So sánh kính cường lực và kính ủ

Cả kính cường lực và kính ủ đều có quy trình chế tạo tùy chỉnh, các yếu tố thiết kế và lợi ích. Kính cường lực mạnh hơn và bền hơn, trong khi kính ủ được sử dụng tốt nhất cho các ứng dụng nhiều lớp.

Khi nói đến một thiết kế dự án tùy chỉnh, kính cường lực là một lựa chọn phổ biến. Nó trải qua quá trình xử lý gia nhiệt chuyên biệt để tăng cường độ bền và sức mạnh tổng thể. Ủ là một quy trình làm mát cho kính nổi trong suốt, tạo điều kiện thuận lợi cho việc cắt, khoan và chế tạo trước khi tôi luyện.

Do đặc tính bền, chống vỡ, kính cường lực được sử dụng cho các dự án có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn. Chúng bao gồm các vách ngăn văn phòng, vách kính nhà tắmcửa kính, cầu thang kính, lan can kính.

Ứng suất bên trong thấp hơn làm cho kính ủ phù hợp với tất cả các chế tạo trước khi tôi luyện. Nó cũng là một thành phần phổ biến trong hầu hết các loại kính nhiều lớp.

Quyết định cái nào tốt nhất cho dự án của bạn được quyết định bởi các yêu cầu an toàn, các yếu tố thiết kế và các yếu tố khác.

Bài viết này sẽ trình bày chi tiết quy trình chế tạo của kính cường lực và kính ủ, các thông số an toàn, ưu nhược điểm, cách sử dụng.

Vách kính văn phòng công sở
Vách kính văn phòng công sở

Kính cường lực

Kính cường lực được tôi luyện bao gồm 5 bước để làm nóng và làm nguội nhanh kính để làm cứng nhanh chóng. Quá trình làm nguội bằng không khí xảy ra trong lò tôi để tăng độ bền trước khi bề mặt được xử lý hóa học lần cuối.

Kính cường lực được sử dụng trong các khu vực có lưu lượng người qua lại cao như cửa hàng bán lẻ, học viện, trung tâm thể dục và văn phòng công ty.

Mặc dù không có giải pháp nào là 100% không bị vỡ, nhưng kính cường lực sẽ vỡ thành những mảnh nhỏ giống như đá cuội, thay vì các cạnh sắc nhọn, lởm chởm. Nó cũng có thể được sử dụng trong các tòa nhà thương mại lớn hoặc các khu vực thường xuyên gặp điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Cửa thủy lực - Nhà thầu thi công nhôm kính Toàn Cầu Invest
Nhà thầu thi công cửa kính thuỷ lực uy tín chất lượng

Ư nhược điểm kính cường lực

Ưu điểm:

 • Sức mạnh & Độ bền cao
 • Tính linh hoạt
 • Tính thẩm mỹ
 • Không bị vỡ dưới áp lực
 • Vỡ thành những mảnh nhỏ giống như viên sỏi
 • Tiết kiệm tiền theo thời gian

Nhược điểm:

 • Không thể thay đổi sau khi ủ
 • Các cạnh yếu nếu không được chế tạo đúng cách
 • Không thể sửa chữa
 • Có thể xảy ra hiện tượng méo hình cánh cung & sợi dọc

Các ứng dụng kính cường lực

Như đã nói ở trên, kính cường lực thích hợp cho các mục đích sử dụng nội thất hướng đến sự an toàn như vách ngăn văn phòng, vách tắm kính, cầu thang và lan can kính.

Vách tắm kính

Các yếu tố an toàn của vật liệu này là lý tưởng cho cửa phòng tắm. Độ bền và sức mạnh của nó cung cấp thêm khả năng bảo vệ khỏi bị vỡ nguy hiểm và chấn thương khi trượt và ngã. Nó cũng có thể chịu được nhiệt độ cao và độ ẩm.

Vách kính nhà tắm - Nhà thầu thi công nhôm kính Toàn Cầu Invest

Lan can kính

Sức mạnh và độ bền của vật liệu này chống lại sự hao mòn hàng ngày một cách hiệu quả.

Kính ủ

Còn được gọi là kính không cường lực hoặc kính nổi , kính ủ được làm nguội từ từ đến nhiệt độ phòng. Thiết bị chuyên dụng tăng cường sức mạnh cho kính chưa qua xử lý và giảm ứng suất bên trong, khiến kính yếu hơn kính cường lực 4 hoặc 5 lần.

Kính ủ có thể được khắc bằng axit để trang trí. Thường được sử dụng như một phương pháp thay thế phun cát, điều này tạo ra các bề mặt mịn, chắc, bền và dễ làm sạch.

Quá trình ăn mòn axit thường được theo sau bởi quá trình tôi luyện do sức mạnh bổ sung của nó cho các vách ngăn văn phòng, cửa ra vào; tủ trưng bày bán lẻ; lan can kính.

Các ứng dụng kính ủ

Bất kể độ dày, kính được ủ sẽ không bị cong, sóng hoặc cong vênh, duy trì độ phẳng và độ trong của nó – hoàn hảo để ép.

Kính nhiều lớp

Nếu kính bị vỡ, lớp xen kẽ nhiều lớp của nó sẽ giữ các mảnh vỡ tại chỗ.

Kính ủ nhiều lớp cũng có thể được sử dụng khi chỉ có kính nổi là không đủ. Chúng bao gồm cửa kính không khung và lan can, cửa sổ trần và ban công. Thiên hướng lấy ánh sáng tự nhiên và cách âm làm cho nó trở nên lý tưởng cho các môi trường khách sạn hoặc văn phòng.

Gương soi

Tất cả các loại gương, chẳng hạn như trang trí và khắc bằng axit, đều đạt được thông qua kính ủ bạc. Do sự biến dạng hình ảnh vốn có trong quá trình tôi luyện, nó vẫn được ủ và thường yêu cầu sự hỗ trợ an toàn.

Ưu nhược điểm kính ủ

Ưu điểm:

 • Khả năng cắt, khoan & đánh bóng
 • Có thể được thay thế cho các dự án khác
 • Không bị méo hình cung, sóng hoặc cong vênh trong quá trình ủ

Nhược điểm:

 • Vỡ xảy ra ở các cạnh nguy hiểm, có răng cưa
 • Không thích hợp cho các khu vực có mật độ giao thông cao
 • Thiếu tính linh hoạt & độ bền
 • Sẽ không đáp ứng an toàn bắt buộc trừ khi có nhiều lớp

Kinh nghiệm & Kiến thức:

Kính cường lực được sử dụng rộng rãi vì những lý do đã nói ở trên. Khi vạch ra dự án của bạn, điều quan trọng là phải thuê một nhà thầu có kinh nghiệm với kiến ​​thức, thiết bị và quy trình chuyên ngành.

Rate this post
0902 50 1185