0902 50 1185Liên hệ

Cách vệ sinh cửa sổ và cửa ra vào nhôm kính

Nhà thầu toàn cầu thi công nhôm kính Xingfa

Việc cửa sổ và cửa ra vào tích tụ bụi bẩn theo thời gian là điều tự nhiên, ngay cả những cửa sổ bằng nhôm! Mặc dù khung nhôm cần bảo dưỡng tương đối thấp và bền hơn các vật liệu khác, nhưng điều cần thiết là phải giữ chúng sạch sẽ để tránh bất kỳ hư hỏng hoặc cần sửa chữa nào. Nhưng điều quan trọng là phải làm theo các bước đúng để làm sạch cửa ra vào và cửa sổ của bạn mà không gây ra bất kỳ thiệt hại nào.

Các phương pháp bạn sử dụng để vệ sinh cửa sổ nhôm có thể khác nhau tùy thuộc vào thời gian sử dụng và độ hoàn thiện chính xác của chúng. Cửa sổ khung nhôm mới hơn sẽ không cần phải vệ sinh thường xuyên như cửa sổ nhôm cũ chưa được sơn.

Bạn có cửa sổ nhôm sơn tĩnh điện không? Đây là một kết thúc tuyệt vời cho các cửa sổ vì nó bền lâu và không dễ bị ăn mòn. Nó cũng không yêu cầu phải làm sạch thường xuyên, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức về lâu dài.

Nếu cửa sổ nhôm của bạn có lớp hoàn thiện là sơn tĩnh điện, tốt nhất bạn nên lau chùi ít nhất 3-4 tháng một lần để giữ vẻ đẹp như mới.

Các bước vệ sinh cửa sổ nhôm

 • Bắt đầu làm sạch từ phía trên và xuống cuối cửa sổ. Điều này sẽ giúp ngăn chặn bất kỳ chất bẩn nào tràn xuống các khu vực bạn đã làm sạch.
 • Để rửa khung nhôm, bạn chỉ cần dùng xà phòng và nước ấm. Không cần sử dụng các chất tẩy rửa chứa đầy hóa chất, vì độ khắc nghiệt của các sản phẩm này có thể làm hỏng lớp hoàn thiện của cửa sổ.
 • Nhúng một miếng vải mềm, lý tưởng nhất là làm bằng vật liệu vi sợi, vào nước xà phòng và bắt đầu quá trình làm sạch.
 • Thực hiện thao tác lau chùi mạnh hơn một chút đối với bất kỳ khu vực nào có vết bẩn cứng đầu, nhưng không cần quá mạnh tay vì cửa sổ nhôm thường dễ lau chùi.
 • Nhớ làm sạch những chỗ khuất và những chỗ khó tiếp cận. Bụi bẩn và các mảnh vụn thường có thể tích tụ theo thời gian ở tất cả các ngóc ngách nhỏ của cửa sổ, khiến việc thoát nước của cửa sổ trở nên khó khăn hơn một chút.
 • Khi bạn đã hài lòng vì đã vệ sinh toàn bộ cửa sổ nhôm, hãy lau khô chúng bằng vải mềm sạch để có lớp hoàn thiện lấp lánh.
Nhà thầu thi công cửa sổ nhôm kính
Nhà thầu thi công cửa sổ nhôm kính

Khi làm sạch các cửa sổ nhôm cũ hơn, quá trình làm sạch cần phải thường xuyên hơn một chút. Việc thiếu lớp hoàn thiện sơn tĩnh điện trên các cửa sổ nhôm cũ có nghĩa là chúng tiếp xúc và dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết, và dễ bị hao mòn hơn. Bạn thậm chí có thể tìm thấy một số khu vực cần sửa chữa trong khi đang dọn dẹp, vì vậy đây là thời điểm tốt để kiểm tra kỹ cửa sổ của bạn xem có rò rỉ hoặc hư hỏng nào không.

Quy trình vệ sinh cửa nhôm

 • Nước ấm xà phòng là đủ để làm sạch mọi bụi bẩn trên bề mặt ngay cả những cửa nhôm kính, nhưng có thể cần phải có chất tẩy rửa nhôm đặc biệt cho những khu vực cần làm sạch mạnh hơn.
 • Đối với bất kỳ chất tẩy rửa mới nào bạn mua, hãy kiểm tra xem chúng có phù hợp để sử dụng trên khung nhôm không. Chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm chúng trên một khu vực nhỏ trước khi bạn tiến hành làm sạch toàn bộ.
 • Sau khi làm sạch xong, hãy đánh bóng nhôm bằng cách sử dụng một miếng vải mềm và sạch.
 • Đối với khung nhôm đã bị thấm nước qua nhiều năm do tiếp xúc với mưa, bạn có thể chỉ cần đánh bóng để hoàn thiện bằng cách sử dụng nước.
 • Đối với khung cửa nhôm, bạn có thể làm theo quy trình làm sạch tương tự và các mẹo được liệt kê ở trên đối với cửa sổ nhôm.
 • Đối với các bộ phận bên ngoài, bạn có thể bắt đầu bằng cách rửa sạch bằng nước để loại bỏ tất cả bụi bẩn trên bề mặt.

Cửa nhôm Xingfa - Nhà thầu thi công nhôm kính Toàn Cầu Invest

Hãy nhớ rằng phần nhôm tiếp xúc với các yếu tố có thể bắt đầu bị ố theo thời gian, điều này khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn hơn nhiều. Đối với những cửa và khung nhôm có tích tụ oxit, bạn có thể cân nhắc liên hệ với thợ làm sạch nhôm chuyên nghiệp.

Bạn có phát hiện ra bụi bẩn và hư hại đáng kể trong khi vệ sinh cửa sổ và cửa ra vào không? Có thể đã đến lúc suy nghĩ về việc thay thế chúng bằng các cửa sổ nhôm hoàn toàn mới được sơn tĩnh điện. Bạn sẽ thấy rằng những thứ này dễ làm sạch hơn đáng kể và sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian cũng như những rắc rối về lâu dài.

Rate this post
0902 50 1185
error: Cảnh báo: Nội dung được bảo vệ !!