0902 50 1185Liên hệ

Ưu điểm của kính trong kiến trúc

Nhà thầu thi công nhôm kính Xingfa uy tín chất lượng

Kính là một trong những vật liệu xây dựng lâu đời nhất và linh hoạt nhất. Nó đã được sử dụng từ thời cổ đại và được lựa chọn làm vật liệu trong các tòa nhà và biệt thự ở Rome và Pompeii.

Kính là gì?

Kính là một chất cứng trong suốt được tạo ra khi nhiệt được áp dụng cho cát hoặc thạch anh. Nó là hỗn hợp của các nguyên liệu thô như Silica, natri kali cacbonat, vôi hoặc oxit chì và oxit mangan. Nó là vô cơ, có thể trong suốt hoặc mờ, và có thể được đúc thành bất kỳ hình dạng.

Các kiến ​​trúc sư đã sử dụng kính trong một thời gian rất dài để tăng cường thiết kế, làm đẹp, ánh sáng và sử dụng năng lượng. Không có gì lạ khi thấy các thiết kế nhấn mạnh việc sử dụng kính làm vật liệu xây dựng chính.

Vách kính giải pháp tuyệt vời cho văn phòng công ty
Không gian làm việc sang trọng và hiện đại với Vách Kính

Các loại kính

Kiến trúc sư thường sử dụng kính cường lực và kính nhiều lớp.

Tấm kính được sử dụng cho cửa ra vào và cửa sổ, mặt tiền cửa hàng, tòa nhà và nhà xưởng. Khả năng chống va đập của nó tương tự như kính thông thường, nhưng khi vỡ, lưới vẫn giữ lại các mảnh kính. Kính nhiều lớp được giữ bởi một lớp xen kẽ khi vỡ. Kiến trúc sư sử dụng kính nhiều lớp khi có tác động của con người hoặc nơi kính có thể rơi và vỡ. Cửa sổ trần và kính chắn gió ô tô sử dụng kính nhiều lớp.

Không gian làm việc yên tĩnh với Vách Kính
Không gian làm việc yên tĩnh với Vách Kính

Tại sao kính lại được ưa chuộng?

Việc sử dụng các loại kính khác nhau rất nhiều.

Kính có sẵn trong nhiều kích cỡ và phong cách thẩm mỹ. Vật liệu xây dựng bằng kính, ở dạng khối tường, vách ngăn và cửa sổ, có thể mang lại vẻ đẹp, tầm nhìn và truyền ánh sáng.

Nó cũng có thể được làm sẵn trong một số màu sắc. Kính trong các đơn vị nhiều lớp hoặc cách nhiệt, khi kết hợp thành các tấm đơn, sẽ có màu sắc và hình thức khác nhau. Sự xuất hiện màu sắc của kính cũng có thể được thay đổi bởi các yếu tố môi trường như ánh sáng mặt trời (giữa trưa hoặc hoàng hôn), mây và bầu trời phản chiếu.

vách kính văn phòng
Không gian làm việc thoáng mát rộng rãi với vách kính văn phòng

7 lợi thế của kính

  • Kính có thể hấp thụ, khúc xạ hoặc truyền ánh sáng. Nó làm tăng thêm vẻ đẹp cho một tòa nhà khi được sử dụng trong các ứng dụng trong suốt hoặc mờ. Kính truyền tới 80% ánh sáng ban ngày tự nhiên.
  • Việc sử dụng ánh sáng tự nhiên có thể làm giảm hóa đơn tiền điện, làm sáng các phòng trong tòa nhà và cũng có thể thúc đẩy tâm trạng của người cư ngụ.
  • Kính chịu được mọi điều kiện thời tiết và có thể chịu được tác động của gió, mưa hoặc ánh nắng mặt trời.
  • Kính cũng có khả năng chống gỉ và không bị xuống cấp do ảnh hưởng của các điều kiện hóa học và môi trường.
  • Kính có thể tái chế 100% và nó không bị suy giảm trong quá trình tái chế, và nó có thể được tái chế nhiều lần mà không làm giảm chất lượng hoặc độ tinh khiết.
  • Kính không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, không khí, nước. Các tấm kính kín truyền rất ít âm thanh, và do đó có thể là một chất cách âm tốt.
  • Kính có bề mặt nhẵn, bóng nên chống bụi và có thể dễ dàng lau chùi.

Với rất nhiều loại, công dụng và ưu điểm, kính là một yếu tố chính của kiến ​​trúc và thiết kế. Nó có thể tăng cường vẻ đẹp của một tòa nhà, tiết kiệm tiền bằng cách giảm sử dụng năng lượng và độ bền cao.

0902 50 1185