0902 50 1185Liên hệ

Lựa chọn cửa bản lề hay cửa trượt cho ngôi nhà của mình?

mẫu cửa nhôm kính phòng ngủ

Ánh sáng, thông gió, tầm nhìn – đây là ba thành phần quan trọng cho một ngôi nhà mới thoải mái, và tất cả đều có thể đạt được với cánh cửa hoàn hảo. Ba yếu tố này có thể có được với 2 loại cửa khác nhau: cửa xếp và cửa trượt nhôm kính.

Vì vậy, sự khác biệt là gì, và có một lựa chọn tốt hơn cho ngôi nhà của bạn?

Cả cửa trượt và cửa hai cánh đều cho nhiều ánh sáng tự nhiên vào ban ngày và mang đến tầm nhìn rộng mở.

cửa kính

Tổng quan về sự khác biệt giữa cửa trượt và cửa hai cánh

Cả hai loại cửa này đều được thiết kế để cho phép nhiều ánh sáng tự nhiên vào không gian, và mở rộng như bạn muốn để cung cấp thông gió tuyệt vời và dòng chảy trong nhà / ngoài trời. Cuối cùng, quyết định phụ thuộc vào sở thích cá nhân.

Cửa hai cánh

Cửa hai cánh được tạo thành từ hai hoặc nhiều tấm cao, hẹp với bản lề nối chúng lại với nhau. Chúng mở bằng cách xếp chồng theo mô hình accordion, trượt sang một bên theo hình zigzag để lộ khoang rộng không có vật cản, lý tưởng cho dòng chảy trong nhà / ngoài trời và tối đa hóa tầm nhìn.

Cửa xếp có thể có từ 2 đến 10 cánh được làm bằng hai hoặc nhiều bản lề.

cửa nhôm

Cửa trượt (kéo)

Một cánh cửa trượt thường được làm bằng 2 hoặc nhiều tấm rộng hơn trượt một cái phía sau cái kia. Trong trường hợp cửa xếp, các cánh trở lại một bên, chồng lên nhau trước cánh cuối cùng hoặc vào một khoang hoặc trên một bức tường bên ngoài, cho phép mở rộng hơn nữa.

Cả hai loại cửa có thể đi kèm với bệ xả, một tính năng thiết kế chính. Sự xuất hiện liền mạch này giúp tăng cường dòng chảy trong nhà / ngoài trời cộng với nó làm giảm nguy cơ vấp ngã bằng cách lõm bệ vào khung và nâng sàn ngoài hoặc hiên để ngang với cửa.

Ưu và nhược điểm của cửa xếp

Ưu điểm cửa xếp

Cửa xếp có thể được thiết kế để đáp ứng ở góc 90 độ mà không cần trụ, để ánh sáng tự nhiên vào không gian của bạn và thêm một đặc điểm kiến ​​trúc độc đáo vào tài sản của bạn.

Nhược điểm cửa xếp

Mặc dù cửa 2 cánh có thể trở nên gần như vô hình khi mở, nhưng khi đóng các khung dọc giữa mỗi bảng rõ ràng hơn, đây có thể là một lợi ích khi được sử dụng để tăng thêm sự riêng tư.

Lưu ý quan trọng khác về cửa hai cánh là chúng cần không gian để xếp chồng lên nhau. Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần giữ một số không gian trống ở phía bên của cánh cửa (thường là bên ngoài) để nó không bị chặn.

Những lợi ích tuyệt vời khi lắp đặt cửa nhôm kính
Cửa nhôm kính bền đẹp với thời gian

Ưu và nhược điểm của cửa trượt

Cửa trượt

Cửa trượt đã có từ nhiều thập kỷ vì một lý do. Cho dù đóng hay mở, các cánh kính lớn tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên và cung cấp tầm nhìn ra bên ngoài. Bởi vì chúng trượt thay vì xoay, mỗi ô kính trong cửa trượt có thể cao hơn và rộng hơn nhiều so với cửa thông thường hoặc cửa hai cánh. Cửa sổ bên hoặc cửa sổ mái hiên cũng có thể được xây dựng trong khu vực để bạn có thể thông gió không cần mở cửa.

Giống như cửa hai cánh, cửa trượt có thể được xây dựng thành một góc 90 độ mà không cần trụ.

Nhà thầu thi công nhôm kính Xingfa uy tín nhất việt nam
Nhà thầu thi công nhôm kính Xingfa uy tín nhất việt nam

Nhược điểm cửa trượt

Hầu hết các cửa trượt, trừ khi chúng là một thiết kế xếp chồng, không mở hoàn toàn. Thông thường sẽ luôn có một cánh vẫn đóng, với các bảng trượt phía sau. Thông thường nhất với thanh trượt hai cánh, bảng cố định này sẽ chiếm 50% hoặc 75% khoang cửa.

Chúng ta nên lưu ý rằng cửa xếp chồng trượt được thiết kế để giảm thiểu vấn đề này. Cánh cửa có thể áp vào tường, hoặc trượt qua bên ngoài của ngôi nhà. Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ mở ra 100% ô cửa của mình.

Bệ xả là tuyệt vời để giảm nguy cơ vấp ngã trong cửa hai cánh hoặc cửa trượt / xếp chồng.

Rate this post
0902 50 1185
error: Cảnh báo: Nội dung được bảo vệ !!

  Lan can kính được sử dụng cho lan can kính trong là kính cường lực và kính dán với độ dày tối thiểu là 21,5 mm hoặc 27/32 inch.

  Thông số kỹ thuật

  Thông số lan can kính

  Liên hệ với Chúng tôi là cách để hiểu rõ sự khác biệt của Nhà thầu thi công nhôm kính Toàn Cầu

  • Trụ sở: LK12 Khu Đô Thị Mới Văn Khê, P.La Khê, Q.Hà Đông, TP Hà Nội.
  • VPGD: Tầng 20, Tòa CT2 The Pride, Tố Hữu, P.La Khê, Q.Hà Đông, TP Hà Nội.
  • Tel : 0243 202 9998 – 0243 202 9996
  • Hotline: 0902 50 1185
  • Email: contact@toancauinvest.vn
  • Web: https://toancauinvest.vn
  • Facebook: https://facebook.com/toancauinvest