0902 50 1185Liên hệ

Sự khác biệt giữa cửa kính 2 lớp và 3 lớp

cửa nhôm kính mở nghiêng

Nhờ công nghệ, các cửa sổ thông thường đã phát triển để không chỉ cung cấp các lựa chọn về vật liệu và thiết kế mà còn mang lại lợi ích về nhiệt. Một quy trình được gọi là dán kính có thể thực hiện điều này bằng cách lắp thêm các tấm kính vào cửa sổ.

Trong khi cửa sổ nhôm kính 2 lớp từ lâu đã là lựa chọn tiêu chuẩn để giữ ấm không gian và cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng, thì giờ đây chúng đang có sự cạnh tranh từ cửa sổ kính 3 lớp. Bạn nên chọn cấu hình nào cho không gian của mình? Chúng ta hãy nhìn vào sự khác biệt giữa 2 loại trong bài viết sau đây.

Kính 2 lớp và 3 lớp là gì?

Trước khi xem xét sự khác biệt giữa cửa sổ kính 2 lớp và kính 3 lớp, chúng ta hãy tìm hiểu việc lắp kính.

Cửa sổ lắp kính bao gồm nhiều ô kính với một lớp khí argon được kẹp ở giữa. Bởi vì không khí là chất dẫn nhiệt kém, những cửa sổ như vậy có khả năng cách nhiệt hoàn toàn, giữ cho không khí trong phòng ổn định. Vì căn phòng mất một lượng nhiệt đáng kể qua cửa sổ, nên việc lắp kính đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ ấm cho không gian nhà và văn phòng của bạn.

mẫu cửa nhôm kính phòng ngủ

 

Cửa sổ lắp kính 2 lớp có 2 ô kính với một lớp khí trơ ngăn cách hai ô. So với cửa sổ thông thường, chúng có khả năng cách nhiệt gấp đôi.

Cửa sổ kính 2 lớp

Ưu điểm của cửa sổ kính 2 lớp

  • Giảm tiếng ồn – Cửa sổ lắp kính 2 lớp loại bỏ tiếng ồn từ bên ngoài, do đó cách âm căn phòng.
  • Giảm hóa đơn tiền điện – Cửa sổ lắp kính 2 lớp giúp giảm chi phí năng lượng. Đặc tính cách nhiệt ưu việt của chúng giữ cho không gian mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông, do đó giảm hóa đơn năng lượng.
  • Không ngưng tụ – Các cửa sổ này được thiết kế kín nước, ngăn các giọt nước đóng băng trên bề mặt và khiến không gian trở nên lạnh lẽo vào mùa đông

cửa nhôm hệ việt pháp có mấy loại

Nhược điểm của cửa sổ lắp kính hai lớp

  • Đắt tiền – Cửa sổ lắp kính 2 lớp đắt hơn một chút so với cửa sổ thông thường
  • Đặc tính giữ nhiệt của chúng có thể dẫn đến ngột ngạt trong nhà vào mùa hè
  • Các vấn đề sửa chữa – Không thể sửa chữa trong trường hợp kính bị vỡ hoặc miếng đệm kín bị hỏng – phải thay toàn bộ ô kính.

Cửa sổ kính 3 lớp

Cửa sổ lắp kính 3 lớp có 3 ô kính với 2 lớp khí trơ. Chúng được lắp vào khung nhôm để cải thiện khả năng cách nhiệt và dễ lắp đặt.

cửa nhôm kính mở nghiêng

Ưu điểm của cửa sổ kính 3 lớp

  • Cách nhiệt vượt trội – So với cửa sổ kính 2 lớp, cửa sổ kính 3 lớp cung cấp các đặc tính cách nhiệt tốt hơn đáng kể
  • Giảm tiếng ồn – Với đặc tính giảm tiếng ồn vượt trội, cửa sổ kính 3 lớp đặc biệt có lợi cho những người sống trong khu vực ồn ào.

Nhược điểm của cửa sổ kính 3 lớp

  • Lắp đặt khó khăn – Bởi vì cửa sổ kính 3 lớp nặng hơn cửa sổ thông thường, chúng cần thêm nhân công và thời gian để lắp đặt.
  • Đắt tiền – Những ô kính bổ sung, khung cửa sổ chất lượng cao và thời gian lắp đặt kéo dài khiến cửa sổ kính 3 lớp có giá cao hơn đáng kể.

Lựa chọn cửa kính 2 lớp hay 3 lớp?

Để quyết định cấu hình nào phù hợp nhất cho không gian của bạn, hãy tính đến vị trí của bạn. Trong khi cửa sổ kính 3 lớp lý tưởng cho môi trường lạnh, hầu như không nhận được ánh sáng mặt trời, chúng có giá cao hơn. Tuy nhiên, cả hai cấu hình đều mang lại những lợi ích không thể phủ nhận (về tiền bạc và sự thoải mái) cho không gian của bạn.