Kính Low-E là gì? Loại kính phủ Low-E nào tốt nhất?

Trong kiến ​​trúc hiện đại, kính là vật liệu thiết yếu vì nó mang lại tính linh hoạt và tính thẩm mỹ cho kết cấu. Hiện nay có nhiều loại kính khác nhau được sử dụng trong các lĩnh vực của ngành xây dựng như: kính cường lực, kính dán an toàn, kính hộpkính Low-E là một trong số đó. Loại kính này có hiệu suất cao hiện đã được sản xuất, giúp tiết kiệm năng lượng và cuối cùng là giúp cấu trúc bền vững. Vậy còn bạn,  bạn đã biết kính Low-E là gì chưa? Nó có những lợi ích như thế nào trong cuộc sống?

Khi nói đến cửa sổ nhôm kính hoặc cửa đi nhôm kính, loại kính bạn chọn là một yếu tố quan trọng. Các chuyên gia ước tính rằng 70% thất thoát năng lượng xảy ra ở cửa sổ và cửa ra vào, và 90% thất thoát nhiệt từ cửa sổ xảy ra qua kính. Hiệu quả năng lượng là quan trọng, nhưng chuyên gia có thể rất khó hiểu khi nghiên cứu các loại kính tiết kiệm năng lượng khác nhau. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giải thích cửa sổ kính Low-E là gì, tại sao nó lại tiết kiệm năng lượng, các loại lớp phủ Low-E khác nhau và loại nào tốt nhất cho khu vực bạn đang sống.

Kính Low-E là gì?

Kính Low-E hay còn gọi là kính tản nhiệt, kính bức xạ thấp là loại kính 2 lớp ở giữa có khoảng không khí, nó được phủ lên bề mặt một loại hợp chất đặc biệt chọn lọc, giúp kính có thể phát xạ nhiệt lượng chậm, làm giảm sự phát tán và hấp phụ nhiệt chậm hơn. Ngoài ra loại kính này còn các tính năng phản xạ lại ánh sáng mặt trời, giúp cho nhiệt độ được ổn định, giảm tiếng ồn cũng như đảm bảo độ sáng cho căn phòng. Kính Low-e đặc biệt rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam.

Kính low e điều khiển năng lượng mặt trời là một loại kính hiệu suất cao giúp cắt giảm đến 60% nhiệt lượng mặt trời vào phòng và cũng cung cấp cách nhiệt. Chúng giữ cho nội thất ấm hơn vào mùa đông và mát hơn vào mùa hè. Đối với những quốc gia có nhiệt độ chênh lệch nhiều hơn, kính low e kiểm soát năng lượng mặt trời là loại kính phù hợp nhất. Ở đây chúng tôi đã đưa ra những thông tin ngắn gọn về kính low e kiểm soát năng lượng mặt trời mà các gia chủ nên biết trước khi mua kính cho ngôi nhà của mình.

Kiểm soát năng lượng mặt trời – kính low e, có lớp phủ kiểm soát năng lượng mặt trời. Nó kết hợp các tính năng của kính điều khiển năng lượng mặt trời và kính low e. Nó có đặc tính cách nhiệt tuyệt vời. Lớp phủ low e chặn bức xạ UV, trong khi lớp phủ kiểm soát năng lượng mặt trời chặn bức xạ hồng ngoại xâm nhập vào phòng. Nó còn được gọi là kính chọn lọc quang phổ.

Kính Low-E là gì?

Kính Low-E là gì? Kính tản nhiệt là gì? Kính bức xạ thấp là gì? Kính tiết kiệm năng lượng là gì?

Kính low e kiểm soát năng lượng mặt trời là kính tiết kiệm năng lượng nhất từ ​​kính hiệu suất cao. Nó cung cấp một môi trường thoải mái trong suốt cả năm và giúp tiết kiệm năng lượng. Vào mùa hè, nhiệt được ngăn chặn và do đó môi trường mát mẻ hơn được duy trì bên trong phòng. Trong khi vào mùa đông, lớp phủ low e không cho phép thoát nhiệt ra môi trường bên ngoài. Như vậy trong cả hai mùa, chi phí cho hệ thống sưởi và điều hòa không khí đều giảm.

Cả hai lớp phủ đều được áp dụng theo quy trình khác nhau cho kính. Lớp phủ Low e được áp dụng khi kính ở trạng thái nóng chảy, tức là lớp phủ trực tuyến, trong khi lớp phủ kiểm soát năng lượng mặt trời được áp dụng sau khi kính được sản xuất, tức là lớp phủ ngoại tuyến. Lớp phủ kiểm soát năng lượng mặt trời được áp dụng trong các buồng chân không ở nhiệt độ phòng.

Kính Low-E giảm thiểu lượng ánh sáng hồng ngoại và tia cực tím đi qua kính mà không giảm thiểu lượng ánh sáng vào nhà. Cửa nhôm kính Low-E có lớp phủ mỏng như kính hiển vi, trong suốt và phản xạ nhiệt. Các lớp phủ Low-E giữ cho nhiệt độ trong nhà luôn ổn định bằng cách phản xạ nhiệt độ trở lại bên trong.

Thông số kỹ thuật kính Low-E

Kính Low – E được sản xuất theo công nghệ của cộng hòa liên bang Đức. Đã được phát triển để giảm thiểu tốt nhất lượng tia cực tím và ánh sáng có thể đi qua kính mà không gây ảnh hưởng đến lượng ánh sáng nhìn thấy truyền đi. Đây cũng là khẳng định về tính ưu việt và độ an toàn của sản phẩm, giúp căn phòng mát mẻ trong mùa hè và ấm áp trong mùa đông. Dưới đây là các thông số kỹ thuật chính của kính phủ Low-e.

Hệ số truyền sáng: = 68% – 70%
Độ truyền qua tia UV: < 23%
Hệ số hấp thụ mặt trời: = 43% – 52%
Độ truyền năng lượng mặt trời: < 48%
Hệ số U-value: < 1.4 W/m2.K
Chi phí điện cho hệ thống điều hòa nhiệt độ giảm đến 48%
Độ dày kính low-e: 4mm, 5mm, 6mm, 8mm, 12mm
Màu sắc: trung tính (xám nhạt)
Có thể dùng ở dạng kính hộp và kính dán
Có 4 kích thước:

 • 2250mm x 3210mm
 • 2250 mm x 3553 mm
 • 2550 mm x 3210 mm
 • 2550 mm x 3553 mm

Đo lường hiệu quả tiêu chuẩn kính Low-E

Hệ số tăng nhiệt mặt trời (SHGC) : Đây là phần nhỏ của bức xạ mặt trời tới được thu nhận qua cửa sổ. Điều này có thể được truyền trực tiếp và hấp thụ hoặc bức xạ vào bên trong.

Giá trị U : Đây là xếp hạng được trao cho một cửa sổ dựa trên mức độ mất nhiệt mà nó cho phép.

Độ truyền ánh sáng khả kiến ​​(VLT) : Phép đo lượng ánh sáng nhìn thấy đi qua kính.

Đo lường hiệu quả tiêu chuẩn kính Low-E

Bảng giá kính low-e là gì? Kính low e 3 lớp là gì? Cách kiểm tra kính Low e

Các loại kính Low-E

Kính Low-E thường bao gồm hai loại chính đó là kính phủ cứng Low-E và kính phủ mềm Low-E. Cụ thể:

Kính phủ cứng Low-E

Kính phủ cứng Low-E là loại kính được phủ lên mặt kính một loại hợp chất có tính năng kiểm soát tốt nhiệt lượng, sử dụng công nghệ nhiệt luyện (phủ cứng). Lớp phủ Low-E thụ động (lớp phủ cứng Low-E) được sản xuất bằng cách sử dụng quy trình nhiệt phân, tạo ra một lớp phủ nhiệt phân. Sau đó, lớp phủ được áp dụng trong khi nó đang được sản xuất trên dây chuyền nổi, làm cho lớp phủ “hợp nhất” với bề mặt kính nóng. Sự hợp nhất này tạo ra một liên kết bền vững.

Công dụng và tính năng của kính phủ cứng Low-E:

 • Độ phản chiếu ánh sáng ở mức vừa phải.
 • Mức độ thấu quang tối đa.
 • Giá cả hợp lý cho mọi sự lựa chọn.
 • Phù hợp với mọi thiết kế kiến trúc và mục đích sử dụng.
 • Độ bền mặt phù cứng vĩnh viễn, có thể gia công, tối uống dễ dàng.
 • Sử dụng kính đơn để làm kính mờ ở mặt dựng.
 • Chủng loại, màu sắc phong phú và đa dạng.

Kính phủ mềm Low-E

Kính phủ mềm Low-E là loại kính được phủ lên mặt kính một loại hợp chất có tính năng kiểm soát nhiệt lượng tốt, sử dụng công nghệ điện giải trong chân không (phủ mềm). Lớp phủ mềm Low-E được sản xuất bằng quy trình lắng đọng hơi (MSVD), có nghĩa là lớp phủ được áp dụng cho kính cắt sẵn trong buồng chân không tại nhiệt độ phòng. Lớp phủ này, còn được gọi là “Lớp phủ Low-E kiểm soát năng lượng mặt trời ”, cần được niêm phong trong một đơn vị kính cách nhiệt (IG) hoặc nhiều lớp. Lớp lông mềm có độ phát xạ thấp hơn và hiệu suất kiểm soát năng lượng mặt trời vượt trội. Lớp phủ này cung cấp khả năng kiểm soát năng lượng mặt trời hiệu suất cao nhất.

Công dụng và tính năng của kính phủ mềm Low-E:

 • Độ phản chiếu ánh sáng cao.
 • Phù hợp cho mọi thiết kế kiến trúc.
 • Giá thành hợp lý.
 • Mặt phù mềm dễ trầy xước, không thể tôi uốn.
 • Màu sắc, chủng loại đa dạng.
 • Sử dụng kính đơn làm mờ ở mặt dựng với lớp phủ quay vào trọng.
 • Hiệu năng tốt.

Xem thêm: Phân loại các loại kính trong xây dựng

Lợi ích của cửa kính Low-E là gì?

Low Emittance (hoặc Low E) là một lớp phủ không độc hại, không màu, mỏng như dao cạo được áp dụng cho kính cửa sổ để cải thiện hiệu quả năng lượng. Những cửa sổ này hoàn toàn an toàn và đang trở thành tiêu chuẩn cho việc sử dụng năng lượng hiệu quả trong ngôi nhà hiện đại. Hãy cùng xem chi tiết những lợi ích mang lại của cửa kính Low-E là gì nhé.

 • Nó tạo ra một lớp cách nhiệt giữa bên trong và bên ngoài của tòa nhà và ngăn cản sự trao đổi năng lượng giữa chúng. Do đó duy trì nhiệt độ mong muốn của phòng.
 • Khi nhiệt lượng tỏa ra trong phòng ít hơn, chi phí điện năng cũng giảm.
 • Kiểm soát năng lượng mặt trời kính low e ngăn chặn tia UV và do đó ngăn cản sự phai màu của đồ đạc.
 • Nó cũng làm giảm độ chói của ánh sáng, do đó mang lại tầm nhìn thoải mái cho mắt.
 • Kính low e điều khiển năng lượng mặt trời là loại kính tiết kiệm năng lượng, khi được sử dụng trong các công trình kiến ​​trúc đại chúng như trung tâm mua sắm, trung tâm thương mại, tòa nhà chọc trời, công trình thương mại, v.v. giúp giảm chi phí vận hành của kết cấu.
 • Kính low e điều khiển năng lượng mặt trời có thể dễ dàng được sử dụng ở dạng kính cường lực, kính nhiều lớp, kính cường lực nhiệt và kính cách nhiệt.
 • Nhược điểm của kính low-e kiểm soát năng lượng mặt trời duy nhất là giá thành của nó. Nó rất tốn kém, nhưng về lâu dài là một lựa chọn bền vững. Đối với những mặt tiền tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời thì không được sử dụng kính low e vì chúng sẽ giữ nhiệt bên trong dẫn đến nội thất quá nóng. Trong trường hợp đó, kính low e kiểm soát năng lượng mặt trời được sử dụng để chặn bức xạ mặt trời và do đó giúp sử dụng năng lượng hiệu quả.
 • Đối với các nước nhiệt đới, loại kính này được sử dụng rộng rãi trong các mặt tiền, cửa ra vào, cửa sổ, vách ngăn, trung tâm thương mại, showroom, khách sạn, nhà hàng, v.v.

Giảm chi phí năng lượng

Low E áp dụng cho cửa sổ giúp chặn ánh sáng hồng ngoại xuyên qua kính từ bên ngoài. Ngoài ra, Low E giúp duy trì năng lượng sưởi ấm / làm mát. Điểm mấu chốt: chúng tiết kiệm năng lượng hơn nhiều, giúp bạn tiết kiệm chi phí sưởi ấm và làm mát cũng như chi phí liên quan đến việc vận hành hệ thống sưởi ấm / làm mát.

Giảm tia cực tím

Các lớp phủ này giúp giảm tia cực tím (UV). Sóng tia cực tím là những thứ mà theo thời gian sẽ làm phai màu vải và ảnh hưởng đến làn da. Chặn tia UV giúp thảm, đồ nội thất, màn và sàn nhà của bạn không bị phai màu và tác hại của ánh nắng mặt trời.

Tăng ánh sáng tự nhiên

Cửa sổ kính Low E chặn ánh sáng hồng ngoại và tia UV, nhưng một thành phần quan trọng khác tạo nên quang phổ mặt trời, ánh sáng nhìn thấy. Tất nhiên, chúng sẽ làm giảm ánh sáng nhìn thấy một chút, so với một ô kính trong. Tuy nhiên, nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ làm căn phòng của bạn bừng sáng. Bởi vì nếu không, bạn cũng có thể chỉ biến cửa sổ đó thành một bức tường.

Lợi ích của cửa kính Low-E là gì?

Căn phòng ngập tràn năng lượng và ánh sáng thiên nhiên

Loại kính phủ Low-E nào tốt nhất?

Bạn không chắc loại kính phủ Low-E nào phù hợp nhất với mình? Trước khi bạn quyết định, bạn cần phải nắm rõ kính Low-E là gì và điều quan trọng là phải xem xét khí hậu khu vực của bạn:

Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu cực kỳ lạnh, kính Low-E cứng có thể là một lựa chọn cho bạn, vì nó cho phép một số năng lượng hồng ngoại sóng ngắn của mặt trời truyền qua kính. Điều này giúp sưởi ấm ngôi nhà của bạn vào mùa đông và cho phép kính phản xạ năng lượng nhiệt sóng dài của nội thất trở lại bên trong.

Tuy nhiên, nếu bạn sống ở vùng có khí hậu từ lạnh đến nóng thì kính Low-E phủ lớp mềm là tốt nhất, vì nó có khả năng chống tia cực tím tốt hơn và có giá trị U tổng thể tốt hơn. Lớp phủ Low-E mềm cũng phản xạ không khí ấm và mát trở lại phòng thay vì để nó thất thoát ra bên ngoài.

Khi bạn đang cố gắng quyết định kiểu dáng, kích thước và thiết kế cửa sổ nào phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình, điều rất quan trọng là phải xem xét loại kính nào sẽ hoạt động tốt nhất. Lớp phủ Low-E đóng một vai trò quan trọng trong hiệu suất của cửa sổ, có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí năng lượng và có thể giảm đáng kể sự phai màu cho đồ nội thất và trang trí bằng cách ngăn chặn tia UV. Cửa sổ được chế tạo với nhiều loại kính hiệu suất cao, tiết kiệm năng lượng có thể đáp ứng nhu cầu về hiệu suất năng lượng và ngân sách của bạn.

Loại kính phủ Low-E nào tốt nhất?

Quy trình sản xuất kính low-e là gì? kính low-e giá cả ra sao?

Xem thêm: Nên chọn kính dán an toàn hay kính cường lực

Mua kính Low-E ở đâu?

Tại Toàn Cầu Invest, chúng tôi chỉ sử dụng loại kính tốt nhất khi sản xuất cửa. Kính hiệu suất cao là một trong những lựa chọn kính tiên tiến nhất hiện có. Kính hiệu suất cao sử dụng lớp phủ Low-E mềm có công thức và được chế tạo bằng công nghệ hiện đại giữa các tấm kính cách nhiệt, ngăn chặn sự truyền nhiệt.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trong những loại kính tiết kiệm năng lượng nhất trên thị trường, hãy chọn kính hiệu suất cao của Toàn Cầu. Tấm kính 3 lớp được làm đầy bằng 2 lớp khí argon hoặc krypton, cũng như 2 lớp Low-E phủ mềm. Tối đa hóa sự thoải mái của bạn và giảm chi phí sưởi ấm và làm mát với các cửa sổ thay thế tiết kiệm năng lượng.

Hiện nay, Toàn Cầu Invest đang là đơn vị cung cấp kính Low-E cực kỳ uy tín tại Việt Nam. Trên đây cũng là những chia sẻ của Toàn Cầu về loại kính phủ Low-E đang rất được nhiều công trình dự án sử dụng hiện nay. Có thể nói rằng, loại kính được sản xuất từ dây truyền công nghệ hiện đại của CHLB Đức này rất phù hợp với khí hậu và thời tiết của Việt Nam. Hiểu được kính Low-E là gì, lợi ích cũng như địa chỉ mua kính chất lượng, hi vọng rằng các bạn sẽ có thể lựa chọn được các sản phẩm phù hợp và ưng ý nhất cho công trình của mình.

Quý khách cần tư vấn giải pháp thiết kế, thi công, báo giá các SẢN PHẨM NHÔM KÍNH. Hãy liên hệ ngay với:

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TOÀN CẦU

 • Trụ sở chính: LK 12 – 31 Khu đô thị mới Văn Khê, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội.
 • VPGD: Tầng 20, Tòa CT2 The Pride, Nguyễn Thanh Bình, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội.
 • Tel: 0243 202 9998, 0243 202 9996.
 • Hotline: 0902 50 1185.
 • Email: contact@toancauinvest.vn

Đội ngũ Chuyên gia Xây dựng và thợ thi công lành nghề, tận tâm, nhiệt huyết với nhiều năm kinh nghiệm.

Ghi dấu ấn, hoàn thiện nhiều công trình, dự án tại Hà Nội, TP. HCM và nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.

THI CÔNG NHANH CHÓNG - AN TOÀN - BÀN GIAO ĐÚNG TIẾN ĐỘ CAM KẾT

5/5 - (1 bình chọn)
0902 50 1185