0902 50 1185Liên hệ

Hướng dẫn chọn cửa hoàn hảo cho không gian sống

cửa nhôm kính Toàn Cầu Invest

Xây dựng hoặc cải tạo ngôi nhà mơ ước của bạn là một dự án tuyệt vời. Trong số tất cả các cân nhắc, cửa sổ và cửa ra vào là một phần không thể thiếu trong ngôi nhà, chịu trách nhiệm về rất nhiều luồng, chức năng và thẩm mỹ. Để giúp bạn lập kế hoạch, chúng tôi đã tạo hướng dẫn ngắn này để chọn cửa sổ và cửa ra vào. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận quy trình một cách rõ ràng và tự tin hơn.

  • Có mấy kiểu cửa sổ và cửa ra vào?
  • Kích thước và cấu hình cửa?
  • Bạn có thể thay thế cửa sổ bằng cửa ra vào?
  • Bạn có thể chọn loại kính chuyên dụng nào và tại sao?

Bạn đang muốn tạo ra một không gian sáng sủa và thoáng mát? Bạn đang tìm kiếm thiết kế hiện đại? Đơn giản và mộc mạc có phải là phong cách của bạn? Phong cách bạn chọn sẽ xác định nhiều đặc điểm của cửa sổ và cửa ra vào.

Cửa sổ và cửa ra vào về cơ bản là những gì mang lại cho ngôi nhà dòng chảy tự nhiên và đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng thêm độ sáng cho không gian.

Bạn muốn sử dụng cửa sổ lớn để tận dụng tầm nhìn xung quanh. Bạn có thể chọn cửa sổ và cửa ra vào theo phong cách nhà tranh. Hoặc bạn có thể quyết định chọn cửa trượt lớn hoặc cửa xếp để mở phòng khách ra khu vườn. Lựa chọn đồ đạc bằng kính thích hợp nhất sẽ giúp bạn tạo ra không gian như ý muốn.

Có nhiều khía cạnh của việc chọn cửa sổ và cửa ra vào phù hợp. Trước tiên, chúng ta hãy xem xét các loại cửa sổ và cửa ra vào khác nhau.

cửa nhôm 2 cánh

Các loại cửa sổ

Khi bạn biết về các loại cửa sổ và cửa ra vào khác nhau, bạn có thể sáng tạo hơn với không gian của mình và tự tin hơn trong việc lựa chọn những gì tốt nhất. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các loại khác nhau.

Cửa sổ dạng hộp xoay ra từ khung bên ngoài, mở rất rộng và hoàn hảo để thông gió. Chúng có thể được treo trên cùng hoặc treo bên. Chúng là sự kết hợp của các ô cố định cũng như các ô mở. Cửa sổ hộp treo trên cùng là một giải pháp tốt đối mặt với mọi điều kiện thời tiết của bất kỳ tòa nhà nào.

Cửa sổ trượt là một sự lựa chọn cổ điển. Chúng có thiết kế kín đáo, hoàn hảo cho các cài đặt nơi không gian không phù hợp với các tấm chắn chiếu ra bên ngoài. Hoặc bạn có thể chỉ thích thiết kế kiểu dáng đẹp và tính thực tế. Cửa sổ trượt có 2, 3 hoặc 4 ô, tùy thuộc vào chiều rộng của cửa sổ. Chúng được thiết kế để vừa khít với các đồ đạc khác như cửa sổ cố định, cửa trượt hoặc cửa gấp.

Cửa sổ xếp chồng mở ra và gập lại, về cơ bản là mở ra toàn bộ không gian cửa sổ. Chúng có thể hoàn hảo cho các phòng bạn cần thông gió tối đa hoặc nếu bạn muốn tạo cảm giác thoáng hơn đối với khu vườn hoặc khu vực hồ bơi của mình. Các cửa sổ này có sẵn từ 3 tấm đến 10 tấm, tùy thuộc vào tổng chiều rộng.

Nhà thầu thi công cửa sổ nhôm kính
Nhà thầu thi công cửa sổ nhôm kính

Các loại cửa ra vào

Tiếp theo, chúng ta hãy xem xét các loại cửa khác nhau có sẵn cho bạn.

Cửa trượt nhôm

Cửa trượt luôn được ưa chuộng vì sự sang trọng và thiết thực. Bạn có thể xem xét cửa trượt nhôm cho những căn phòng mà bạn muốn tối đa hóa tầm nhìn và lấy nhiều ánh sáng vào không gian của mình. Chúng có sẵn trong 2, 3,4 và 6 tấm, tùy thuộc vào chiều rộng.

Nhà thầu thi công cửa sổ nhôm kính số 1 Việt Nam

Cửa bản lề

Cửa bản lề là một trong những thiết kế tiêu chuẩn hơn. Chúng được sản xuất dưới dạng cửa đơn hoặc cửa đôi, thường được gọi là cửa kiểu Pháp. Một cánh cửa có bản lề duy nhất, cũng có thể được làm cửa ổn định và lý tưởng cho lối vào nhà bếp, trong khi cửa kiểu Pháp hoàn hảo cho lối vào chính. Các cánh của các loại cửa này có thể được ốp nhôm hoặc kính tùy theo yêu cầu của bạn.

Cửa xếp

Cửa xếp trượt gấp và xếp chồng gọn gàng lên toàn bộ chiều rộng của cửa mở có thể lên đến 9 mét! Chúng là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn mở ra khu vườn hoặc sân trong, hoặc mở phòng ngủ ra ban công phía trên. Chúng có thể được sử dụng làm vách ngăn nội thất giữa các phòng. Tùy thuộc vào toàn bộ chiều rộng của cửa mở, chúng tôi sẽ sản xuất từ cửa 3 cánh cho đến cửa 10 cánh.

Cửa cố định

Đối với những khu vực trong nhà, nơi bạn chỉ muốn đón nhiều ánh sáng hơn hoặc mở ra quang cảnh bên ngoài, cửa sổ ô cố định là một lựa chọn tuyệt vời. Chúng không có ô cửa mở và được tùy chỉnh theo kích thước cụ thể. Các ô cố định có thể trải dài theo tỷ lệ lớn, thay thế toàn bộ các bức tường.

Kiểu dáng cửa

Nếu bạn không có sở thích hoặc yêu cầu đặc biệt, chúng tôi sẽ cung cấp các mẫu tiêu chuẩn.

Tương tự với cửa sổ trượt, có nhiều kiểu hoặc tùy chọn khác nhau.

Cửa sổ và cửa ra vào được sản xuất từ ​​cùng một hệ thống cấu hình mang lại tính thẩm mỹ đồng nhất cho toàn bộ tài sản của bạn.

Những lợi ích tuyệt vời khi lắp đặt cửa nhôm kính
Cửa nhôm kính bền đẹp với thời gian

Màu sắc cửa 

Khung nhôm có thể được sơn anốt hoặc sơn tĩnh điện với nhiều màu sắc. Khi lựa chọn cửa sổ và cửa ra vào cho ngôi nhà, bạn cần chọn một màu sắc phù hợp với thẩm mỹ của ngôi nhà.

Chúng tôi cung cấp nhiều loại hoàn thiện cho cửa sổ và cửa ra vào. Các lớp hoàn thiện phổ biến nhất của chúng tôi bao gồm lớp hoàn thiện anốt tự nhiên (bạc) cũng như các màu sơn tĩnh điện tiêu chuẩn như: trắng, than (xám) và đồng. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp các màu sơn tĩnh điện đặc biệt như đen và bạc. Hầu hết mọi màu sắc đều có sẵn nếu kích thước của đơn đặt hàng đảm bảo cho việc tùy chỉnh.

Giao diện anốt hóa tự nhiên là một lựa chọn tốt. Nó tiết kiệm chi phí và là sự bổ sung phù hợp cho kiến ​​trúc hiện đại. Lớp hoàn thiện sơn tĩnh điện màu trắng rất phổ biến cho các bố cục hiện đại, sáng sủa và có kế hoạch mở, trong khi màu xám than rất phù hợp với vẻ ngoài chuyên nghiệp hơn. Một lần nữa quyết định của bạn sẽ được quyết định bởi sở thích cá nhân và ngân sách của bạn.

Kích thước cửa

Tại Toàn Cầu Invest, chúng tôi sản xuất đồ đạc của bạn ở cả kích thước tiêu chuẩn và kích thước tùy chỉnh, tùy thuộc vào thông số kỹ thuật tòa nhà! Kích thước tiêu chuẩn sẽ khiến bạn tốn ít chi phí hơn, nhưng một số thiết kế nhất định có thể yêu cầu kích thước sản xuất tùy chỉnh.

Nếu thiết kế nhà của bạn có các đồ đạc độc đáo như cửa sổ, vách kính hoặc cửa ra vào với chiều cao mở rộng, hãy nói chuyện với chúng tôi để được tư vấn hoặc báo giá về kích thước tùy chỉnh.

Kích thước của cửa sổ từ 600mm x 600mm cho đến 1800mm x 2400mm, kết hợp với cửa sổ treo trên hoặc treo hai bên.

Cửa sổ trượt có sẵn ở nhiều kích thước tiêu chuẩn, chiều rộng lên đến 3m và chiều cao lên đến 1,5m, nhưng cũng có thể có kích thước tùy chỉnh lớn hơn.

Cửa trượt 2 cánh có kích thước chiều rộng lên đến 3m, trong khi cửa 4 cánh có chiều rộng lên đến 6m.

Nhà thầu thi công nhôm kính Xingfa chuyên nghiệp
Nhà thầu thi công nhôm kính Xingfa chuyên nghiệp

Chọn kính cửa

Công nghệ kính đã tiến bộ vượt bậc theo thời gian và kính kiến ​​trúc mang lại nhiều lợi ích khác nhau từ tiết kiệm năng lượng, đến an ninh, cách âm và hơn thế nữa. Bằng cách chọn kính phù hợp cho ngôi nhà, bạn có thể tận dụng những lợi ích này.

Kính thông thường có thể chịu tới 40% năng lượng thất thoát qua cửa ra vào và cửa sổ. Kính tiết kiệm năng lượng chuyên dụng đạt hiệu quả sử dụng năng lượng tốt hơn bằng cách giảm chi phí sưởi ấm và làm mát. Hãy cân nhắc điều này nếu bạn muốn giảm hóa đơn tiền điện trong khi vẫn duy trì nhiệt độ thoải mái hơn trong nhà.

Kính an toàn giúp giảm nguy cơ bị thương do tai nạn và bảo mật. Loại kính này có thể bổ sung thêm lớp bảo vệ cho ngôi nhà của bạn.

Kính cách âm chống lại tiếng ồn cả trong nhà và văn phòng. Đây là một loại kính lý tưởng nếu nhà bạn ở thành phố đông đúc hoặc gần đường cao tốc.

Kính có thể được sản xuất với nhiều đặc tính thẩm mỹ khác nhau để nâng cao các thiết kế kiến ​​trúc. Nếu bạn đang muốn thêm phong cách và sự tinh tế cho tòa nhà của mình, hãy xem xét các loại kính màu, phản chiếu có thể nâng cao và thêm yếu tố hình ảnh độc đáo cho ngôi nhà của bạn.

Tiếp tục với các tùy chọn kính, bạn cũng có thể lựa chọn cửa sổ và cửa ra vào bằng kính 2 lớp. Kính 2  lớp bao gồm 2 mảnh kính được lắp vào một khung nhôm với một khoang chứa đầy khí argon. Không gian bao bọc ở giữa làm giảm sự truyền âm thanh và do đó làm cho tòa nhà yên tĩnh hơn.

Kính 2 lớp cũng được sử dụng vì khả năng cách âm tốt. Vì vậy, nó đặc biệt hữu ích nếu nhà bạn ở trên một con phố đông đúc hoặc gần sân chơi. Hãy nhớ rằng có một yếu tố chi phí cao hơn để lắp kính 2 lớp. Tuy nhiên, với những lợi ích mà nó mang lại, bạn nên xem xét việc lắp kính 2 lớp cho cửa sổ và cửa ra vào của mình.

0902 50 1185