0902 50 1185Liên hệ

8 lý do tại sao nhôm là vật liệu hoàn hảo cho cửa sổ và cửa ra vào?

lắp đặt cửa nhôm kính

Nhôm được gọi là ‘kim loại kỳ diệu’. Chủ yếu được tìm thấy dưới dạng quặng Bauxite, nó là nguyên tố phổ biến thứ ba trong vỏ trái đất và là kim loại phong phú nhất trên hành tinh. Nhưng điều gì làm cho nó hoàn hảo để sử dụng cho cửa sổ, cửa ra vào?

Các tính chất hóa học, vật lý và cơ học của hợp kim nhôm ngày nay là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng mạnh mẽ trong việc sử dụng nó trên toàn cầu ở mức hơn 5% mỗi năm. Dưới đây là 8 lý do tại sao thị trường khung nhôm tiếp tục phát triển, hiện đang chiếm lĩnh thị trường thương mại và lĩnh vực dân dụng.

Trọng lượng nhẹ

Nhôm là kim loại rất nhẹ với trọng lượng riêng chỉ 2,7 g / cm 3 , bằng khoảng 1/3 so với thép hoặc đồng. Trên thực tế, nó là một trong những kim loại nhẹ nhất. Điều này làm cho nó trở nên lý tưởng cho khung cửa sổ và cửa ra vào. Vách mặt dựng không có cấu trúc và chỉ có khả năng gánh trọng lượng của chính nó, vì vậy càng nhẹ càng tốt.

cửa nhôm kính Toàn Cầu Invest

Khả năng chống ăn mòn

Nếu bạn đang tìm kiếm một cửa sổ bảo trì thấp, thì nhôm là câu trả lời cho bạn. Đó là bởi vì khi nhôm tiếp xúc với không khí, một lớp nhôm oxit bảo vệ ngay lập tức hình thành trên bề mặt. Lớp này có khả năng chống ăn mòn cực cao từ bất cứ thứ gì thời tiết có thể tác động vào nó, kể cả mưa axit và sẽ không bị hư hại bởi các sản phẩm tẩy rửa. Và không giống như khung gỗ hoặc PVC-U, khung cửa sổ bằng nhôm sẽ không bị phồng, nứt, tách hoặc cong vênh theo năm tháng, bất kể thời tiết. Khả năng bảo vệ khỏi bị ăn mòn có thể được tăng lên hơn nữa bằng cách anốt hóa hoặc sơn (thường bằng sơn tĩnh điện) bề mặt.

cửa nhôm kính

Dễ tạo hình

Nhôm vừa dễ uốn vừa dẻo, có thể được uốn cong hoặc ép thành hình dạng hoặc kéo ra thành một dây mỏng mà không mất độ dẻo dai và không bị gãy hoặc nứt. Các cấu hình khung nhôm có thể dễ dàng uốn cong hoặc ép thành hình dạng yêu cầu mà không có nguy cơ bị gãy.

Có thể tái chế 100%

Nhôm là duy nhất khi nói đến tái chế kim loại. Nó có thể tái chế 100% và chất lượng của nhôm tái chế giống như nhôm nguyên chất. Có nghĩa là nó có thể được tái chế nhiều lần. Trên thực tế, gần 75% tổng số nhôm từng được sản xuất vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay. Đây là tin tốt cho nguồn cung nhôm, đặc biệt là khi bạn cân nhắc rằng kể từ khi lượng nhôm công nghiệp đầu tiên được sản xuất cách đây khoảng 100 năm, nhu cầu nhôm trên toàn thế giới đã tăng lên khoảng 29 triệu tấn mỗi năm. Nhưng đó còn là tin tốt hơn cho môi trường, bởi vì trong khi cần 14.000 kWh để sản xuất 1 tấn nhôm mới, thì chỉ cần 5-10% trong số này để nấu chảy và tái chế cùng một lượng. Có nghĩa là lượng khí thải carbon nhỏ hơn và chi phí thấp hơn.

Hợp kim nhôm rất bền được sử dụng để làm khung cửa sổ và vách dựng. Đó là bởi vì bản thân nhôm nguyên chất không có độ bền kéo cao. Tuy nhiên, một khi nó được hợp kim với các nguyên tố khác như mangan, silic, đồng và magiê thì sức mạnh của nó sẽ tăng lên rất nhiều. Độ bền kéo của nhôm nguyên chất là khoảng 90 MPa nhưng có thể tăng lên hơn 690 MPa dưới dạng hợp kim. Trên thực tế, nhôm như chúng ta đã thấy là một trong những kim loại kỹ thuật nhẹ nhất, có tỷ lệ sức mạnh trên trọng lượng tốt hơn nhiều so với thép khi được sử dụng làm hợp kim.

dự án lotus residences lắp đặt cửa nhôm xingfa

Dễ dàng tạo thành hợp kim

Nhôm thường được hợp kim hóa với các nguyên tố khác để cải thiện tính chất vật lý của nó. Ví dụ, độ bền của nhôm thương mại nguyên chất có thể tăng lên 20% bằng cách chỉ cần thêm mangan. Nhôm cũng dễ dàng tạo hợp kim với silicon, đồng, kẽm, sắt và magiê. Điều này có nghĩa là có thể sản xuất một loạt các hợp kim với các đặc tính phù hợp với các ứng dụng cụ thể. Các công ty sản xuất nhôm kính sử dụng hợp kim nhôm với silicon và magiê là một lựa chọn tuyệt vời để ép đùn nhôm định hình. Chúng rất linh hoạt, có thể xử lý nhiệt, có thể định hình cao, có thể hàn và có độ bền cao cộng với khả năng chống ăn mòn tuyệt vời.

Dễ dàng chế tạo thành khung

Khung cửa nhôm được làm bằng quy trình ép đùn tức là bằng cách ép hợp kim nhôm đã được nung nóng trước qua khuôn để tạo ra một cấu hình nhôm. Các cấu hình này sau đó được nối với nhau để tạo thành khung. Thiết kế của các cấu hình này mang lại cho khung cửa sổ những đặc điểm riêng. Chúng có thể là những thiết kế phức tạp nhưng có thể đạt được bằng cách sử dụng một phần đùn duy nhất, để các cấu hình vừa chắc chắn vừa bền. Nhôm cũng có khả năng gia công tốt, giúp dễ dàng chế tạo chính xác các thanh nhôm định hình thành khung cửa sổ hoàn thiện.

cửa nhôm

Trang trí

Nhôm có thể dễ dàng được anot hóa hoặc sơn tĩnh điện để tạo cho nó một lớp hoàn thiện mịn hoặc kết cấu trang trí. Điều này có nghĩa là cửa sổ nhôm, cửa ra vào và vách dựng không chỉ hoạt động tốt mà còn trông tuyệt vời. Quá trình anốt được thực hiện bằng cách nhúng nhôm vào bể điện phân axit và cho dòng điện chạy qua nó. Điều này chuyển đổi bề mặt kim loại thành một lớp hoàn thiện nhôm oxit trang trí, bền, chống ăn mòn. Oxit nhôm được tích hợp hoàn toàn với lớp nhôm bên dưới, do đó nó không thể bị nứt hoặc bong tróc, làm cho nó có độ bền đáng kinh ngạc. Ôxít nhôm có cấu trúc xốp nên cần được làm kín để chống ăn mòn. Phương pháp thay thế là phủ bột lên nhôm bằng sơn. Nhôm được xử lý trước bằng cách anot hóa hoặc thông qua phản ứng hóa học để tạo thành hàng rào chống ăn mòn, và sau đó có thể được sơn tĩnh điện trong bất kỳ màu nào. Các thanh nhôm đã qua xử lý trước được nối đất và bột sơn được truyền tĩnh điện. Điều này giúp các phân tử bột bám vào các thanh thông qua điện tích, giống như các hạt bụi bám vào TV của bạn do sự tích điện trên màn hình! Các thanh này sau đó được đóng rắn trong lò để bột tan chảy và tạo thành một lớp hoàn thiện đồng nhất, linh hoạt và mịn có khả năng chống lại thời tiết trong 25 năm.

Rate this post
0902 50 1185
error: Cảnh báo: Nội dung được bảo vệ !!

  Lan can kính được sử dụng cho lan can kính trong là kính cường lực và kính dán với độ dày tối thiểu là 21,5 mm hoặc 27/32 inch.

  Thông số kỹ thuật

  Thông số lan can kính

  Liên hệ với Chúng tôi là cách để hiểu rõ sự khác biệt của Nhà thầu thi công nhôm kính Toàn Cầu

  • Trụ sở: LK12 Khu Đô Thị Mới Văn Khê, P.La Khê, Q.Hà Đông, TP Hà Nội.
  • VPGD: Tầng 20, Tòa CT2 The Pride, Tố Hữu, P.La Khê, Q.Hà Đông, TP Hà Nội.
  • Tel : 0243 202 9998 – 0243 202 9996
  • Hotline: 0902 50 1185
  • Email: contact@toancauinvest.vn
  • Web: https://toancauinvest.vn
  • Facebook: https://facebook.com/toancauinvest