Các loại kính cách nhiệt thường sử dụng trong xây dựng

Mạnh mẽ, đàn hồi, với đặc tính cách nhiệt và cách âm hoàn hảo, kính cách nhiệt đã được sử dụng trên khắp thế giới trong các ứng dụng từ nhà ở cho gia đình đến xây dựng quy mô cao.

Cấu trúc thiết kế độc đáo làm cho nó trở thành vật liệu kính lý tưởng và một sản phẩm có triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ. Nhưng điều gì làm cho kính cách nhiệt trở thành lựa chọn ưu tiên nhất trong rất nhiều ứng dụng? Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về các loại kính cách nhiệt khác nhau và các đặc tính đặc biệt của chúng.

Một đơn vị kính cách nhiệt là một kính hiện đại bao gồm nhiều tấm được niêm phong cùng với không gian ở giữa, điều này mang lại cho kính tính chất cách nhiệt bằng cách tách ngăn bên ngoài với khung bên trong. Nhờ sự sắp xếp độc đáo này, kính cách nhiệt là cách hiệu quả nhất để giảm sự truyền nhiệt từ không khí qua kính.

Kính cách nhiệt có từ những năm 1960 khi khái niệm tiết kiệm năng lượng trở nên phổ biến. Ngày nay, khi được sử dụng cùng với lớp phủ Low-E hoặc kính phản quang, kính cách nhiệt hiệu quả hơn trong việc tiết kiệm năng lượng .

Tùy thuộc vào ứng dụng, yêu cầu cách nhiệt hoặc nhu cầu của người dùng, kính cách nhiệt có sẵn trong nhiều loại khác nhau. Tính linh hoạt của thiết kế dựa trên các yếu tố, chẳng hạn như số lượng tấm kính được sử dụng trong sản xuất, vật liệu làm đầy khoang, lớp phủ, vật liệu niêm phong và các loại khác.

Kính cách nhiệt

Bởi vì kính thông thường không duy trì được lực gió dự kiến ​​và điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nó là một lựa chọn vật liệu không an toàn cho các ứng dụng ngoài trời. Đổi lại, cường độ tăng của các đơn vị kính cách nhiệt làm cho chúng trở thành loại kính được ưa thích nhất cho kính kết cấu dân dụng, thương mại và công nghiệp. Nhiều lớp kính làm tăng sức mạnh của yếu tố thiết kế, làm cho nó bền hơn, đàn hồi và an toàn hơn.

Toàn Cầu Invest Nhà thầu thi công Cửa kính chống cháy uy tín chất lượng
Toàn Cầu Invest Nhà thầu thi công Cửa kính chống cháy uy tín chất lượng

Kính cách nhiệt trở thành một lựa chọn hoàn hảo cho cửa sổ và cửa ra vào với khả năng thích ứng với các mùa khác nhau. Kính cách nhiệt được thiết kế chủ yếu để bảo vệ các khu vực khỏi mất hoặc tăng nhiệt quá mức. Vào mùa hè, chiếc kính này ngăn không cho ánh nắng mặt trời chiếu vào bên trong. Vào mùa đông, nó ngăn nhiệt trong nhà thoát ra bên ngoài.

Về cơ bản, kính cách nhiệt thực sự là một lựa chọn kính thân thiện với môi trường. Cách nhiệt cho phép nó giảm tải khỏi thiết bị sưởi ấm và làm mát. Nó cũng dễ dàng hơn nhiều để đạt được nhiệt độ trong nhà mong muốn mà không cần sử dụng quá nhiều năng lượng. Đây là một vấn đề lớn giúp giảm chi phí sưởi ấm và điều hòa không khí.

So với kính đơn thông thường, kính cách nhiệt có thêm ưu điểm là giảm thiểu sự cố ngưng tụ.

Từ quan điểm thiết kế, kính cách nhiệt cung cấp các giải pháp cho cả các dự án kính kết cấu lớn và nhỏ. Nó có thể được sử dụng để xây dựng mặt tiền bằng kính ấn tượng trực quan hoặc mặt tiền kiến ​​trúc hấp dẫn bằng cách sử dụng các cấu hình chỉ nhìn thấy được từ phía bên trong.

Kính cách âm

Với sự gia tăng giao thông đường bộ, đường sắt và hàng không, cách âm đã trở thành yếu tố kính rất quan trọng. Ngày nay, cách âm là một yêu cầu không thể tranh cãi trong xây dựng công trình để giúp loại bỏ căng thẳng và các vấn đề liên quan đến tiếng ồn.

Kính cách nhiệt là một rào cản hoàn hảo chống lại tiếng ồn không mong muốn. Tính năng kiểm soát âm thanh hiệu quả của nó rất lý tưởng cho các ứng dụng dân cư.

Toàn Cầu Invest Nhà thầu thi công Cửa kính chống cháy Hà Nội

Không làm mất đi ánh sáng ban ngày, hiệu suất âm thanh mong muốn của kính đạt được bằng cách kết hợp các độ dày khác nhau của kính với lớp xen kẽ PVB trong bộ kính hai lớp. Khi cần cách âm hơn nữa, việc thêm một khoảng trống rộng hơn giữa các tấm kính có thể giúp ích.

Kính chống đạn

Được sử dụng rộng rãi trong quầy ngân hàng, xe hộ tống và các ứng dụng liên quan đến an ninh khác, kính chống đạn là một loại sản phẩm khác được sử dụng kính cách nhiệt.

Kính chống đạn được sản xuất bằng cách kết hợp hai hoặc nhiều tấm kính với lớp phủ PVB để ngăn đạn xuyên qua. Đặc tính cán của nó cho phép kính cung cấp bảo vệ tác động và bảo mật thêm. Nếu bị hư hại, kính vỡ thành nhiều mảnh nhỏ, giảm nguy cơ chấn thương nghiêm trọng.

Mức độ bảo mật cao hơn có được bằng cách tăng số lượng lớp và độ dày kính.

Kính cách nhiệt được sử dụng trong các ứng dụng chống đạn thường mạnh hơn đến 5 lần so với kính ủ có cùng độ dày và loại bỏ nguy cơ mất nhiệt.

Kính chống cháy

Cửa kính chống cháy (FRG) được thiết kế để sử dụng bên trong và bên ngoài khi cần bảo vệ nhiệt trong trường hợp hỏa hoạn. Loại kính an toàn này được sản xuất chủ yếu bằng kính trong, nhiều lớp, cách nhiệt hoàn toàn.

Các đơn vị kính chống cháy khác nhau cung cấp mức độ bảo vệ khác nhau. Chúng được đo lường về tính toàn vẹn của kính và mức độ cách nhiệt. Các đặc điểm toàn vẹn xác định thời gian kính vẫn còn nguyên trong một đám cháy. Vật liệu cách nhiệt xác định mức độ kính giới hạn mức tăng nhiệt độ ở phía không cháy.

Toàn Cầu Invest Nhà thầu thi công Cửa kính chống cháy lớn nhất Việt Nam
Toàn Cầu Invest Nhà thầu thi công Cửa kính chống cháy lớn nhất Việt Nam

Tùy thuộc vào chất lượng sản phẩm, kính chống cháy giúp bảo vệ khỏi bức xạ và tác động của lửa trong tối đa 180 phút.

Như bạn có thể thấy, có nhiều loại kính cách nhiệt khác nhau, mỗi loại có thành phần, đặc điểm hiệu suất và mục đích riêng. Tuy nhiên, có một điều vẫn không đổi – tất cả các loại kính cách nhiệt đều có khả năng cách nhiệt, cách âm và chống va đập hiệu quả.

Rate this post
0902 50 1185