0902 50 1185Liên hệ

Những hiểu lầm phổ biến về cửa nhôm

cửa nhôm 2 cánh

Nhờ độ bền cao và tính linh hoạt, nhôm đã được sử dụng làm vật liệu xây dựng trong nhiều thập kỷ.

Nhiều gia chủ cho rằng nhôm là vật liệu rẻ tiền, thiếu phong cách và đẳng cấp. Cửa nhôm xingfa có sẵn trong rất nhiều màu sắc, mẫu mã và phong cách khác nhau. Ngày nay, khung nhôm đang ngày càng trở nên phổ biến. Sơn tĩnh điện là quá trình mà các nhà sản xuất có thể tạo màu cho khung nhôm ở hầu hết mọi màu sắc mà bạn mong muốn. Khung nhôm với nhiều màu sắc khác nhau làm cho tất cả chúng trở nên đa dạng hơn. Bạn có thể chọn hoàn thiện khung nhôm mờ hoặc bóng tùy thuộc vào phong cách trang trí mong muốn của mình. Hơn nữa, tính dễ uốn của nhôm làm cho nó có thể tùy biến cao.

Dưới đây là một số hiểu lầm phổ biến về cửa nhôm:

Nhôm không cách nhiệt

Trong khi cửa ra vào và cửa sổ bằng nhôm không dựa vào cách nhiệt kiểu buồng được thấy trong khung uPVC, chúng có một số tác động nhiệt được tích hợp. Sự ngắt nhiệt tạo ra một không gian nhỏ hoặc một cầu nối giữa mặt trong và mặt ngoài của ô cửa sổ. Vì không khí là chất dẫn điện kém nên nó ngăn nhiệt thoát ra phòng. Một số nhà sản xuất cũng thích polyamit cách nhiệt đặc biệt trong khung nhôm để làm cho chúng thích hợp cho các tòa nhà không tiêu hao năng lượng. Để tăng cường khả năng cách nhiệt, gioăng cũng được lắp đặt với khung cửa nhôm và cửa sổ. Khả năng phản xạ cao của nhôm ngăn cản bức xạ mặt trời một cách hiệu quả.

cửa nhôm vân gỗ

Cửa nhôm không tương thích với các tòa nhà

Lợi ích tốt nhất của cửa nhôm và cửa sổ là chúng cung cấp sự lựa chọn về chiều sâu khung. Đặc điểm này làm cho khung nhôm trở nên lý tưởng để xây dựng phần mở rộng hoặc thay thế các cửa sổ cũ trong các tòa nhà. Khung nhôm cũng phù hợp với hầu hết các loại khung phụ và gỗ cứng hoặc đá. Về cơ bản, chúng cực kỳ phù hợp với những ngôi nhà truyền thống và hiện đại.

Nhôm có hệ số giãn nở nhiệt thấp

Nói chung, kim loại không có hệ số giãn nở cao, dẫn đến chúng co lại và giãn nở nhanh chóng ngay cả khi thay đổi nhiệt độ nhỏ. Điều này làm cho một số kim loại không thích hợp cho cửa ra vào và khung cửa sổ có chứa kính. Tuy nhiên, nhôm có tính ổn định cao và những thay đổi nhiệt độ nhỏ không ảnh hưởng đến trạng thái tự nhiên của khung nhôm. Khi được lắp đặt với các vết đứt do nhiệt, chúng thậm chí ít có khả năng bị giãn nở hoặc co lại.

ưu điểm cửa nhôm kính

Cửa sổ nhôm rất khó bảo trì

Đây là một trong những lầm tưởng vô căn cứ nhất về nhôm. Chỉ vì nhôm là kim loại nên nhiều người cho rằng nó dễ bị ăn mòn và hư hỏng do thời tiết. Nhôm thực sự ít phản ứng hơn so với hầu hết các kim loại khác và yêu cầu bảo dưỡng ít hoặc bằng không. Nó thường chịu được mọi điều kiện thời tiết, chống mối mọt và không cho sâu bệnh hoặc côn trùng phát triển. Bạn thậm chí không cần sơn cửa nhôm và cửa sổ để giữ cho chúng không bị ăn mòn. Mặc dù là kim loại nhưng nó không dễ bị mục nát, bong tróc và do đó thích hợp cho các phòng và khu vực thường xuyên tiếp xúc với bên ngoài.

Nhôm không thân thiện với môi trường

Nhôm là một trong những kim loại dễ tái chế nhất. Đặc điểm này làm cho cửa nhôm và cửa sổ trở thành một trong những lựa chọn bền vững nhất về mặt sinh thái.

Các loại cửa sổ nhôm

Có một số loại cửa sổ nhôm bạn có thể lắp đặt trong các căn phòng yêu thích của mình để phù hợp với phong cách và đáp ứng yêu cầu của bạn.

Cửa sổ nhôm kính

Một trong những cách tận dụng tốt nhất tính năng mạnh mẽ của nhôm là cửa sổ kính. Các cửa sổ này bao gồm hai ô kính được ghép với nhau ở một góc 90 độ mà không có bất kỳ tấm kính nào ở giữa. Vì không có khung che khuất kính nên những loại cửa sổ này làm cho căn phòng của bạn trông rộng hơn. Chúng cho phép nhiều ánh sáng tự nhiên tràn vào không gian sống của bạn, đưa bạn đến gần hơn với một ngôi nhà không gian mở. Những cửa sổ như vậy được lắp trong khung nhôm để đảm bảo độ chắc chắn và an toàn cho gia chủ.

cửa nhôm xingfa
Cửa sổ thoáng mát – Sản phẩm từ Nhôm kính XingFa

Cửa sổ nhôm mở nghiêng và lật

Cửa sổ nhôm mở quay là một trong những thiết bị cố định hiệu quả và tiết kiệm nhất cho những ngôi nhà hiện đại. Nếu bạn muốn sử dụng nó để thông gió, tất cả những gì bạn phải làm là mở tấm chắn phía trên ở một góc nhỏ để cho luồng không khí vào. Để sử dụng tiêu chuẩn, bạn phải xoay toàn bộ thanh chắn vào trong.

Cửa sổ nhôm bản lề

Cách tốt nhất để thêm tính liên tục giữa các phòng và ngoại thất là lắp đặt cửa sổ bản lề. Chúng có bản lề sang một bên và có thể mở vào trong hoặc ra ngoài.

Cửa sổ trượt nhôm

Cửa sổ trượt nhôm có thể được làm bằng hai cửa sổ cực kỳ mỏng di chuyển trong một khung trượt. Chúng tối ưu cho việc thông gió và rất linh hoạt. Bạn có thể lựa chọn trong số rất nhiều kiểu dáng và màu sắc vách kính khác nhau để tạo nên điểm nhấn cho cửa sổ trượt của mình. Cửa sổ trượt có độ sâu từ 45-212,5 mm và giảm độ ồn lên đến 42 decibel. Cửa sổ trượt nhôm là tốt nhất cho một căn phòng với không gian hạn chế.