Nên lựa chọn cửa nhôm hay cửa nhựa uPVC ?

Các vật liệu phổ biến nhất cho cửa sổ là uPVC và nhôm – nhưng lựa chọn nào là tốt nhất? Đọc bài viết sau đây để biết thêm về những ưu và nhược điểm của uPVC và nhôm để giúp bạn lựa chọn đúng đắn cho ngôi nhà và ngân sách của mình.

Tính thẩm mỹ

Cửa sổ là một khoản đầu tư cần thiết và chủ nhà muốn đảm bảo rằng họ sẽ cải thiện diện mạo của ngôi nhà. Khung nhôm mỏng hơn uPVC, vì vậy chúng trông rất bóng bẩy và hiện đại. Khung nhôm siêu mỏng cũng giúp cải thiện tầm nhìn từ cửa sổ.

Khung uPVC cồng kềnh hơn khung nhôm và chúng có thể không hấp dẫn đối với những chủ nhà muốn một cái gì đó đặc biệt hơn cho tài sản của họ.

cửa gấp nhôm kính toancauinvestvn

Sức mạnh

Mặc dù có khung mỏng, nhôm rất chắc chắn, điều đó có nghĩa là nó có thể chứa các tấm kính lớn hơn – hoàn hảo nếu cửa có khẩu độ lớn mà bạn không muốn chia thành nhiều khung.

Mặt khác, uPVC không đủ mạnh để chứa nhiều kính, điều đó có nghĩa là khung uPVC sẽ không cho nhiều ánh sáng vào nhà như khung nhôm.

Độ bền

uPVC là một vật liệu bền, nó cung cấp tuổi thọ cao và hầu như không cần bảo trì. Tuy nhiên, khung có thể xuống cấp theo thời gian và sẽ yêu cầu thay thế sau 20 đến 30 năm.

Nhôm cũng là một vật liệu cứng, nhưng nó không xuống cấp giống như uPVC, điều đó có nghĩa là cửa sổ nhôm có thể hoạt động đến 45 năm. Nhôm không bị rỉ hoặc cong vênh như các kim loại khác, khiến nó trở thành vật liệu bảo trì cực kỳ thấp cho cửa sổ.

mẫu cửa nhôm kính phòng ngủ

Hiệu suất năng lượng

Khung nhôm được coi là ít hiệu quả năng lượng hơn uPVC, nhưng nhờ những tiến bộ trong công nghệ, khung nhôm ngày nay có thể hoạt động tốt như uPVC. Cửa sổ nhôm hiện đại, rất hiệu quả trong việc giảm mất nhiệt, giúp giữ ấm nhà vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.

Các cửa sổ này sử dụng một vật liệu không dẫn nhiệt, được thiết kế đặc biệt để ngăn truyền nhiệt qua khung. Được làm từ polyamide cường độ cao, nó tách biệt các phần bên trong và bên ngoài của khung nhôm để tạo ra một rào cản làm chậm quá trình truyền khí nóng và lạnh và giảm tổn thất năng lượng.

Bảo vệ

Nhôm và uPVC là vật liệu bền và khi được trang bị khóa chất lượng, cả hai loại cửa sổ đều mang lại mức độ bảo mật cao.

Ngôi nhà thông thoáng với giếng trời
Không gian ngôi nhà thông thoáng với giếng trời

Cách âm

Sự phá vỡ nhiệt được sử dụng trong các cửa sổ nhôm làm giảm hiệu quả các rung động giữa bên ngoài và khung bên trong, giúp ngăn chặn tiếng ồn bên ngoài. Và trong khi cửa sổ uPVC cung cấp khả năng cách âm tốt hơn một chút so với cửa sổ nhôm, sự khác biệt là tối thiểu.

Điều đáng ghi nhớ là rất nhiều khả năng cách âm đến từ chính kính, chứ không chỉ là khung, vì vậy ngôi nhà của bạn nên chọn kính hai lớp chất lượng cao. Kính ba lớp cải thiện hơn nữa khả năng cách âm của cửa sổ.

Giá cả

Cửa sổ nhôm có xu hướng đắt hơn uPVC vì chi phí vật liệu và sản xuất cao hơn. Nhôm ít có khả năng xuống cấp hơn uPVC, đây có thể là một lựa chọn hiệu quả hơn về mặt chi phí cho bạn về lâu dài.

Vì cửa sổ nhôm cung cấp một kiểu dáng đẹp, hiện đại, chúng cũng có thể tăng thêm giá trị cho một tài sản hơn uPVC, điều này làm cho chúng trở thành một khoản đầu tư đáng giá.

XEM THÊM:

Rate this post
0902 50 1185

    Lan can kính được sử dụng cho lan can kính trong là kính cường lực và kính dán với độ dày tối thiểu là 21,5 mm hoặc 27/32 inch.

    Thông số kỹ thuật

    Thông số lan can kính