Nên lựa chọn cửa trượt hay cửa xếp ?

Cửa trượt nhôm và cửa xếp là một trong những tính năng được tìm kiếm nhiều nhất cho hầu hết các ngôi nhà hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu về chúng trong bài viết dưới đây nhé.

Cửa lùa (cửa trượt)

Cửa trượt chạy trên đường ray đơn, đường ray đôi hoặc đường ray ba tùy thuộc vào cấu hình cửa. Các cửa sẽ trượt sang trái hoặc phải, với các cánh xếp chồng lên nhau. Các phiên bản cao cấp cho phép cửa trượt được chèn vào tường để tạo ra không gian mở hoàn chỉnh. Phiên bản nâng và trượt cũng có sẵn, cơ chế nâng và trượt, nâng cửa lên các bánh xe khi xoay tay cầm, giúp cho việc mở các tấm kính lớn dễ dàng.

cửa trượt Toan Cau Invest

Cửa xếp gấp

 • Cửa xếp còn được gọi là cửa trượt gấp, là cửa kết hợp với nhau khi mở. Những cánh cửa này có thể mở vào trong hoặc ra ngoài tùy thuộc vào không gian có sẵn. Khi mở ra, nó hoàn toàn mở căn phòng ra bên ngoài.
 • Chọn cửa gấp hoặc cửa trượt phù hợp là rất quan trọng, không chỉ để tạo ra yếu tố thẩm mỹ mà còn về cách bạn sẽ sử dụng cửa.
 • Cả hai tùy chọn đều cho phép bạn mở khẩu độ rộng của ngôi nhà ra bên ngoài và tràn ngập ánh sáng trong nhà, nhưng lựa chọn nào phù hợp với bạn?

Cửa sổ nhôm kính - Nhà Thầu Thi công nhôm kính

Tính thẩm mỹ 

 • Một trong những lý do chính để chọn cửa xếp hoặc cửa trượt là để tận dụng tối đa tầm nhìn ra không gian bên ngoài.
 • Cửa trượt cho phép mở rộng kính lớn, với tầm nhìn tối thiểu để tận dụng tối đa tầm nhìn.
 • Do có nhiều cánh trong cửa xếp nên khi đóng tầm nhìn bị gián đoạn nhiều hơn so với cửa trượt. Tuy nhiên, khi mở cửa xếp, bạn mở hoàn toàn một bên của căn phòng. Trong khi đó với một cánh cửa trượt, chắc chắn bạn vẫn sẽ có một phần của khẩu độ được đóng lại, vì các tấm trượt chồng lên nhau.
Nhà thầu toàn cầu thi công nhôm kính Xingfa chuyên nghiệp
Nhà thầu toàn cầu thi công nhôm kính Xingfa chuyên nghiệp

Không gian

 • Không gian là một yếu tố ảnh hưởng khác khi lựa chọn giữa cửa gấp và cửa trượt.
 • Do các tấm cửa trượt xếp chồng lên nhau, chúng không chiếm thêm bất kỳ không gian nào bên trong hoặc bên ngoài ngôi nhà khi mở ra.
 • Với cửa xếp mở trong hoặc ngoài, không cần không gian để được mở và lưu trữ khi mở. Do đó ít thực tế hơn khi không gian ở mức tối thiểu.
Nhà thầu toàn cầu thi công nhôm kính Xingfa
Nhà thầu toàn cầu thi công nhôm kính Xingfa

Cấu hình cửa

 • Cả cửa gấp và cửa trượt cho phép nhiều cấu hình khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của bạn.
 • Cửa trượt có thể kéo dài tới 2,7m, với độ cao gấp hai lần là 2,5m. Cửa xếp cũng có thể được sử dụng giúp tạo ra một đặc điểm kiến ​​trúc nổi bật.
 • Cả cửa gấp và trượt đều có sẵn với kính 2 lớp hoặc 3 lớp.

Thông gió

Cửa nâng và cửa trượt có thể được mở ra và khóa lại vào vị trí để thông gió vào phòng, trong khi giữ an toàn cho căn phòng. Với một cửa xếp, toàn bộ cánh cửa phải được mở.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sự chuyển tiếp liền mạch giữa bên trong và bên ngoài, thì cửa xếp có thể là lựa chọn phù hợp, trong khi đó nếu bạn đang tìm cách tối đa hóa kích thước kính và tận dụng tối đa tầm nhìn, hoặc nếu không gian bị giới hạn, thì cửa trượt có thể là lựa chọn đúng đắn.

Rate this post
0902 50 1185

  Lan can kính được sử dụng cho lan can kính trong là kính cường lực và kính dán với độ dày tối thiểu là 21,5 mm hoặc 27/32 inch.

  Thông số kỹ thuật

  Thông số lan can kính