Cửa nhôm hệ 1000 là gì? Nhôm hệ 1000 dày bao nhiêu?

Tại sao nhiều người chọn nhôm là vì tính linh hoạt, trọng lượng nhẹ và tính sẵn có của nó. Nhôm có khả năng chống ăn mòn và rất quan trọng đối với một số ngành công nghiệp. Bạn sẽ tìm thấy các thành phần cấu trúc được làm từ nhôm trong tàu vũ trụ và phương tiện hàng không vũ trụ, cũng như trong các lĩnh vực giao thông khác. Trong bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu về cửa nhôm hệ 1000 – sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Cửa nhôm hệ 1000 là gì?

Nhôm thường thay thế thép trong các lĩnh vực như đường bộ, đường sắt, cơ sở hạ tầng, thiết bị và tòa nhà. Nhôm là một vật liệu mềm và rất dễ uốn, với khả năng làm việc tuyệt vời. Cửa nhôm hệ 1000 rất tốt để hàn và là vật liệu dễ hàn nhất trong tất cả các hợp kim nhôm.

Cửa nhôm hệ 1000 có tối thiểu 99% nhôm mà không có bổ sung hợp kim chính. Các chế phẩm này được đặc trưng bởi khả năng chống ăn mòn tuyệt vời, độ dẫn nhiệt và điện cao, tính chất cơ học thấp và khả năng làm việc tuyệt vời.

Tính chất vật lý cửa nhôm hệ 1000

  • Mật độ điển hình: 0,098 lbs / in3, 2,7 g / cm3
  • Độ dẫn điện: (% IACS ở 68 ° F): 59-65%
  • Độ dẫn nhiệt: BTU-in / hr-ft2- ° F ở 68 ° F: 1540 – 1690
  • Hệ số trung bình của giãn nở nhiệt:  68 – 572 ° F: 14.2
  • Mô đun đàn hồi: KSI: 8,9 – 10 x 103
  • Nhiệt độ nóng chảy: 1190 – 1220 ° F (646 – 658 ° C)
  • Tính chất cơ học cửa nhôm hệ 1000
  • Độ bền kéo tối đa: 6,5 KSI phút (45 MPa phút)
  • Sức mạnh năng suất: 1,5 KSI phút (10 MPa phút)
  • Độ giãn dài: 23% phút

Cửa nhôm hệ 1000 đại diện cho độ tinh khiết nhất trong tất cả các hợp kim nhôm thương mại với hàm lượng nhôm tối thiểu 99%. Loạt hợp kim nhôm này được lựa chọn trong thực hành chế tạo chủ yếu do khả năng chống ăn mòn vật liệu, điều này làm cho hợp kim hữu ích trong các ứng dụng như bình chịu áp lực và bể hóa chất. Hợp kim nhôm hệ 1000 có thể hàn được, tuy nhiên cần cân nhắc một số điều nhất định trước khi hàn do phạm vi nóng chảy hẹp của vật liệu.

cửa nhôm kính toàn cầu

Nét đặc trưng của cửa nhôm hệ 1000

Nhôm hệ 1000 được sử dụng trong một loạt các ứng dụng bao gồm các ứng dụng điện và hóa học. Các hợp kim cung cấp một sự kết hợp của khả năng chống ăn mòn cao với độ dẫn nhiệt và điện cao. Các đặc điểm khác bao gồm khả năng làm việc tuyệt vời và tính chất cơ học thấp.

Nhôm hệ 1000 dày bao nhiêu?

Nhôm hệ 1000 có độ dày từ 1mm – 2mm

Độ dày ảnh hưởng đến sức đề kháng và tác động đến các khía cạnh khác nhau của nhôm.

Một tấm nhôm có thước đo bắt đầu từ 0,010 và tăng lên đến 0,70.

Nhôm có rất nhiều lợi thế, phụ thuộc nhiều vào độ dày.

Các phép đo chính xác liên quan đến độ dày là cần thiết để đảm bảo bất kỳ sản phẩm nào được làm từ nó đều, chất lượng sản phẩm phù hợp và mọi tiêu chuẩn quy định đều được đáp ứng. Nếu nhôm quá dày, điều này có thể gây ra vấn đề lớn cho các nhà sản xuất sử dụng tấm nhôm. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận cho một nhà sản xuất nhôm.

Vì những lý do này, một nhà sản xuất nhôm sẽ sử dụng các công cụ đo độ dày, hệ thống đo để cung cấp số chính xác, đo trọng lượng lớp phủ và độ dày. Đồng hồ đo là các phép đo chính xác, thời gian thực của nhôm và hợp kim nhôm cần thiết trong sản xuất tốc độ cao. Thông qua các công cụ này, các sản phẩm hoàn chỉnh được đảm bảo để thể hiện các tính chất cơ học nhất định.

>> Xem thêm: Chi tiết cấu tạo và mặt cắt nhôm hệ 1000

Tấm nhôm có độ dày khác nhau được sử dụng mỗi ngày để sản xuất nhiều loại vật liệu , bao gồm đồ dùng, màng phản quang mặt trời, vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, đồ trang trí thang máy, bảng hiệu đường phố, đồ gia dụng như tủ lạnh, thiết bị âm thanh, điện thoại thông minh, máy ảnh kỹ thuật số,… Bởi vì nhôm rất đa dạng trong ứng dụng, không có “độ dày khuyến nghị” rõ ràng. Nó thay đổi hoàn toàn trên loại sản phẩm được thiết kế. Khi công nghệ vẫn đang phát triển, độ dày nhôm tiếp tục điều chỉnh theo các sản phẩm và ứng dụng mới.

Toàn Cầu Invest là đơn vị thi công cửa nhôm kính cao cấp hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn các giải pháp tốt nhất cho dự án, công trình của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
0902 50 1185