0902 50 1185Liên hệ

Hướng dẫn chọn cầu thang hoàn hảo cho ngôi nhà bạn

hướng dẫn chọn cầu thang Toan Cau Invest

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn chọn cầu thang hoàn hảo cho ngôi nhà bạn. Bên cạnh việc cung cấp lối đi lên các tầng trên của ngôi nhà, phòng ngủ hoặc gác lửng, cầu thang còn thể hiện một nét kiến ​​trúc đặc biệt trong thiết kế. Bạn đang có kế hoạch xây dựng ngôi nhà mới và cần một chiếc cầu thang mới tinh? Bạn đang tân trang lại ngôi nhà của mình và muốn thay thế cầu thang hiện tại bằng một chiếc cầu thang mới có chức năng và nổi bật? Làm theo lời khuyên của chúng tôi và bạn sẽ tìm thấy cầu thang hoàn hảo cho ngôi nhà của mình.

Đo không gian đặt cầu thang

Chúng ta cần bao nhiêu không gian cho một cầu thang? Chiều rộng tối thiểu của cầu thang là bao nhiêu?

Xem xét kỹ lưỡng không gian bạn có sẵn cho cầu thang. Điều này có thể giúp bạn thiết kế phù hợp với chức năng và hoàn toàn phù hợp với ngôi nhà. Chúng tôi gợi ý những kiểu cầu thang thẳng hoặc hình chữ L nếu bạn có một ngôi nhà nhỏ. Ngoài ra, có rất nhiều loại cầu thang xoắn ốc thanh lịch và phong cách. Nếu diện tích ngôi nhà lớn hơn, bạn có thể lựa chọn cầu thang lớn và nhiều trang trí hơn, chẳng hạn như hình chữ U, cong hoặc thậm chí là hình xoắn ốc. Bằng cách cung cấp cho chúng tôi thông tin cơ bản như các biện pháp mở trần và chiều cao từ sàn đến trần, chúng tôi sẽ có thể thiết kế giải pháp cầu thang hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn không thể tạo ra một lối mở phù hợp cho cầu thang xoắn ốc, bạn có thể muốn xem xét một cầu thang kết hợp các bậc thẳng và xoắn ốc.

Cầu thang kính - Nhà thầu thi công nhôm kính Toàn Cầu Invest

Hướng dẫn thiết kế cầu thang

Tùy thuộc vào không gian có sẵn,  bạn có thể chọn từ nhiều hình dạng và bố cục cầu thang. thiết kế cầu thang hoàn hảo.

Cầu thang mở: cách tự nhiên để đi bộ lên cầu thang

Chúng tôi cho rằng phổ biến nhất là hình dạng cầu thang mở, có thể được thiết kế như cầu thang thẳng, cầu thang quay nửa hoặc hình chữ S. Chúng tôi có thể thiết kế cầu thang mở phù hợp với không gian có sẵn và có thể điều chỉnh theo bất kỳ cấu hình nào. Đây có lẽ cũng là dáng cầu thang thoải mái và dễ đi nhất.

Cầu thang kính với tay vịn màu gỗ

Cầu thang xoắn ốc: nét khác biệt tạo nên đẳng cấp

Cầu thang xoắn ốc thường được làm rất nhỏ gọn và các bậc thang xoắn quanh một trụ ở giữa.

Diện tích sàn cần thiết cho một cầu thang xoắn ốc thường được giảm bớt. Chúng tôi có thể cải tiến cầu thang xoắn ốc và để nó trở thành điểm trung tâm của ngôi nhà hoặc không gian làm việc của bạn.

Cầu thang cong: điểm nhấn cho mọi thiết kế

Cầu thang cong không đòi hỏi một cột trung tâm. Chúng tôi có thể thiết kế cấu trúc hỗ trợ bằng dây hoặc cột trung tâm được trang bị bên hoặc dưới các rãnh. Bạn có thể chọn các bố cục khác nhau, hình tròn, nửa hình tròn, hình chữ s hoặc các hình dạng đặc biệt khác.

Mẫu cầu thang đẹp bằng kính với tay vịn inox tinh tế và sang trọng
Mẫu cầu thang đẹp bằng kính với tay vịn inox tinh tế và sang trọng

Cầu thang kết hợp hoặc hỗn hợp

Nếu không gian có sẵn bị hạn chế nhưng bạn vẫn muốn có một thiết kế cầu thang độc quyền, bạn có thể muốn xem xét “cầu thang kết hợp”. Cầu thang xoắn ốc có lối vào hoặc lối ra với các bậc thẳng cũng là một lựa chọn tốt để làm cho cầu thang xoắn ốc thoải mái hơn.

Thiết kế, kiểu dáng và chất liệu

Bên cạnh thiết kế, bạn cần phải lựa chọn loại vật liệu cho cầu thang. Những loại vật liệu nào được khuyến khích để xây dựng một cầu thang?

Bạn có thể chọn các loại gỗ khác nhau, sắt, đá cẩm thạch, đá granit nếu bạn thích phong cách truyền thống. Nếu ngôi nhà của bạn có phong cách hiện đại hoặc đương đại, bạn có thể sử dụng vật liệu thép sơn tĩnh điện, thép không gỉ, acrylic hoặc kính. Tuy nhiên, sự kết hợp của các vật liệu là sự lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn mang lại vẻ ngoài khác thường và vượt thời gian cho cầu thang của mình.

Mẫu cầu thang inox kính tinh tế và sang trọng

Tại Toàn Cầu Invest, việc nghiên cứu các thiết kế, vật liệu và giải pháp cho cầu thang mới diễn ra liên tục. Chúng tôi luôn cập nhật và theo sát các xu hướng cầu thang Kiến trúc và thiết kế mới nhất. Cầu thang ngày nay không chỉ là một yếu tố chức năng kết nối hai hoặc nhiều tầng, nó là một tính năng trung tâm trong bất kỳ không gian nào, là một ngôi nhà riêng nhỏ, một biệt thự lớn, một khách sạn, một trung tâm hội nghị, một trung tâm mua sắm, một văn phòng mới xây… Cầu thang phải được tích hợp hoàn hảo với bất kỳ thiết kế nội thất nào.

Cho dù bạn chọn vật liệu nào, hãy đảm bảo rằng nó phù hợp với thiết kế nội thất tổng thể của ngôi nhà..

Ngân sách xây dựng

Tùy thuộc vào chất liệu, hình dáng và thiết kế cầu thang có thể có mức giá khác nhau .

Cầu thang thép tiết kiệm chi phí hơn cầu thang gỗ đặc hoặc cầu thang kính, nhưng có nhiều hỗn hợp vật liệu khác nhau phù hợp với các mức giá khác nhau.

Cầu thang kính hiện đại
Cầu thang kính hiện đại

Cầu thang thẳng hoặc xoắn ốc thường tiết kiệm chi phí hơn cầu thang cong hoặc xoắn. Chúng tôi gợi ý 2 cách để bạn tìm được thiết kế cầu thang hoàn hảo với ngân sách phù hợp:

1. Tìm loại cầu thang bạn thích (lấy một số hình ảnh tham khảo trên website) và liên hệ với chúng tôi để có báo giá. Bằng cách này, bạn sẽ tìm hiểu xem liệu ngân sách bạn đã phân bổ cho cầu thang có đủ cho loại cầu thang bạn cần hay không.

Nếu ngân sách thấp hơn, chúng tôi có thể giúp bạn tìm các giải pháp thay thế, cố gắng giữ phong cách và thiết kế bạn muốn. Tất cả các cầu thang của chúng tôi đều được thiết kế riêng hoàn toàn, điều này cho phép chúng tôi làm việc với nhiều sự lựa chọn và giải pháp khác nhau với các mức giá khác nhau.

2. Đặt ngân sách của riêng bạn và liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu những lựa chọn cầu thang bạn có thể có trong ngân sách bạn có.

Quy tắc xây dựng và an toàn

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn cầu thang an toàn và thoải mái nhất. An toàn luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi.

Khi sản xuất cầu thang, chúng tôi tham khảo các yêu cầu quy định hiện hành của tòa nhà. Chúng tôi cũng tính đến sự dễ dàng khi leo cầu thang, đặc biệt là khi trong nhà có trẻ em hoặc người lớn tuổi có thể leo lên cầu thang.

0902 50 1185