0902 50 1185Liên hệ

Loại cửa nào tốt nhất – Nhôm hay gỗ ?

Nhà thầu thi công nhôm kính Xingfa uy tín nhất việt nam

Một trong những cuộc tranh luận nhiều nhất giữa các nhà sản xuất cửa, nhà cung cấp và người mua là : Loại cửa nào tốt hơn – Nhôm hay Gỗ? Mỗi loại đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Sự lựa chọn tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của người dùng. Bài viết này đưa ra ưu nhược điểm của cả hai loại cửa, có thể giúp bạn chọn đúng loại dựa trên nhu cầu sử dụng.

Tính thẩm mỹ

Sức hấp dẫn thẩm mỹ là điểm cộng mạnh nhất của cửa gỗ, thiết kế cổ điển khiến chúng trở nên hoàn hảo. Tính thẩm mỹ trong cửa gỗ mang lại cảm giác của sự truyền thống và đương đại.

Độ bền và sức mạnh

Cả cửa nhôm và gỗ đều có tuổi thọ cao nếu được lắp đặt và bảo trì đúng cách. Nhôm có độ bền và sức mạnh hơn nhiều so với cửa gỗ. Một số thống kê cho thấy cửa nhôm được sử dụng khoảng 74% trong nhà ở và 90% trong các ứng dụng thương mại! Cửa nhôm có thể được làm trong nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau do sức mạnh của nó và lý tưởng cho sự kết hợp cửa sổ và cửa lớn.

Thi công nhôm kính Xingfa Toàn Cầu
Cửa nhôm kính cao cấp

Bảo trì

Cửa gỗ đòi hỏi bảo trì cao hơn cũng như cần sửa chữa và nối lại. Nếu không được duy trì thường xuyên, tuổi thọ của chúng giảm đáng kể tùy thuộc vào loại gỗ được sử dụng. Cửa nhôm được coi là mạnh mẽ và gần như không cần bảo trì!

Màu sắc

Một yếu tố khác có lợi cho cửa nhôm là sơn tĩnh điện. Nó không bị mất màu, rỉ sét hoặc bong tróc và làm cho nó trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho các ngôi nhà hiện đại. Các cửa nhôm có thể được tô màu để tạo hiệu ứng gỗ cho cái nhìn tự nhiên! Cửa gỗ yêu cầu sơn lại theo thời gian.

Nhôm xingfa nhập khẩu
Cửa nhôm kính mang lại không gian thoáng mát cho căn phòng!

Cách nhiệt

Gỗ là chất cách điện rất tốt và giúp duy trì hiệu quả nhiệt trong mùa đông và mùa hè. Cửa nhôm thì ngược lại, nhưng bằng cách sử dụng kính hiệu suất cao và miếng đệm cạnh, hiệu quả nhiệt của cửa nhôm có thể được cải thiện.

Giá cả

Cửa nhôm có hiệu quả chi phí so với gỗ. Chi phí lắp đặt tổng thể cũng ít hơn.

Thân thiện với môi trường

Nhôm có thể tái chế vô hạn và chỉ sử dụng 5% tổng năng lượng để sản xuất nó từ nguyên liệu thô. Trên thực tế, 70% nhôm từng được sản xuất vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay. Trong khi với gỗ thì hoàn toàn ngược lại. Gỗ hoàn toàn không thể tái chế và trung bình để chuẩn bị một cặp cửa và cửa sổ một cây bị phá hủy!