Nguyên tắc dụng giếng trời cho nhà phố

Hiện nay đối với những không gian nhà phố hiện đại thì giếng trời là một phần thiết kế không thể thiếu, nó mang tính kỹ thuật và mỹ thuật cho không gian. Giếng trời được sử dụng để hứng sáng, lấy gió, trao đổi không khí giữa bên ngoài và bên trong ngôi nhà, không chỉ có vậy nó còn tạo thành điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà của bạn.

Ngôi nhà thông thoáng với giếng trời
Không gian ngôi nhà thông thoáng với giếng trời

Do đó mà việc thiết kế giếng trời sao cho phù hợp với tiêu chuẩn thẩm mỹ và phong thủy là một vấn đề mà tất cả mọi người đều quan tâm.

Ta có thể đặt giếng trời ở tất cả các vị trí trong nhà như giữa ngôi nhà, cạnh cầu thang, phòng ăn hay phòng bếp…Nhưng dù được đặt ở đâu thì nó cũng phải đảm bảo được quá trình lưu thông không khí. Do đó tùy theo kích thước ngôi nhà như nào mà ta sẽ chọn ra vị trí thích hợp nhất. Một điều cần lưu ý là ta không nên đặt giếng trời ở phía trước của ngôi nhà, vì đây vốn là nơi thông thoáng và hứng sáng của ngôi nhà rồi.

Sử dụng giếng trời trong phòng
Giếng trời được làm trong phòng mang lại không gian thoáng đãng và thẩm mỹ

Trong khi đó thì phần phía sau luôn tối hơn, bí hơn nên đây là vị trí cần thiết để lắp giếng trời. Mặt khác khi lắp như này thì chiều lưu thông của gió sẽ có đường vào và ra thông thoáng. Hiện nay phổ biến nhất là giếng trời được thiết kế nằm trên khu vực cầu thang. Vi cầu thang thường được đặt ở giữa nhà, sát với bếp. Quanh cầu thang thì các phòng ngủ, sinh hoạt chung, phòng học làm việc được thiết kế, sắp xếp xung quanh.

Lắp đặt giếng trời
Giếng trời được lắp đặt gần cầu thang, phòng ngủ, phòng học làm việc!

Để tăng chức năng hứng sáng cho giếng trời thì ta nên sử dụng mái che bằng kính cường lực. Nhưng phải có khung sắt chắc chắn bảo vệ để đảm bảo an toàn. Ta có thể giảm cường độ sáng của giếng trời bằng cách dùng thêm các vật liệu màu cho mái, chúng vừa đủ để tạo độ sáng và cũng vừa đủ để làm máy không gian nội thất trong nhà.

Thi công lắp đặt giếng trời
Giếng trời được sử dụng ở những nơi văn phòng

Để tạo được không gian thư giãn tốt nhất ngôi nhà của mình, thì dưới đáy của giếng trời bạn có thể đầu tư thiết kế một tiểu cảnh: một hòn non bộ, một ít cây leo, hoặc một bể cả nhỏ…Nó vừa tạo không gian thẩm mỹ, lại giúp ngôi nhà gẫn gũi với thiên nhiên hơn. Hoặc chỉ đơn giản là bạn rải sỏi, ốp đá cho tường, đặt thêm các bình gốm hoặc các vật dụng trang trí thôi là không gian nhà bạn với giếng trời đã đủ hấp dẫn người đến chơi nhà rồi.

Giếng trời đẹp và chuyên nghiệp
Kết hợp cây xanh với giếng trời khiến ngôi nhà trở nên sinh động

Một điều bạn cần lưu ý khi sử dụng giếng trời là phải tuân theo luật âm dương, ngũ hành để có thể tương sinh với hình thể của ngôi nhà. Ví dụ như giếng trời đặt ở phong ăn có thuộc tính mộc thì bạn có thể dùng thêm cây cảnh, suối nước để mộc và thủy cùng tương sinh……

NHÀ THẦU THI CÔNG NHÔM KÍNH UY TÍN CHẤT LƯỢNG

THI CÔNG NHANH CHÓNG – AN TOÀN – BÀN GIAO ĐÚNG THỜI GIAN CAM KẾT

Hotline 0902 50 1185 | Email contact@toancauinvest.vn

Rate this post
0902 50 1185