0902 50 1185Liên hệ

Kính mờ mang lại không gian nội thất riêng tư

Không gian văn phòng sang trọng và hiện đại với Vách kính

Trong kiến ​​trúc hiện đại, kính là vật liệu thiết yếu vì nó mang lại tính linh hoạt và tính thẩm mỹ cho kết cấu. Kính mờ là giải pháp hiện đại cho không gian nội thất riêng tư được nhiều người lựa chọn.

Kính mờ là một loại kính đã qua xử lý, có bề mặt mờ trắng đục và không nhìn rõ qua nó. Có sẵn trong các thiết kế khác nhau, nó được ưa thích hơn trong các ngôi nhà vì nó mang lại vẻ ngoài thẩm mỹ. Ở đây chúng tôi đã đưa ra những thông tin ngắn gọn về kính mờ, các loại kính mờ và ứng dụng của nó mà các gia chủ nên biết trước khi mua kính mờ cho ngôi nhà của mình.

Kính mờ còn được gọi là kính khắc là một loại kính đã qua xử lý được sản xuất bằng cách làm mờ một bề mặt của kính nổi. Nó phân tán ánh sáng đi qua nó và do đó làm mờ tầm nhìn từ nó. Có nhiều loại kính mờ khác nhau tùy thuộc vào phương pháp sản xuất.

Các loại kính mờ

Kính khắc axit

Bề ngoài mờ của kính có thể đạt được bằng cách khắc kính bằng axit. Nói chung, axit flohiđric được sử dụng trong khắc kính. Axit phản ứng với kính và ăn mòn bề mặt. Sau khi quá trình khắc được thực hiện, kính được rửa kỹ lưỡng. Phần bề mặt được bôi axit trở nên mờ và có vẻ như bị đóng băng. Khắc là vĩnh viễn và khi chạm vào, dấu vân tay không lưu lại trên bề mặt.

Kính khắc axit có bề mặt nhẵn giống như kính nổi. Nó có thể được sản xuất ở nhiều mức độ trong suốt khác nhau theo yêu cầu của khách hàng, chẳng hạn như nhẹ, vừa phải và mờ đục. Bằng cách sử dụng giấy nến, các thiết kế khác nhau cũng có thể được tẩm lên kính mờ. Phương pháp này tiết kiệm hơn, nhưng vì axit được sử dụng nên nó không được coi là an toàn cho các nhà sản xuất.

vách kính nhà tắm họa tiết

Kính phun cát

Kính phun cát được sản xuất bằng cách thổi cát hoặc trấu lên bề mặt của kính thông qua một máy vận tốc cao. Do va chạm ở tốc độ cao, sự mài mòn của kính xảy ra tại điểm tiếp xúc. Bề mặt được làm thô và mờ. Mức độ trong mờ có thể được thay đổi bằng cách thay đổi vận tốc và loại cát. Các thiết kế có thể được tạo ra bằng cách che phần cần trong suốt và sau đó làm nổi bề mặt.

Kính phun cát có nhiều thiết kế linh hoạt hơn so với kính khắc axit. Kính mờ thu được bằng cách phun cát đòi hỏi phải chăm sóc và bảo dưỡng nhiều hơn vì nó để lại dấu vân tay và do đó phải được làm sạch thường xuyên. Về mặt thương mại, kính được làm mờ bằng cách phun cát, vì toàn bộ tấm kính có thể dễ dàng phun cát.

Phim cách nhiệt cũng có sẵn trên thị trường, mang lại vẻ mờ cho kính. Phim dán kính mờ nói chung có chất liệu vinyl nên có thể dễ dàng dán lên kính. Những bộ phim này là giải pháp hiệu quả về chi phí tạm thời cho những người thường xuyên thay đổi nhà do công việc có thể chuyển nhượng. Ngoài ra, những người đang sống trong một ngôi nhà thuê có thể sử dụng tùy chọn này để có được cửa sổ mờ để tạo sự riêng tư.

Vách tắm kính vát góc 135 độ

Kích thước & độ dày

Kính mờ có độ dày từ 3 mm đến 19 mm. Kích thước tiêu chuẩn của một tấm kính mờ là 1320 mm x 2140mm.

Những lợi ích kính mờ

  • Do bề mặt mờ, kính mang lại sự riêng tư cho nội thất, đồng thời cho phép truyền ánh sáng. Do đó giúp giảm nhu cầu sử dụng đèn nhân tạo.
  • Kính mờ có nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau và được sử dụng để trang trí cho nội thất của ngôi nhà. Nó có thể được kết hợp với kính hoa văn để tạo ra các thiết kế sáng tạo.
  • Nó có thể dễ dàng được làm sạch và có khả năng chống trầy xước cao.
  • Bề mặt mờ của kính giúp khuếch tán ánh sáng đồng đều và giảm độ chói của ánh sáng, mang lại môi trường thoải mái.

Ứng dụng kính mờ

  • Kính mờ được sử dụng ở những nơi cần ánh sáng cùng với tầm nhìn bị che khuất như cửa sổ phòng tắm, phòng vệ sinh, buồng tắm, cửa kính nhà tắm, v.v.
  • Kính mờ được sử dụng trong các ứng dụng cần sự riêng tư như cửa ra vào văn phòng, vách ngăn kính, cửa sổ bên ngoài, tủ, v.v.
  • Nhiều công ty khác nhau in logo của họ lên kính bằng cách sử dụng kính mờ để quảng bá thương hiệu.
  • Kính mờ được sử dụng để làm bóng đèn vì nó có thể phân bổ đồng đều ánh sáng từ dây tóc của bóng đèn trên diện tích bề mặt của nó. Nó cũng được sử dụng trong máy in để phân phối ánh sáng đồng nhất.
  • Kính mờ được sử dụng để làm cửa sổ trang trí và đồ thủy tinh.
  • Kính mờ được sử dụng phổ biến như một loại kính trang trí để nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.