0902 50 1185Liên hệ

Tại sao kính rất phổ biến trong các tòa nhà thương mại

Tại sao kính rất phổ biến trong các tòa nhà kính thương mại?

Kính là một vật liệu linh hoạt, được sản xuất bằng cách áp dụng nhiệt độ cao cho cát hoặc thạch anh. Nó được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm cả xây dựng. Kính cung cấp một kiểu dáng đẹp, sạch sẽ và thẩm mỹ hiện đại khi được sử dụng trong xây dựng mặt tiền, xây dựng các tòa nhà kính giúp mang đến cho các kiến ​​trúc sư một loạt các khả năng thiết kế.

Kính cho phép các thiết kế sáng tạo, và nó có thể được xử lý để cải thiện hiệu quả cách nhiệt và năng lượng. Vách kính mặt dựng của những tòa nhà kính đã trở nên rất phổ biến, đặc biệt là ở khu vực thành thị. Tuy nhiên, có nhiều loại kính khác nhau và việc chọn đúng loại kính cho một dự án có thể đặt ra một thách thức kỹ thuật.

Tại sao kính rất phổ biến trong các tòa nhà kính thương mại?

Thi công vách kính mặt dựng Trung tâm Hành động bom mìn Quốc gia

Ưu điểm của việc sử dụng kính làm vật liệu xây dựng

Kính được sử dụng rộng rãi trong các tòa nhà thương mại, tòa nhà kính chủ yếu là do các tính năng và ưu điểm đặc biệt của nó. Phần này tóm tắt thông tin một số lợi ích của kính làm vật liệu xây dựng.

Tính thẩm mỹ

 • Kính có thể hấp thụ, khúc xạ hoặc truyền ánh sáng. Nó có khả năng làm cho bất kỳ tòa nhà nào trông tuyệt đẹp và hiện đại hơn.
 • Sử dụng kính trong xây dựng mặt tiền và nội thất giúp tăng cường môi trường xung quanh. Nội thất xuất hiện lớn hơn và cởi mở hơn, với ánh sáng tự nhiên phong phú.
 • Vách kính giúp tăng diện tích sàn, cung cấp nhiều không gian hơn cho người thuê.

Tính chất vật lý

 • Kính là một chất cách điện tuyệt vời.
 • Kính dễ uốn có thể được thổi, vẽ và ép thành bất kỳ hình dạng nào. Nó là một vật liệu linh hoạt với nhiều ứng dụng, từ kính thông thường đến đồ nội thất.
 • Kính có khả năng chống mài mòn.
 • Kính chịu được nhiệt độ cao. Nó có thể được sử dụng trong lò sưởi, và các khu vực có nhiệt độ cao khác.

Tác động tích cực đến người sử dụng lao động

 • Ánh sáng tự nhiên có tác dụng tâm lý tích cực, cải thiện tâm trạng của người cư ngụ.
 • Kính giúp cải thiện hiệu quả công việc và hiệu suất trong văn phòng và trường học.

Nhà thầu thi công Vách mặt dựng hệ Unitized cho các tòa nhà kính toàn quốc

Nhà thầu thi công Vách mặt dựng hệ Unitized cho các tòa nhà kính toàn quốc

Chống chịu thời tiết

 • Kính có thể truyền 80% ánh sáng ban ngày theo bất kỳ hướng nào.
 • Kính chịu được thời tiết và rỉ sét, mà không ảnh hưởng đến vẻ ngoài và tính toàn vẹn của nó.
 • Bề mặt nhẵn của kính giúp chống bụi, cho phép bảo trì dễ dàng hơn.

Bền vững và hiệu quả năng lượng

 • Kính có thể tái chế, và có thể được tái sử dụng nhiều lần mà không làm giảm chất lượng.
 • Kính làm giảm tải trọng chết của một tòa nhà, vì nó nhẹ.
 • Có nhiều sản phẩm kính tiết kiệm năng lượng và có độ phát xạ thấp (low-e) là một trong những sản phẩm được sử dụng rộng rãi nhất. Loại kính này đạt được mức tiết kiệm năng lượng và hóa đơn tiện ích thấp hơn.

Hiệu quả chi phí

 • Kính cho phép chiếu sáng tự nhiên, giảm sản lượng chiếu sáng nhân tạo cần thiết vào ban ngày.
 • Kính hiệu quả cung cấp tiết kiệm năng lượng, đạt được sức mạnh tổng hợp với các hệ thống MEP hiệu quả. Sự kết hợp này có thể làm giảm đáng kể hóa đơn tiện ích của bạn.

Những thách thức kỹ thuật trong các tòa nhà kính

Là một vật liệu xây dựng, kính cung cấp một số lợi ích khiến nó trở nên phổ biến trong các dự án thương mại và thậm chí là các tòa nhà dân cư hiện đại. Tuy nhiên, một số yếu tố cần được xem xét trước khi bắt đầu xây dựng.

Truyền nhiệt

Các tòa nhà kính cho phép chiếu sáng tự nhiên, nhưng điều này gây ra sự tăng nhiệt mặt trời và chi phí làm mát cao hơn trong mùa hè. Nhờ sự đổi mới trong sản xuất kính, điều này có thể được bù đắp bằng cách khử khí, hiệu quả năng lượng.

Ánh sáng chói

Một vấn đề khác phải được xem xét là ánh sáng chói xảy ra với bề mặt kính. Có các lớp phủ và kỹ thuật đặc biệt để giảm độ chói trong kính và bố cục cửa sổ cũng có thể được tối ưu hóa để giảm ánh sáng chói.

Lợi ích của kính Low-E

Kính có độ phát xạ thấp làm giảm đáng kể việc truyền nhiệt so với kính thông thường. Loại kính này cải thiện ánh sáng tự nhiên và hiệu suất nhiệt trong các tòa nhà. Lớp phủ Low-E chặn các bộ phận của quang phổ mặt trời và chúng hạn chế sự đi qua của tia cực tím và tia hồng ngoại. Tuy nhiên, ánh sáng nhìn thấy có thể đi qua mà không có vấn đề gì.

Một vật liệu phát xạ thấp là một vật liệu tỏa ra một lượng nhỏ năng lượng nhiệt. Khi kính trong tòa nhà có đặc tính này, nhiệt được bảo tồn hiệu quả hơn trong mùa đông và giảm nhiệt trong mùa hè. Nhờ đó, hệ thống HVAC có thể hoạt động hiệu quả hơn.

Phần kết luận

Các tòa nhà kính cung cấp một kiến ​​trúc độc đáo không thể đạt được với các vật liệu khác. Tuy nhiên, hãy đánh giá các ưu, nhược điểm và yêu cầu kỹ thuật của kính. Với quy hoạch thích hợp, các kiến ​​trúc sư và kỹ sư có thể thiết kế một cấu trúc đẹp, thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng. Điều này cũng mang lại lợi ích cho khách hàng, vì họ có thể phát triển các tòa nhà kính cân bằng giữa ánh sáng tự nhiên và hiệu quả năng lượng.

0902 50 1185