10 ưu điểm của việc sử dụng kính trong vật liệu xây dựng

Trong những năm qua, các kiến ​​trúc sư đã tận dụng việc sử dụng các vật liệu xây dựng tinh tế để tạo ra các kiệt tác xây dựng. Tuy nhiên, không có vật liệu nào khác phù hợp với sự sang trọng của kính như một vật liệu xây dựng. Bài viết này xem xét 10 lợi thế của việc sử dụng kính trong vật liệu xây dựng.

Kính chủ yếu được sử dụng như một vật liệu trong suốt trong hầu hết các tòa nhà, nhưng khả năng của nó là vô tận. Kính là một chất được tạo ra từ ứng dụng nhiệt trên cát hoặc thạch anh.

  1. Không giống như bất kỳ vật liệu nào khác, kính có thể truyền, hấp thụ hoặc khúc xạ ánh sáng. Kết quả là nó trong suốt. Những đặc điểm như vậy giúp tăng thêm vẻ đẹp cho tòa nhà của bạn.
  2. Kính có thể truyền 80% ánh sáng ban ngày theo mọi hướng. Nó có thể làm như vậy mà không bị phong hóa, vón cục hay ố vàng.
  3. Nó chịu được thời tiết. Kính có thể chịu được tác động của mưa, gió và mặt trời mà không làm mất tính toàn vẹn và vẻ ngoài của nó.
  4. Kính cũng có khả năng chống gỉ. Không giống như bất kỳ vật liệu nào khác, nó sẽ không bị suy giảm bởi hóa chất và các tác động môi trường xung quanh.
  5. Nó có một bề mặt mịn và bóng. Do đó, kính chống bụi và dễ lau chùi.
  6. Kính tiết kiệm năng lượng bằng cách đưa ánh sáng tự nhiên vào phòng ngay cả khi bạn đóng cửa sổ và cửa ra vào. Nó cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí hóa đơn tiền điện.
  7. Đảm bảo an toàn hơn nhiều từ các mối nguy hiểm về điện. Kính là một chất cách điện rất tuyệt vời. Do đó, nó không thể dẫn dòng điện.
  8. Màu sắc đa dạng. Khi bạn kết hợp kính trong các đơn vị cách nhiệt hoặc nhiều lớp, nó sẽ thay đổi màu sắc và hình thức.
  9. Kính có thể được ép, thổi và vẽ theo bất kỳ hình dạng nào. Do đó, nó được sử dụng trong các tòa nhà, mặt tiền cửa hàng, cửa sổ và cửa ra vào. Sau khi cán màng bằng ván ép hoặc tấm kim loại, bạn cũng có thể sử dụng nó cho đồ nội thất.
  10. Nó đặc biệt xuất sắc cho các phòng trưng bày. Kính cung cấp các phương tiện để giới thiệu một sản phẩm.

Kính cũng có khả năng chống mài mòn bề mặt trong trường hợp tiếp xúc với vật liệu khác. Nó cũng ổn định trong một phạm vi nhiệt độ rộng, đó là lý do tại sao nó cũng có thể sử dụng trong lò sưởi.

Rate this post
0902 50 1185