0902 50 1185Liên hệ

Tại sao nên chọn nhôm làm vật liệu xây dựng cho các tòa nhà, công trình?

Top 10+ mẫu cửa nhôm 4 cánh đẹp nhất năm 2021

Tại sao nên chọn nhôm ? Nhôm là kim loại được sử dụng phổ biến thứ hai trong xây dựng sau thép và được sử dụng cho một loạt các lĩnh vực trong ngành xây dựng. Có rất nhiều loại vật liệu có sẵn phù hợp để ứng dụng trong xây dựng, và khi các kiến ​​trúc sư thiết kế một dự án, có nhiều lựa chọn để xem xét. Nhôm trở nên phổ biến vào đầu thế kỷ 20, trong ngành xây dựng, khi nó được sử dụng rộng rãi cho các chi tiết trang trí và kiến ​​trúc.

Có quá nhiều sự lựa chọn trong vật liệu để sử dụng cho cửa sổ và cửa ra vào. Nhưng tại sao nên chọn nhôm? Trước hết, nhôm là một kim loại có tính chất cơ học tuyệt vời, đã cách mạng hóa nhiều lĩnh vực công nghệ. Mặc dù nhẹ hơn nhiều so với các kim loại khác, nhưng nó có mức độ bền cơ học rất cao và đó là lý do tại sao nó được sử dụng rộng rãi trong ngành hàng không, một lĩnh vực đòi hỏi yêu cầu cao. Ngoài ra, nó có khả năng chống ăn mòn cao và có chi phí bảo trì gần như bằng không.

Hơn nữa, nhôm là nguyên tố phổ biến thứ 3 trong lớp vỏ Trái đất. Nó là một vật liệu xanh có thể được tái chế mãi mãi, bảo tồn tất cả các đặc tính của nó mà không làm suy giảm chất lượng. Năng lượng cần thiết để tái chế nó chỉ bằng 5% năng lượng tiêu thụ cho sản xuất ban đầu, khiến nó trở thành một trong những vật liệu xanh nhất trong ngành xây dựng.

ưu điểm cửa nhôm

Vật liệu phổ biến nhất được sử dụng trong kiến ​​trúc là gì?

Kiến trúc hiện đại đã được biến đổi trong những năm qua do quá trình công nghiệp hóa nhiều vật liệu, kim loại và kỹ thuật xây dựng. Để đáp ứng với những vật liệu phong phú này, kiến ​​trúc truyền thống với các chi tiết phức tạp không còn phổ biến, mở đường cho các thiết kế kiến ​​trúc kiểu dáng đẹp và tối giản.

Các vật liệu phổ biến nhất trong kiến ​​trúc là bê tông, gạch, thép, kính, nhôm, đá và gỗ. Một trong những lựa chọn quan trọng nhất khi các kiến ​​trúc sư lựa chọn vật liệu sử dụng là cảm xúc người xem cảm nhận được khi quan sát thiết kế của họ ở dạng vật chất.

Lựa chọn vật liệu phù hợp là chìa khóa cho kiến ​​trúc thành công vì các vật liệu khác nhau mang lại cảm xúc khác nhau. Gỗ có thể mang lại cảm giác thoải mái ấm áp trong khi bê tông có thể tạo ra sự chắc chắn trong môi trường. Vậy tại sao nên chọn nhôm?

Thi công cửa nhôm

Những ưu điểm chính của việc sử dụng nhôm trong xây dựng

Tại sao nên chọn nhôm? Nhôm là kim loại màu (kim loại không chứa sắt) và có sẵn rất nhiều sau khi được chiết xuất. Các kiến ​​trúc sư, nhà phát triển và nhà thầu chính chọn nhôm để sử dụng trong xây dựng vì họ biết chính xác những gì họ có thể đạt được với vật liệu linh hoạt này. Nó sở hữu sức mạnh và độ bền vượt trội được yêu cầu để đáp ứng các tiêu chuẩn hiện đại trong kiến ​​trúc đương đại, tinh vi.

Có rất nhiều ưu điểm của việc sử dụng nhôm trong xây dựng, có lợi cho việc cải tạo cũng như xây mới. Có vô số lợi thế khi sử dụng nhôm trong kiến ​​trúc hiện đại. Tại sao nên chọn nhôm trong xây dựng mà không phải là vật liệu nào khác? Chúng ta cùng tìm hiểu những ưu điểm chính sau đây:

Tính chất cơ học

Tại sao nên chọn nhôm? Khung nhôm là giải pháp sẽ cung cấp cho bạn các cửa ra vào và cửa sổ rất chắc chắn và do đó, tăng tính bảo mật và độ bền lâu dài. Trong trường hợp biến động nhiệt độ cao, chúng không bị cong vênh trong thời gian dài, một thực tế rất quan trọng ở những vùng có nhiều ánh nắng mặt trời và nhiệt độ cao trong mùa hè. Nhôm có kích thước với độ chính xác cao, độ kín tối đa chống lại tác động từ môi trường bên ngoài. Ngoài ra, độ chắc chắn của khung nhôm giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên tối đa, không bị cong vênh như các vật liệu khác. Trong trường hợp hỏa hoạn, cửa sổ và cửa nhôm giúp hạn chế nhiệt lan rộng. Nhôm, trái ngược với các vật liệu khác, hấp thụ và loại bỏ một phần lớn nhiệt được tạo ra bởi các đám cháy. Khi nhôm nóng chảy, ở 660 độ C, nó làm chậm tốc độ lửa, mà không tạo ra khí dễ cháy hoặc độc hại.

Không giống như thép, nhôm là vật liệu nhẹ nên dễ chế tạo và thi công. Tỷ lệ sức mạnh trên trọng lượng không giống như bất kỳ kim loại nào khác khiến nhôm trở thành một lựa chọn phổ biến, đặc biệt là đối với các dự án xây dựng khó tiếp cận.

Lắp đặt cửa nhôm

Tại sao nên chọn nhôm ? Nhôm là một kim loại dễ uốn để tạo thành nhiều hình dạng và cấu hình.

Nhôm thường được sử dụng để ốp, ép vì nó có thể được sản xuất với kích thước lớn và do đó yêu cầu ít mối nối hơn và làm cho việc lắp đặt rất tiết kiệm thời gian – điều luôn được hoan nghênh trong ngành xây dựng.

Khả năng bảo vệ

Tại sao nên chọn nhôm? Khung cửa nhôm và cửa sổ cung cấp mức độ bảo mật rất cao do cấu trúc bền và chắc chắn, ngăn chặn những kẻ xâm nhập. Vì chúng rất mạnh mẽ, chúng hoạt động hiệu quả với một số lượng lớn các cơ chế và phụ kiện, tăng cường hơn nữa bảo mật của bạn.

Thiết kế đa dạng

Không gian nơi chúng ta sống là một phần rất quan trọng, vì chúng ta dành trung bình hơn 50% thời gian trong nhà. Khung nhà là một phần cơ bản của chức năng tổng thể và mang lại giá trị thẩm mỹ, định hình nội thất và ngoại thất. Khung cửa nhôm và cửa sổ cung cấp vô số lựa chọn thiết kế, cả về kiểu dáng và kích thước (ví dụ: Thiết kế tối giản với cấu hình rất mỏng, kiểu góc, cấu trúc nhiều cửa), cũng như xử lý bề mặt, với bảng màu và kết cấu có sẵn để đáp ứng mọi nhu cầu và mong muốn. Không có vật liệu nào khác có thể mang lại nhiều sự linh hoạt trong thiết kế mà không có giới hạn. Cuối cùng, hệ thống nhôm không giới hạn ở cửa sổ và cửa ra vào. Chúng có thể tạo ra một số công trình kiến ​​trúc.

Nhôm có nhiều màu sắc. Nhôm có thể được hoàn thiện bằng một số kỹ thuật bao gồm Sơn tĩnh điện Polyester (PPC) đi kèm với nhiều lựa chọn màu RAL. Đối với các dự án cải tạo, phương pháp hoàn thiện này có lợi vì bảng màu RAL thường cung cấp màu sắc phù hợp với khuôn khổ hiện có để tạo ra một kết thúc gắn kết cho thiết kế kiến ​​trúc.

thi công nhôm kính

Vật liệu cách nhiệt, cách âm tốt

Tại sao nên chọn nhôm ? Nhôm là một trong những chất cách nhiệt và cách âm tốt nhất. Nhôm có hệ số cách nhiệt vượt trội và có thể cách nhiệt chống nóng và lạnh, mang lại hiệu quả năng lượng ấn tượng cho các cửa sổ và cửa đi nhôm kính. Đặc tính cách nhiệt của kim loại này là chất liệu đồng hành hoàn hảo cho kính cách âm để tạo ra cửa sổ cách âm khung nhôm giúp giảm tiếng ồn trong các tòa nhà đô thị.

Những tiến bộ trong công nghệ và nghiên cứu đã dẫn đến việc tạo ra các khung nhôm có độ cách nhiệt rất cao. Khung nhôm được tăng cường với polyamit cách nhiệt đặc biệt có thể cung cấp mức độ cách nhiệt cao phù hợp cho các tòa nhà với mức tiêu thụ năng lượng bằng 0 hoặc gần như bằng không. Cửa sổ nhôm cách nhiệt sẽ bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi nhiệt độ không mong muốn từ môi trường bên ngoài, cả trong mùa đông và mùa hè. Hơn nữa, nhờ sử dụng các miếng đệm tiên tiến để thắt chặt, ngay cả gió bắc lạnh cũng được xử lý hiệu quả, không gây nguy hiểm cho cửa sổ của bạn khi mùa đông đến. Cuối cùng, độ phản xạ cao của nhôm chống lại bức xạ mặt trời và giảm nhiệt được hấp thụ bởi các khung trong thời gian nắng gay gắt, góp phần duy trì nhiệt độ trong nhà vào mùa hè.

Khả năng cách âm

Cách âm cũng là một trong những đặc điểm chính cần được tính đến khi chọn khung cửa chính và cửa sổ, đặc biệt đối với những ngôi nhà nằm trong môi trường đô thị với độ ồn cao. Các vật liệu keo đàn hồi chất lượng cao được sử dụng trong cửa nhôm giúp niêm phong kín tất cả các cửa sổ và cửa ra vào, cung cấp mức độ cách âm rất cao. Tất nhiên, tương tự như cách nhiệt, yếu tố quan trọng nhất trong việc tăng khả năng cách âm là các tấm kính sẽ được lắp đặt vào cửa sổ hoặc cửa ra vào.

Tại sao nên chọn nhôm cho công trình

Tuổi thọ cao, ít bảo trì

Tại sao nên chọn nhôm? Nhôm có tuổi thọ cao và ít cần bảo trì. Các thành phần của nhôm ngăn chặn sự phá hủy của tia UV, độ ẩm và kim loại không bị gỉ dưới điều kiện thời tiết từ môi trường khắc nghiệt. Độ bền ấn tượng này có nghĩa là nó hoàn thiện không cần bảo dưỡng thường xuyên, không giống như gỗ.

Nhôm là một vật liệu tuyệt vời cho các ứng dụng kiến ​​trúc vì nó thân thiện với môi trường và sinh thái. Đó là một kim loại có thể tái chế hoàn toàn, dễ tái tạo để giảm lượng kim loại thải.

Sự khác biệt giữa cửa sổ, cửa đi nhôm so với uPVC là gì?

Khi xem xét các lựa chọn cho việc lắp kính, có nhiều ưu và nhược điểm của các vật liệu khung khác nhau cần được xem xét kỹ lưỡng. Một trong những câu hỏi chính mà mọi người đặt ra khi lựa chọn cửa sổ là ‘sự khác biệt giữa cửa sổ, cửa đi nhôm và nhựa uPVC là gì?’. Dưới đây là những điểm khác biệt chính:

uPVC rất dễ bảo trì, các khung có thể được lau sạch chỉ bằng khăn ẩm để làm cho chúng trông gần như mới. Những khung này có trọng lượng nhẹ, có nghĩa là chúng có thể được cài đặt dễ dàng và nhanh chóng. Khung của uPVC có khả năng cách nhiệt tốt và hầu hết các công ty đều cung cấp bảo hành từ 5-10 năm.

Tương tự như uPVC, cửa sổ và cửa ra vào bằng nhôm dễ dàng bảo trì do độ bền và mịn của chúng. Nhôm cũng là một vật liệu nhẹ giúp lắp đặt hiệu quả về thời gian. Tuy nhiên, nhôm thân thiện với môi trường – nó có thể tái chế và thậm chí tạo ra một loại nhôm mới chất lượng cao khi nó được tái chế. Nó cũng có nhiều tùy chọn thiết kế hơn uPVC vì khung có thể được hoàn thiện với nhiều màu sắc hơn.

Một lợi ích chính của nhôm là sức mạnh và độ bền của nó, có thể chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở những vị trí tiếp xúc. Sức mạnh của nhôm cũng cho phép cấu hình mỏng hơn cho cửa xếp 2 lớp và diện tích kính lớn hơn cho thiết kế cửa trượt tinh vi và trang nhã hơn.

Mặc dù uPVC có giá thấp hơn nhôm, cửa nhôm kính mang lại nhiều lợi thế cho việc lắp đặt kính linh hoạt, hiện đại và lâu dài hơn. Tại sao nên chọn nhôm làm vật liệu xây dựng tại công trình? Quyết định phụ thuộc vào sự lựa chọn cá nhân và các yêu cầu đối với dự án, tuy nhiên đối với các tài sản ở các vị trí tiếp xúc thường xuyên với môi trường, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng khung nhôm chịu được thời tiết khắc nghiệt.

Bạn cần tư vấn giải pháp, thiết kế thi công, BÁO GIÁ CỬA NHÔM hãy liên hệ với

TOÀN CẦU INVEST – NHÀ THẦU THI CÔNG NHÔM KÍNH

Đội ngũ Chuyên gia và thợ nhiều năm kinh nghiệm thi công an toàn, tận tâm

Đã hoàn thành trên nhiều công trình NHÔM KÍNH khắp Hà Nội, TPHCM và nhiều tỉnh thành trên toàn quốc

THI CÔNG NHANH CHÓNG AN TOÀN – BÀN GIAO ĐÚNG THỜI GIAN CAM KẾT

Hotline 0902 50 1185 | Email contact@toancauinvest.vn

Rate this post
0902 50 1185
error: Cảnh báo: Nội dung được bảo vệ !!

  Lan can kính được sử dụng cho lan can kính trong là kính cường lực và kính dán với độ dày tối thiểu là 21,5 mm hoặc 27/32 inch.

  Thông số kỹ thuật

  Thông số lan can kính

  Liên hệ với Chúng tôi là cách để hiểu rõ sự khác biệt của Nhà thầu thi công nhôm kính Toàn Cầu

  • Trụ sở: LK12 Khu Đô Thị Mới Văn Khê, P.La Khê, Q.Hà Đông, TP Hà Nội.
  • VPGD: Tầng 20, Tòa CT2 The Pride, Tố Hữu, P.La Khê, Q.Hà Đông, TP Hà Nội.
  • Tel : 0243 202 9998 – 0243 202 9996
  • Hotline: 0902 50 1185
  • Email: contact@toancauinvest.vn
  • Web: https://toancauinvest.vn
  • Facebook: https://facebook.com/toancauinvest