cháy nổi bật, sản phẩm còn được thiết kế với nhiều mẫu mã đa dạng mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ tuyệt vời cho mỗi công trình.
Khả năng chịu nhiệt lên đến 800-1000 độ C mang đến đặc tính chống cháy nổi bật
Khả năng chịu nhiệt lên đến 800-1000 độ C mang đến đặc tính chống cháy nổi bật.

Nhược điểm

Mặc dù cửa kính chống cháy sở hữu những ưu điểm tuyệt vời nhưng bên cạnh đó, nó cũng có một vài nhược điểm mà khách hàng nên tìm hiểu như sau:

 • Sản phẩm có giá thành cao hơn so với các loại cửa nhôm kính thông thường. Bởi cấu tạo nhiều chi tiết nên yêu cầu về kỹ thuật so với những loại cửa thông thường cũng nâng cao hơn.
 • Xuất phát từ tâm lý mua sản phẩm giá thành rẻ mà nhiều nhà sản xuất chạy theo lợi nhuận và sản xuất ra những loại cửa kính chống cháy không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn. Sử dụng sản phẩm kém chất lượng khi có sự cố xảy ra sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng cũng như các tài sản trong công trình.
 • Quá trình lắp đặt sản phẩm cũng đòi hỏi một đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn để lắp đúng kỹ thuật, tránh những sự cố phát sinh.
Sản phẩm có giá thành cao hơn so với các loại cửa nhôm kính thông thường.
Sản phẩm có giá thành cao hơn so với các loại cửa nhôm kính thông thường.

Các loại cửa kính nhôm chống cháy

Có nhiều cách để phân loại cửa nhôm kính chống cháy trên thị trường, mỗi cách phân loại sẽ dựa vào từng tiêu chí riêng. Dưới đây, Toàn Cầu Invest sẽ đưa ra cho khách hàng những cách phân loại sản phẩm đơn giản và dễ nắm bắt nhất.

Phân loại theo loại kính chống cháy

Kính chống cháy được phân loại E, nghĩa là kính sẽ vẫn trong suốt khi tiếp xúc với lửa hoặc nhiệt, cho tầm nhìn tối đa và ánh sáng đi qua. Điều đó cũng có nghĩa là kính sẽ chỉ ngăn được sự lan truyền của lửa và khói, nhưng không ngăn được sự truyền nhiệt.

Kính chống cháy cường lực có thể chịu được nhiệt độ vượt quá 1600°F, so với 250°F của kính tiêu chuẩn có sự chênh lệch rất lớn. Cửa sổ và cửa ra vào bằng kính cũng có thể cung cấp hiệu suất lên đến 120 phút (bao gồm cả lửa, khói) và cách nhiệt (bảo vệ mọi người trong tòa nhà khỏi sức nóng bức xạ).

Cách nhiệt chỉ có trong một số phân loại nhất định của kính dưới đây:

Cửa dùng kính chống cháy loại E

Cửa dùng kính chống cháy loại E là loại kính chống cháy cơ bản nhất. Khi hỏa hoạn xảy ra, loại cửa này có khả năng ngăn chặn ngọn lửa, khói và khí độc xâm nhập vào không gian bên trong. Tuy nhiên, khả năng ngăn nhiệt xâm nhập qua kính khá thấp. Với cấu tạo hai lớp kính bên ngoài và lớp khí trơ ở giữa, cửa nhôm kính chống cháy này có thời gian chống cháy từ 60 – 90 – 120 – 180 phút.

Cửa dùng kính chống cháy loại EW

EW vẫn đảm bảo khả năng ngăn chặn lửa, khói cũng như khí độc tương tự như loại E, tuy nhiên bên cạnh đó, nó còn ngăn chặn nhiệt truyền qua. Nhờ sử dụng lớp keo ngăn nhiệt trong suốt giữa hai lớp kinh, EW có thời gian chống cháy tốt trong khoảng 60 – 90 – 120 – 150 phút.

Cửa dùng kính chống cháy loại EI

Cửa nhôm chống cháy sử dụng loại kính EI chống cháy tốt nhất hiện nay. Sản phẩm sử dụng loại kính chống cháy này giúp ngăn chặn ngọn lửa và khí độc xâm nhập khi duy trì ở nhiệt độ 140 độ C. EI nhờ cấu tạo bởi nhiều lớp kính với keo ngăn nhiệt trong suốt nên có khả năng chống cháy từ 120 – 150 – 180 phút.

Kính chống cháy được phân loại E, nghĩa là kính sẽ vẫn trong suốt khi tiếp xúc với lửa hoặc nhiệt.
Kính chống cháy được phân loại E, nghĩa là kính sẽ vẫn trong suốt khi tiếp xúc với lửa hoặc nhiệt.

Phân loại dựa vào thời gian chống cháy

Thời gian chống cháy của cửa nhôm kính chống cháy phụ thuộc rất nhiều vào kính chống cháy mà sản phẩm này sử dụng. Các loại cửa nhôm kính chống cháy thường gặp trên thị trường:

Cửa chống cháy E30 30 phút

Khi sử dụng loại cửa này, người dùng có khoảng 30 phút xử lý tình huống tránh tia lửa, khói khí độc thâm nhập vào không gian gây hại đến sức khỏe. Loại kính dùng cho cửa chống cháy này cấu tạo bởi chất gel chống cháy nên chịu được mức nhiệt độ trong khoảng từ 800-1000 độ C. Do đó, khi hỏa hoạn xảy ra, cửa kính sẽ không bị nổ vỡ đảm bảo một cách an toàn cho người dùng.

Cửa chống cháy E60 60 phút

Tương tự như trên, loại cửa này trong vòng 60 phút kể từ khi xảy ra đám cháy sẽ ngăn được lửa, khói khí độc xâm nhập trong khoảng thời gian. Độ dày khoảng 6mm, 8mm hoặc tùy nhu cầu sử dụng của khách hàng nên chịu nhiệt và lửa vô cùng tốt.

Cửa chống cháy E90 90 phút

Loại cửa này có khả năng chống chịu lên đến 90 phút mà không bị nổ vỡ, ngay cả khi tiếp xúc với nền nhiệt lên tới khoảng 800 – 1000 độ C. Độ dày của kính chống cháy trong khoảng 8mm, 10mm, 12mm hoặc hơn thế tùy nhu cầu khách hàng. Với khoảng thời gian 90 phút, người dùng sẽ có đủ thời gian để thoát khỏi đám cháy một cách an toàn.

Cửa chống cháy E120 120 phút

120 phút là khoảng thời gian mà loại cửa này có thể ngăn cản lửa, khói khí độc xâm nhập khi đám cháy bắt đầu xảy ra. Trong suốt thời gian 2 tiếng, loại cửa nhôm kính chống cháy này có thể chịu được mức nhiệt độ khoảng 900 độ C mà không bị nổ vỡ. Độ dày của kính loại này lên tới 34mm nhằm đảm bảo cho người dùng có thể di rời khỏi đám cháy an toàn và giảm thiểu tối đa thương tích về người và thiệt hại của.

Khi chọn cửa chống cháy bằng kính, điều quan trọng là chúng thường được trải qua thử nghiệm đầy đủ và đã được đưa ra mức đánh giá phù hợp nhất cần thiết cho các công trình. Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn sản phẩm cho công trình.

Ứng dụng cửa nhôm kính chống cháy trong cuộc sống

Với những ưu điểm mà cửa nhôm kính chống cháy mang lại, không ngạc nhiên khi sản phẩm này nhận được nhiều sự yêu thích từ nhiều khách hàng. Trên thị trường hiện nay, sản phẩm này được ứng dụng vô cùng rộng rãi ở nhiều công trình khác nhau.

Các công trình kiến trúc hiện nay thường sử dụng sản phẩm chống cháy có thể kể: nhà ở, chung cư, cao ốc, cửa hiệu, văn phòng công ty, nhà hàng, trường học, bệnh viện, phi trường…Bên cạnh khả năng chống cháy, sự đa dạng về màu sắc, mẫu mã cũng mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn giúp tăng giá trị thẩm mỹ công trình kiến trúc xây dựng hiện đại.

Cửa đi và cửa sổ là hai sản phẩm có ứng dụng nhiều nhất mà các khách hàng lựa chọn ứng dụng cửa chống cháy. Bởi, khả năng chống cháy, chống nhiệt, chống khói và khí độc sẽ đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Cửa kính chống cháy có thể sử dụng như những tấm vách ngăn trong nhà cho nhiều khu vực như: phòng ăn; khu bếp đun nấu, chế biến thức ăn; khu vực bếp sưởi nhằm hạn chế tối đa các rủi do về hỏa hoạn có thể xảy ra.

Ngoài ra, những không gian dễ bắt lửa và bốc cháy như: nhà kho, kho hàng,…cũng nên sử dụng loại sản phẩm này để đảm bảo an toàn cho nhiều người và giảm thiểu thiệt hại tối đa.

Các công trình kiến trúc hiện nay thường sử dụng sản phẩm chống cháy có thể kể: nhà ở, chung cư, cao ốc, cửa hiệu, văn phòng công ty,..
Các công trình kiến trúc hiện nay thường sử dụng sản phẩm chống cháy có thể kể: nhà ở, chung cư, cao ốc, cửa hiệu, văn phòng công ty,…

Xem thêm: Ứng dụng cửa nhôm kính chống cháy trong cuộc sống

Lý do nên lựa chọn cửa nhôm kính chống cháy tại Toàn Cầu Invest

Để có được cửa nhôm kính chống cháy chất lượng, khách hàng cần lựa chọn nhà sản xuất sản phẩm uy tín. Để giúp tiết kiệm được thời gian tìm hiểu, nhà thầu thi công cửa nhôm kính chống cháy Toàn Cầu khẳng định có thể mang đến cho khách hàng những sản phẩm chống cháy đa dạng, chất lượng.

Chúng tôi đảm bảo được chất lượng sản phẩm từ khâu tìm kiếm và nhập vật liệu. Khách hàng có thể đưa ra lựa chọn về vật liêu, phụ kiện để Toàn Cầu gia công hoặc lắng nghe tư vấn của chúng tôi để có sự tối ưu nhất về chi phí cũng như chất lượng công trình.

Chúng tôi đảm bảo được chất lượng sản phẩm từ khâu tìm kiếm và nhập vật liệu.
Chúng tôi đảm bảo được chất lượng sản phẩm từ khâu tìm kiếm và nhập vật liệu.

Chúng tôi sở hữu hệ thống nhà máy quy mô lớn cùng máy móc và dây chuyền công nghệ hiện đại đến từ các nước phát triển như: Nhật Bản, Đài Loan, Đức, Italia,…Tất cả sản phẩm đều được kiểm định chất lượng vô cùng nghiêm ngặt từ qua từng khâu.

Nguồn nhân lực dồi dào và có trình độ chuyên môn kỹ thuật là cơ sở mang đến những sản phẩm cửa nhôm kính chống cháy tốt nhất. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi không ngừng được huấn luyện vào đào tạo cả ở trong và ngoài nước để đảm bảo nâng cao tay nghề và khả năng làm việc tốt hơn.

Nhờ kết hợp mọi nguồn lực, Toàn Cầu Invest trở thành công ty chuyên cung cấp hàng loạt các loại cửa nhôm kính chống cháy có sự đa dạng về mẫu mã, chất lượng vượt trội…Bên cạnh đó, việc sản xuất và cung cấp trực tiếp không thông qua bên trung gian đã giúp sản phẩm của chúng tôi có sức cạnh tranh tốt hơn về giá.

Sự đảm bảo về các chính sách hậu mãi là một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng có thêm niềm tin lựa chọn chúng tôi. Trong thời gian bảo hành, nếu như sản phẩm có vấn đề từ quá trình sản xuất, chúng tôi sẽ nhận trách nhiệm và bảo hành miễn phí.

Với việc được ứng dụng trong nhiều công trình và dự án lớn tại Việt Nam, cửa nhôm kính chống cháy đang ngày càng khẳng định được tầm quan trọng của mình. Nếu như quý khách hàng đang có nhu cầu triển khai thi công và lắp đặt cửa nhôm kính chống cháy cho các dự án thì quý vị có thể liên hệ ngay với nhà thầu Toàn Cầu Invest chúng tôi. Chúng tôi có đội ngũ vấn viên sẽ hỗ trợ quý vị tận tình và hoàn toàn miễn phí.

>> Xem thêm các mẫu cửa nhôm kính cao cấp nổi bật:

Quý khách cần tư vấn giải pháp thiết kế, thi công, báo giá các SẢN PHẨM NHÔM KÍNH. Hãy liên hệ ngay với:

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TOÀN CẦU

 • Trụ sở chính: LK 12 – 31 Khu đô thị mới Văn Khê, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội.
 • VPGD: Tầng 20, Tòa CT2 The Pride, Nguyễn Thanh Bình, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội.
 • Tel: 0243 202 9998, 0243 202 9996.
 • Hotline: 0902 50 1185.
 • Email: contact@toancauinvest.vn

Đội ngũ Chuyên gia Xây dựng và thợ thi công lành nghề, tận tâm, nhiệt huyết với nhiều năm kinh nghiệm.

Ghi dấu ấn, hoàn thiện nhiều công trình, dự án tại Hà Nội, TP. HCM và nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.

THI CÔNG NHANH CHÓNG - AN TOÀN - BÀN GIAO ĐÚNG TIẾN ĐỘ CAM KẾT

5/5 - (2 bình chọn)
0902 50 1185