Các loại khóa cửa phòng tắm

Có nhiều loại khóa cửa, và có một số loại mà bạn có thể lựa chọn cho phòng tắm. Nếu bạn lắp đặt một cánh cửa mới hoặc nâng cấp ổ khóa, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn các loại khóa cửa phòng tắm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Có những ổ khóa rất phù hợp để sử dụng ngoài trời và có những ổ khóa khác cung cấp khả năng bảo mật tốt hơn. Sự riêng tư là một khía cạnh rất quan trọng khi nghĩ đến việc thiết kế phòng tắm.

Các loại khóa cửa cho phòng tắm

Khóa núm cửa

Khóa núm cửa là loại phổ biến và thông dụng nhất hiện nay được sử dụng trong phòng tắm. Bạn có thể thấy chúng ở hầu hết các ngôi nhà và trong tất cả các phòng. Chúng có thể được sử dụng riêng, hoặc kết hợp với chốt cửa hoặc một dạng khóa an toàn khác để tăng độ tin cậy cho cửa ngoài.

Những ổ khóa này đi kèm với một cơ chế khóa được tìm thấy bên trong núm cửa. Bạn sẽ tìm thấy một núm ở cả 2 bên cửa. Chúng có thể được lắp với một hoặc hai xi lanh, điều này tùy thuộc vào việc bạn có muốn khóa nó từ bên trong hay không.

khóa núm cửa

Ổ khóa cầm tay

Ổ khóa cầm tay được thiết kế với một tay cầm ở bên ngoài. Ngoài ra, có một núm vặn hoặc một khóa mở ở bên trong, nơi bạn có thể khóa nó. Mẫu khóa này sử dụng chốt khóa thay vì chốt lò xo để tăng cường bảo mật. Những chức năng này tương tự như khóa tay nắm cửa nhưng nhiều người thấy chúng thẩm mỹ hơn.

khóa cầm tay

Ổ khóa tay đòn bẩy

Bên cạnh phòng tắm, ổ khóa tay đòn bẩy rất tốt cho tủ quần áo và cửa tầng hầm, hoặc các loại cửa bên trong khác. Bạn nhận được một cần gạt tay cầm đơn giản và một núm vặn ở hai bên. Một nhược điểm của mô hình này là chúng không cung cấp bảo mật tuyệt vời so với các loại khóa khác. Vì lý do này, khó có thể tìm thấy chúng được sử dụng trong các cửa ra vào. Mặt khác, ưu điểm là bạn có thể mở cửa nhanh chóng chỉ bằng một tay.

khóa tay đòn bẩy

Khóa chốt

Núm vặn hoặc cần gạt chính có chốt để đóng và mở cửa, nhưng nó sẽ không tự khóa. Nó có thể được mở tự do từ cả hai phía của cửa. Bằng cách thêm một chốt cửa phụ, bạn có thể khóa cửa từ bên trong.

Chốt cửa được vận hành bằng cơ chế xoay ngón cái. Thông thường, mặt bên ngoài của chốt cửa được thiết kế với chỉ báo chuyển sang màu xanh lá cây hoặc màu đỏ để cho biết phòng tắm có người bên trong hay không. Loại khóa cửa phòng tắm này thường sử dụng trong khách sạn, nhà hàng, văn phòng và những nơi công cộng khác.

khóa chốt

Khóa bàn phím

Khóa bàn phím thường được sử dụng để hạn chế quyền truy cập vào phòng tắm bằng bảng điều khiển mà bạn cần nhập mật khẩu hoặc kết hợp nhất định. Chúng thường được sử dụng trong các cơ sở công cộng và trường học để ngăn những người không được phép sử dụng nhà vệ sinh của nhân viên. Nhân viên được cấp một mã gồm 4 chữ số dùng để mở cửa.

Trong trường hợp phòng tắm được thiết kế để chỉ sử dụng cho một người, có thể thêm một chốt phụ ở bên trong. Bạn cũng có thể bổ sung cho bàn phím một chỉ báo để cho mọi người biết có người bên trong.

Khóa trượt

Đối với phòng tắm, việc sử dụng vách ngăn thường được bổ sung bằng khóa xoay ngón tay cái hoặc khóa trượt. Ổ khóa trượt, như tên gọi của chúng cho thấy, sử dụng một thanh trượt phù hợp với chốt để giữ cho cửa khóa. Theo nghĩa đen, ổ khóa xoay ngón tay cái được xoay từ bên trong để chèn một chốt đơn giản vào một lỗ trên khung cửa. Hai khóa này là loại cơ bản và giá rẻ. Tuy nhiên, chúng dễ bị hư hỏng và có thể cần thay thế và bảo trì thường xuyên.

khóa trượt

XEM THÊM: VÁCH KÍNH PHÒNG TẮM

Chọn khóa cửa phòng tắm phù hợp

Dưới đây là một vài lý do nêu bật tầm quan trọng của việc mua đúng loại khóa cửa phòng tắm.

Đảm bảo an toàn 

Khi chúng ta nói về sự an toàn, chúng ta không nói về việc có một chiếc khóa khó mở. Trên thực tế, nó có thể ngược lại. Trong trường hợp khẩn cấp, bạn sẽ muốn có một chiếc khóa dễ dàng mở từ bên trong để thoát ra ngoài. Quan trọng hơn, ổ khóa kém chất lượng có thể khóa bạn bên trong và khiến bạn mắc kẹt, điều này sẽ đòi hỏi tiền bạc, thời gian và năng lượng để sửa chữa.

Cung cấp quyền riêng tư

Dù ở nhà hay trong môi trường công cộng, bạn cần phải tự tin và thoải mái khi sử dụng phòng tắm. Chúng tôi sử dụng cửa ra vào và cửa sổ tốt để bảo vệ sự riêng tư trong khi tắm và khóa cửa cũng là một phần quan trọng của khía cạnh đó.

Đảm bảo chất lượng và tuổi thọ

Sửa chữa phòng tắm là điều tồi tệ nhất đối với chủ sở hữu nhà và doanh nghiệp. Bằng cách chọn loại khóa cửa phòng tắm chất lượng cao và phù hợp nhất ngay từ đầu, bạn sẽ tránh được những rắc rối như vậy. Nếu bạn đang sử dụng chúng trong một không gian công cộng, chẳng hạn như một cơ sở thương mại, bạn sẽ muốn những ổ khóa cửa phòng tắm chịu được nhu cầu sử dụng lớn hàng ngày.

Rate this post
0902 50 1185

    Lan can kính được sử dụng cho lan can kính trong là kính cường lực và kính dán với độ dày tối thiểu là 21,5 mm hoặc 27/32 inch.

    Thông số kỹ thuật

    Thông số lan can kính