Nên lựa chọn cửa lùa hay cửa gấp ?

Tính thẩm mỹ

Cửa kính lớn lấp đầy không gian sống của bạn bằng ánh sáng, vì vậy trước tiên hãy nhìn vào cách chúng ghi điểm về tính thẩm mỹ.

Cửa trượt hay cửa lùa nhôm kính có tỷ lệ khung kính và khung nhôm cao hơn mang lại tầm nhìn không bị gián đoạn tốt nhất khi chúng đóng. Chúng hoàn hảo cho các lỗ mở rất rộng và có thể chứa các tấm kính lớn hơn cửa gấp, tối đa hóa lượng ánh sáng trong phòng. Tuy nhiên, với cửa trượt, bạn chỉ có thể mở một cửa, nghĩa là vẫn sẽ có một rào cản với bên ngoài.

Cửa gấp là lý tưởng cho các lỗ mở rộng đến 4 mét và có thể được lắp dọc theo một chiều dài, vào một góc hoặc xung quanh một đường cong. Chúng đòi hỏi khung nhiều hơn một chút, có thể phá vỡ tầm nhìn khi cửa được đóng lại, nhưng chúng có thể được kéo lại hoàn toàn để tạo cảm giác cởi mở vào những ngày nắng ấm. Chúng trông thực sự ấn tượng khi mở vào một không gian.

cửa lùa nhôm kính toancauinvest

Thực tiễn

Cửa gấp là một lựa chọn rất linh hoạt có thể cung cấp quyền truy cập dễ dàng và nó được cấu hình để mở bên trong hoặc bên ngoài.

Bộ cửa gấp thường bao gồm nhiều cánh cửa riêng lẻ có thể cao tới 3,5m và rộng 1,2m. Các cánh cửa lướt dọc theo một đường ray và chúng có thể được treo trên cùng hoặc dưới cùng để phù hợp với ngôi nhà của bạn. Cửa gấp thường đi kèm với các rãnh phẳng để cung cấp cho bạn một ngưỡng mức, lý tưởng cho người dùng xe lăn, người già hoặc gia đình có trẻ nhỏ.

Các cánh cửa có thể được sắp xếp sao cho chúng có thể gập sang một bên hoặc được chia ra để gập lại ở cả hai bên, vì vậy bạn sẽ cần suy nghĩ cẩn thận về cách bạn muốn cửa của mình xếp chồng lên nhau. Bạn cũng cần phải xem xét nếu bạn muốn chúng xếp ra ngoài, vào trong phòng hoặc hỗn hợp cả hai.

Những lợi ích tuyệt vời khi lắp đặt cửa nhôm kính
Cửa nhôm kính bền đẹp với thời gian

Không còn nặng nề để kéo và đẩy vào vị trí, cửa trượt dễ dàng di chuyển dọc theo đường ray của chúng miễn là chúng được giữ sạch sẽ.

Lợi thế của cửa trượt là chúng không chiếm bất kỳ khoảng trống nào khi được kéo lại, tuy nhiên điều này có nghĩa là khoảng một nửa cửa mở sẽ luôn được phủ bằng kính.

Có rất nhiều cấu hình để lựa chọn với cửa trượt: tùy chọn một bảng điều khiển cố định / một bảng điều khiển trượt, hai tấm trên một rãnh đôi trượt và mở ở hai đầu, hai bảng điều khiển trung tâm trượt trên các ô cố định và nhiều rãnh các hệ thống với các tấm trượt xếp chồng lên nhau. Cửa trượt có thể được sử dụng cho các thiết kế góc với hai bộ cửa gặp nhau ở góc 90⁰.

Giá cả

Cửa gấp thường là lựa chọn đắt hơn và giá cả phụ thuộc vào số lượng cánh cửa yêu cầu và kích thước yêu cầu. Cửa trượt có hiệu quả chi phí cao hơn và đơn giản hơn để tùy chỉnh cho phù hợp với nhu cầu cá nhân của bạn.

Các vật liệu khung phổ biến nhất là PVCu, gỗ và nhôm.

PVCu là bảo trì thấp và tùy chọn hợp lý nhất nhưng khung cồng kềnh hơn, có thể là một nhược điểm nếu bạn muốn đạt được sự chuyển tiếp liền mạch với không gian bên ngoài.

Gỗ ấm áp và truyền thống, nhưng kém linh hoạt hơn nhôm và nó thường có thể đắt tiền.

Nhôm cung cấp cấu hình mỏng nhất tương đương với tầm nhìn hầu như không bị gián đoạn. Mua cửa nhôm là sự đầu tư sẽ tăng thêm giá trị cho ngôi nhà của bạn. Nhôm có kiểu dáng đẹp, bền và hiệu quả nhiệt.

Rate this post
0902 50 1185

    Lan can kính được sử dụng cho lan can kính trong là kính cường lực và kính dán với độ dày tối thiểu là 21,5 mm hoặc 27/32 inch.

    Thông số kỹ thuật

    Thông số lan can kính