Lựa chọn cửa nhôm, PVC hay cửa gỗ ?

Cửa ra vào là một yếu tố quan trọng của mỗi ngôi nhà. Nó cần đảm bảo cả chức năng cũng như giao diện. Hiệu suất của cửa ra vào ảnh hưởng đến sự thoải mái và an toàn trong nhà, và có thể giảm chi phí bảo trì tòa nhà bằng cách góp phần giảm mức tiêu thụ nhiệt. Với suy nghĩ này, hãy chú ý chọn cửa không chỉ bởi vẻ ngoài của nó. Cũng xem xét các vật liệu nó được làm. Bạn nên chọn cửa nhôm, PVC, hay gỗ? Đọc hướng dẫn của chúng tôi và tìm hiểu!

Cửa nhôm – sự lựa chọn tuyệt vời cho một ngôi nhà với thiết kế hiện đại

Loại cửa này được ưa thích bởi các nhà đầu tư nhấn mạnh vào thiết kế đặc biệt. Nhôm là thanh lịch, có tiềm năng xử lý gần như không giới hạn, và có thể được sử dụng để làm cho cửa có kích thước tùy chỉnh.
Ưu điểm lớn nhất của cửa nhôm kính là độ bền cao. Kim loại này không bị ăn mòn, không biến dạng ở nhiệt độ cao hoặc thấp và là một rào cản hiệu quả cho những kẻ xâm nhập (cung cấp khóa và phụ kiện chất lượng cao được sử dụng).
Các nhà sản xuất cửa nhôm hàng đầu hiện nay cung cấp các giải pháp đáp ứng các yêu cầu của nhà ở tiết kiệm năng lượng. Có những cửa có sẵn trên thị trường với hệ số truyền nhiệt thấp như Uf = 1.0 W / (m2 * K) hoặc thậm chí thấp hơn. Điều này đòi hỏi một lớp cách nhiệt có độ dày phù hợp cả trên cửa và khung nhôm.
[pjc_slideshow slide_type=”cua-nhom-kinh-cao-cap”]

Cửa nhựa PVC – sự lựa chọn thiết thực

Trước hết, cửa nhựa PVC rất thiết thực – chúng dễ lau chùi, dễ lắp đặt, không biến dạng khi thay đổi nhiệt độ và có giá cả phải chăng. Trọng lượng thấp của chúng cũng là một yếu tố quan trọng, đặc biệt được đánh giá cao bởi những người chọn xây dựng một ngôi nhà khung nhẹ.
Có nhiều ưu điểm hơn cho loại cửa này, ví dụ như không bắt lửa và hấp thụ âm thanh tốt. Nếu bạn đang xây dựng hoặc cải tạo một ngôi nhà trong một khu phố ồn ào hoặc gần một con phố đông đúc, hãy cân nhắc chọn cửa nhựa PVC.
Thiết kế của chúng giống hệt với thiết kế được sử dụng trong các cửa sổ, và nó bao gồm các cấu hình, trong trường hợp cửa cần mạnh hơn nhiều – các cấu hình loại A có độ dày thành tối thiểu 2,8 mm được sử dụng trong các cửa chất lượng.
Số lượng và kích thước cũng quan trọng. Thông số này ảnh hưởng đến hệ số cách nhiệt của cửa. Các hồ sơ được lấp đầy bằng vật liệu cách điện, thường xuyên nhất với bọt polyurethane, trong một số trường hợp với bọt polystyrene, bông khoáng hoặc bọt polyamide. Cấu trúc được gia cố bằng các phần thép, và các lớp cửa cao cấp cũng được trang bị ván cứng, ván ép hoặc ván ép HPL.
Nhược điểm là gì? Tất nhiên đó là vẻ ngoài, chỉ là không hấp dẫn với tất cả mọi người. Cũng nên nhớ rằng nếu bị hỏng, cửa PVC không thể sửa chữa – lựa chọn duy nhất là thay thế nó. Về đặc tính cách nhiệt, một cửa nhựa PVC chất lượng dễ dàng đạt Uf = 1,3 (m2 * K).

Cửa gỗ – sang trọng vượt thời gian

Những cánh cửa này phổ biến đến mức tất cả các nhà đầu tư có thể quen thuộc với những lợi thế và nhược điểm của chúng. Cửa gỗ cực kỳ linh hoạt, và chúng là một kết hợp tốt cho các tòa nhà của hầu hết mọi thiết kế. Đối với một số người họ đang hấp dẫn vì những lý do như cửa bằng gỗ – chất liệu tự nhiên, vẻ ngoài hấp dẫn, sang trọng và cảm giác uy tín.
Cửa gỗ được đặc trưng bởi cách âm rất cao và giảm tiếng ồn. Trên hết, chúng cũng có đặc tính cách nhiệt tốt. Các nhà sản xuất nổi tiếng hiện cung cấp nhiều loại cửa khác nhau với Uf = 1.0 W (m2 * K). Thông số này chủ yếu phụ thuộc vào độ dày của gỗ.
Mặc dù với tất cả các lợi thế, cửa gỗ không hoàn hảo. Nhược điểm của chúng bao gồm chủ yếu là nhạy cảm với độ ẩm, do đó cần phải thường xuyên điều chỉnh, nếu cửa không đóng hoàn toàn, hoặc bị sai lệch so với khung. Cửa gỗ cũng yêu cầu bảo trì định kỳ. Nếu cửa không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp và mưa, nó cần được làm mới sau 7-10 năm.
Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, hãy xem xét những điều sau đây:
  • Bản chất của tòa nhà,
  • Vùng lân cận của ngôi nhà,
  • Kỳ vọng của những người sống trong tòa nhà và tần suất bảo trì
  • Ngân sách.
Mỗi loại cửa đều có ưu điểm và nhược điểm. Điều quan trọng là đầu tư vào một giải pháp chất lượng cao của một nhà sản xuất nổi tiếng. Nếu bạn làm theo tất cả những điều trên, cánh cửa của bạn sẽ tồn tại trong nhiều năm mà không có vấn đề gì.
Rate this post
0902 50 1185

    Lan can kính được sử dụng cho lan can kính trong là kính cường lực và kính dán với độ dày tối thiểu là 21,5 mm hoặc 27/32 inch.

    Thông số kỹ thuật

    Thông số lan can kính