Lan can kính nên dùng loại kính gì?

Loại kính được sử dụng cho lan can kính trong là kính cường lực và kính dán với độ dày tối thiểu là 21,5 mm hoặc 27/32 inch. Kính cường lực và kính nhiều lớp còn được gọi là kính an toàn vì nó được sản xuất theo cách mà nếu một tấm kính bị hãm lại, nó sẽ vỡ vụn thành những khối nhỏ mà không gây nguy hiểm cho người dùng vẫn được liên kết với nhau trong tấm kính nhiều lớp.

Nếu lan can cho đại sảnh thông tầng và các lan can ban công có các trụ mới và lan can là các yếu tố hỗ trợ, thì tấm kính không phải là kết cấu mà được sử dụng như tấm kính trong và có độ dày tối thiểu là 11,5 mm hoặc 0,45 inch. Điều tương tự cũng được áp dụng trên các cầu thang có lan can bằng kính.

Các kết cấu lan can kính thường được các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế đề xuất và đã trở thành điều bắt buộc trong Thiết kế Cầu thang Hiện đại nếu bạn muốn mang đến phong cách hiện đại và thanh lịch cho công trình của mình

Theo thiết kế của lan can kính hoặc lan can ban công kính mà bạn cần, chúng tôi có thể đề xuất các cách lắp đặt lan can kính khác nhau. Dưới đây là tất cả các chi tiết về lan can kính với những hình ảnh về lan can kính mà chúng tôi giới thiệu.

Tham khảo bài viết: Lan can kính cường lực

Ngỡ ngàng sự thật Kính Cường Lực Có Cắt Được Không?

Lan can kính cường lực không khung gắn bên

Lan can kính với các chốt cố định

Đây có lẽ là hệ thống phổ biến nhất (và tiết kiệm chi phí nhất). Kính được cố định vào mặt của tấm bằng các giá đỡ bằng inox (thép không gỉ),  được thiết kế và thử nghiệm phù hợp để chịu được tải trọng kết cấu yêu cầu. Video dưới đây bạn sẽ tìm thấy một hướng dẫn toàn diện để lắp lan can kính không khung vào mặt sàn đối với công trình của bạn.

Nếu bạn muốn đạt được một thiết kế trang nhã hiệu quả về chi phí, lan can kính không khung gắn bên với các chốt cố định có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho lan can kính dân dụng.

Lan can kính Toan Cau Invest

Lan can kính Toan Cau Invest

Lan can bằng kính với tấm ốp

Chúng tôi có nhiều khách hàng không thích vẻ ngoài của các bản sửa chữa độc lập, nhưng muốn nâng cấp hệ thống cố định lan can cầu thang để phù hợp với thiết kế cầu thang hoặc để có một kết thúc sạch sẽ. Trong trường hợp này, chúng tôi có thể cố định lan can kính vào tấm bằng cách sử dụng một tấm thép sẽ được ốp bởi một tấm chắn khác. Chúng tôi có thể sản xuất tấm ốp bên ngoài bằng thép sơn tĩnh điện, INOX hoặc gỗ. Thiết kế của tấm chắn này thường phù hợp với các dây cầu thang.

Lan can kính Toan Cau Invest

Lan can kính không khung gắn trên

Lan can kính với đường ray lộ thiên

Đôi khi các chi tiết xây dựng của tấm sàn không cho phép cố định bên lan can bằng kính hoặc khách hàng có thể thích hệ thống cố định được gắn trên cùng.

Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên cố định lan can kính trên cùng của sàn bằng cách sử dụng kênh chữ u bằng nhôm hoặc thép (đường ray),

Lan can kính với đường ray âm

Nếu bạn muốn đạt được một thiết kế liền mạch, chúng tôi khuyên bạn nên ẩn thanh ray trong sàn như trong hình ảnh lan can kính này.

 Lan can kính có kẹp hoặc kiềng bằng inox Lan can kính có kẹp hoặc kiềng bằng inox

Lan can kính có kẹp bằng inox

Một lựa chọn thanh lịch khác để cố định lan can chiếu nghỉ xuống sàn là sử dụng kẹp đế bằng INOX . Hệ thống này sạch sẽ và dễ dàng và có nhiều thiết kế kẹp. Tuy nhiên, các kẹp phải được thử nghiệm để chịu được tải trọng yêu cầu tác dụng lên lan can kính. Trên lan can kính và lan can kính cho các tòa nhà thương mại và công cộng, chúng tôi thường khuyên bạn nên sử dụng hệ thống cố định bằng thanh ray hoặc tấm chắn, giúp hỗ trợ tốt hơn cho việc giữ kính.

Lan can kính có kẹp hoặc kiềng bằng inox
Lan can kính có kẹp hoặc kiềng bằng inox

Loại kính nào được sử dụng cho lan can?

Lan can với các tấm kính trong

Một lựa chọn khác cho lan can kính cho cầu thang hoặc cho lan can kính ban công là lan can kính với các tấm kính trong. Trong hệ thống này, các bộ phận cấu trúc của lan can là lan can và các trụ, không phải kính.

Bạn có thể muốn chọn lan can và trụ bằng INOX hoặc sơn tĩnh điện. Kính được cố định vào các trụ bằng kẹp INOX hoặc sơn tĩnh điện.

Lan can kính Toan Cau Invest

Một giải pháp tốt để có vẻ ngoài đương đại và cổ điển đồng thời là sử dụng các tấm kính trong suốt được hỗ trợ bởi lan can bằng gỗ và trụ bằng gỗ (gỗ sồi là phổ biến nhất). Trong hệ thống này, bạn sẽ cố định kính vào các trụ bằng kẹp và nó cũng có thể được cố định vào lan can.

Nếu bạn không thích vẻ ngoài của INOX, chúng tôi có thể đưa ra giải pháp là gắn kính trực tiếp vào lan can và trụ bằng gỗ

Lan can kính gắn trên và Lan can kính gắn hai bên

Chúng tôi có thể chọn để cố định mặt của các cột vào tấm hoặc gắn trên cùng.

Lan can kính Toan Cau Invest

Loại kính nào được sử dụng cho lan can?

Lan can và ban công ngoài trời

Loại kính trên lan can kính trong cũng vậy, phù hợp với lan can ngoài trời. Tất cả các thành phần phụ kiện đều được sử dụng bên ngoài, tức là INOX Aisi 316 hoặc thép mạ kẽm nóng. Trong các khu vực công cộng và thương mại như nhà hàng, quán bar, trung tâm mua sắm, bệnh viện và trường học, yêu cầu tải trọng cao thường là cần thiết. Trong trường hợp này, chúng tôi phải sử dụng các tấm kính dày hơn, 15 hoặc 19 mm.

Do đó, các loại kính và lan can kính cho ngoài trời cũng tương tự như các loại kính được sử dụng trong thiết kế nội thất. Trong các tấm chèn kính, các yếu tố cấu trúc như lan can và trụ phải chống lại các điều kiện khí quyển. Thép mạ kẽm nóng hoặc INOX aisi 316 là phù hợp nhất. Nếu thiết kế yêu cầu các yếu tố kết cấu bằng gỗ thì gỗ tốt nhất để sử dụng ngoài trời là gỗ tếch hoặc gỗ iroko đã hoàn thiện để sử dụng ngoài trời.

Dù bạn chọn hệ thống nào, bạn sẽ phải chú ý tối đa đến các bộ phận cấu trúc của ban công hoặc tòa nhà, nơi lan can kính phải được cố định (ví dụ như tấm hoặc sàn). Nếu các nhà xây dựng không xây dựng các yếu tố đó theo cách chắc chắn thích hợp, theo yêu cầu của tính toán kết cấu, thì  lan can kính an toàn sẽ không bao giờ có thể chống lại bất kỳ tải trọng nào đặt lên nó.

Để biết thêm thông tin về loại kính nào là tốt nhất cho lan can và cố định lan can kính hoặc để kiểm tra xem cơ sở bạn có có đủ vững chắc cho lan can kính hay không

Bạn cần tư vấn giải pháp, thi công thiết kế và báo giá LAN CAN KÍNH CƯỜNG LỰC hãy liên hệ với
TOÀN CẦU INVEST – NHÀ THẦU THI CÔNG NHÔM KÍNH
Hotline 0902 50 1185 | Email contact@toancauinvest.vn

Đội ngũ Chuyên gia và thợ nhiều năm kinh nghiệm thi công an toàn, tận tâm

Đã hoàn thành trên nhiều công trình NHÔM KÍNH khắp Hà Nội, TPHCM và nhiều tỉnh thành trên toàn quốc
THI CÔNG NHANH CHÓNG AN TOÀN – BÀN GIAO ĐÚNG THỜI GIAN CAM KẾT

4/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 50 1185

    Lan can kính được sử dụng cho lan can kính trong là kính cường lực và kính dán với độ dày tối thiểu là 21,5 mm hoặc 27/32 inch.

    Thông số kỹ thuật

    Thông số lan can kính