Đặc điểm của bậc kính cầu thang

Cầu thang được sử dụng để lên tầng và đi xuống một cách thuận tiện. Nếu cầu thang là nguyên bản và hiện đại, nó có thể trở thành vật trang trí chính của cơ sở và là yếu tố trang trí khác trong phòng. Chúng ta cùng tìm hiểu đặc điểm của bậc kính cầu thang trong bài viết dưới đây.

Đặc điểm của bậc kính cầu thang

Cầu thang kính đã được đưa vào sử dụng cách đây không lâu. Đối với bạn, có vẻ như cấu trúc như vậy là mỏng manh và không đáng tin cậy. Nhưng trên thực tế, các bước làm bằng vật liệu này (cũng như tất cả các chi tiết kính khác) đều bền và an toàn. Tất cả bởi vì mọi yếu tố xây dựng không được làm bằng kính cửa sổ thông thường, mà bằng kính chất lượng cao, có được thông qua các phương pháp xử lý đặc biệt và công nghệ mới.

Cầu thang kính với tay vịn màu gỗ

Cầu thang với các bậc kính có một số tính năng tích cực:

 • Sự hiện đại và độc đáo của công trình sẽ trở thành vật trang trí cho căn phòng bất kể phong cách nội thất nào
 • Độ bền không thua kém so với các vật liệu khác;
 • Các yếu tố kính dễ dàng truyền ánh sáng mặt trời, đó là lý do tại sao căn phòng trông nhẹ nhàng hơn;
 • Kính được sử dụng cho các bước xây dựng được coi là vật liệu thân thiện với môi trường. Các chất độc hại gây ra phản ứng dị ứng không được giải phóng trong quá trình hoạt động của nó.

>> Tham khảo ngay: Bảng báo giá cầu thang kính cường lực

Những loại kính nào được sử dụng để sản xuất bậc kính cầu thang?

Để làm cho cầu thang hoạt động lâu nhất có thể, các bậc thang nên được làm bằng các loại kính sau:

Kính uốn cong

Công nghệ uốn tạo hình dạng khác thường cho vật liệu. Lúc đầu, kính được làm nóng bằng thiết bị đặc biệt, và sau đó có hình dạng cần thiết. Tấm kính được đặt trong lò dưới dạng đặc biệt. Khi được làm nóng đến 650 độ, thủy tinh mềm đi và có hình dạng trống. Quá trình này có thể kéo dài từ 2 đến 20 giờ (nó phụ thuộc vào chiều rộng của kính được sử dụng và các đường cong bạn muốn nhận được trong kết quả). Sau khi có được hình dạng mong muốn, kính phải được làm nguội. Quá trình này làm tăng đáng kể độ bền của vật liệu.

Bạn chỉ có thể nhận được kính uốn cong chất lượng cao nếu tất cả các giai đoạn của quy trình được thực hiện nghiêm ngặt theo các quy tắc. Nếu công nghệ bị gián đoạn, chất lượng kính sẽ thấp.

Mẫu cầu thang đẹp bằng kính với tay vịn inox tinh tế và sang trọng
Mẫu cầu thang đẹp bằng kính với tay vịn inox tinh tế và sang trọng

>> Tham khảo: Mẫu cầu thang kính nhà ống đẹp

Kính nhiều lớp

Kính nhiều lớp an toàn và bền. Kính được tạo ra theo một trong những cách sau, mỗi cách trong số đó có thể được sử dụng làm vật liệu cho các bước:

 • Phương pháp phim: Hai lớp kính được kết nối với nhau bằng màng polyme đặc biệt;
 • Phương pháp chiết rót: Bao gồm các tấm kính, liên kết với nhau bằng chất lỏng kết dính đặc biệt.

Chất liệu này mang lại độ an toàn cao khi di chuyển lên xuống cầu thang và giúp cho toàn bộ công trình được an toàn và bền đẹp. Các bậc thang kính chịu được tải trọng lớn. Nếu chi tiết kính bị hư hỏng không để lại mảnh sắc nhọn.

Cầu thang kính được sử trong siêu thị
Cầu thang kính được sử trong siêu thị

Kính cường lực

Kính loại này để làm bậc có chiều rộng từ 6-18 mm. Cấu tạo cầu thang với những bậc bền như vậy mới có thể chịu được trọng tải lớn. Để có được kính cường lực, tấm kính thông thường phải trải qua quá trình xử lý đặc biệt. Trong quá trình tôi luyện, kính được làm nóng đến nhiệt độ nhỏ hơn 700 độ một chút. Sau khi phân phối đều hơi lạnh từ hai mặt của tấm kính, nó được làm lạnh. Ứng suất nén cuối cùng, mà sự hình thành xảy ra ở các lớp trên của kính, trở thành kết quả của quá trình tôi luyện đơn giản. Quá trình này nhằm mục đích cải thiện các đặc tính sau của kính:

 • Độ bền
 • Khả năng chịu nhiệt
 • Khả năng chống lại các hư hỏng cơ học

Kính cường lực an toàn vì nó khó vỡ. Trong trường hợp bị va đập mạnh, kính sẽ rơi ra dưới dạng các mảnh nhỏ và không bay theo mọi hướng.

>> Xem thêm: 17 mẫu cầu thang kính phổ biến

Tùy chọn cầu thang với các bậc kính

Cấu tạo cầu thang được chia thành nhiều loại theo đặc điểm cấu tạo và hình thức:

Cầu thang thẳng

Tùy chọn này là phổ biến nhất hiện nay. Cầu thang với các bậc kính được làm thẳng.

Cầu thang bu lông

Là một lựa chọn phổ biến thứ hai của cấu trúc kính. Giá đỡ đặc biệt, trên đó các bậc thang được cố định, có thể biến đổi căn phòng, làm cho nó nhẹ hơn và rộng rãi hơn. Leo lên những bậc thang như vậy, bạn có cảm giác như đang lơ lửng trên không trung. Nhưng dù nhẹ nhưng kết cấu khá an toàn và bền. Điều tốt về cầu thang bu lông là chúng không tốn nhiều diện tích và truyền ánh sáng. Để cầu thang kính bậc an toàn hơn, người ta cố định bằng tay vịn.

Cầu thang xoắn

Cầu thang này rất tiết kiệm không gian, nhưng bạn cần di chuyển lên và xuống cầu thang một cách thận trọng, vì cấu trúc không có lan can.

Cầu thang kính - Toàn Cầu Invest
Cầu thang kính – Hiện đại và sang trọng

>> Xem thêm: Cầu thang kính điểm nhấn ấn tượng

Tùy chọn tay vịn cầu thang

Cầu thang với các bậc kính sẽ đáng tin cậy hơn nhiều, nếu bạn thêm hàng rào vào công trình. Khi thủy tinh kết hợp hoàn hảo với các vật liệu khác, tay vịn và hệ thống bảo vệ có thể như sau:

Tay vịn bằng gỗ

Sự kết hợp giữa vật liệu trong suốt nhẹ với gỗ tối màu tạo nên một sự kết hợp rất lạ và hấp dẫn. Chất liệu thô và tinh tế bổ sung cho nhau. Toàn bộ cấu trúc sẽ trông phong cách và trang nhã, nếu bạn sử dụng các thanh hẹp (và giá đỡ không cồng kềnh) để hỗ trợ. Tay vịn với các yếu tố bằng gỗ sẽ trông gọn gàng và bổ sung cho một bức tranh tổng thể của cấu trúc. Các bậc kính trong suốt sẽ trông thanh lịch so với tay vịn bằng gỗ.

Không gian mở được tạo ra khi sử dụng cầu thang với kính trong
Không gian mở được tạo ra khi sử dụng cầu thang với kính trong

Tay vịn bằng thép

Sự kết hợp giữa kim loại và kính phù hợp với nội thất hiện đại. Với sự bổ sung này, việc xây dựng trông nhẹ nhàng và kín đáo;

Tùy chọn kết hợp

Kim loại, kính và gỗ có thể được sử dụng để tạo ra một công trình cầu thang. Trong trường hợp này, cầu thang sẽ bền hơn nữa.

Các bước chăm sóc kính đúng cách

Chỉ có chăm sóc thường xuyên và đúng cách các yếu tố của cầu thang kính mới có thể kéo dài tuổi thọ của nó.

Để lau, bạn sẽ cần vải mềm hoặc miếng bọt biển không để lại lông trên bề mặt. Các sản phẩm tẩy rửa không được chứa chất kiềm có thể làm xước kính

>> Tham khảo các công trình cầu thang kính của Toàn Cầu:

3.7/5 - (3 bình chọn)
0902 50 1185

  Lan can kính được sử dụng cho lan can kính trong là kính cường lực và kính dán với độ dày tối thiểu là 21,5 mm hoặc 27/32 inch.

  Thông số kỹ thuật

  Thông số lan can kính