Nhôm là vật liệu xây dựng xanh

Nhôm là vật liệu xây dựng xanh. Nhôm là nguyên tố kim loại phổ biến thứ 2 trong vỏ trái đất (sau silic) và hiện là kim loại được sử dụng nhiều thứ hai trên thế giới. Các đặc tính và phẩm chất độc đáo của nhôm, bao gồm nhiều hợp kim nhôm, truyền cảm hứng cho các nhà thiết kế tạo ra các sản phẩm và ứng dụng tiên phong cách điệu mới – từ các bộ phận tự động và hàng không vũ trụ, ngành xây dựng đến các đồ gia dụng như đèn, đồ trang sức, ấm đun nước… Việc sử dụng nó góp phần tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu trong các loại xe từ ô tô chở khách đến xe tăng bọc thép đến các sản phẩm xây dựng trọng lượng nhẹ giúp giảm trọng lượng kết cấu, chi phí vận chuyển và nhân công. Bao bì nhôm nhẹ và tái chế cao giúp giảm chi phí vận chuyển và lượng khí thải carbon cho các nhà sản xuất. Nhôm có trọng lượng nhẹ, bền và có thể tái chế cao.

Nhôm là vật liệu xây dựng xanh

Việc sử dụng chính lần đầu tiên của nhôm là vào khoảng những năm 1920, khi nó bắt đầu được sử dụng cho các yếu tố trang trí trong ngành xây dựng. Các yếu tố khác bao gồm lối vào, cửa thang máy, đồ trang trí, cửa nhôm kính, cửa sổ.

Mặc dù quá trình xây dựng và vật liệu chỉ chiếm một phần nhỏ trong tổng lượng khí thải carbon của một tòa nhà trong vòng đời của nó, tuy nhiên, vì một tương lai bền vững cho nhân loại, có một yêu cầu quan trọng về các quy trình và vật liệu sáng tạo, có thể giảm lượng khí thải carbon khổng lồ này trong giai đoạn xây dựng.

Thiết kế và xây dựng các công trình xanh và nội thất là tiêu chuẩn ngày nay đối với các chủ sở hữu. Nhôm là vật liệu xây dựng xanh được nhiều chủ đầu tư lựa chọn cho các dự án của mình.

cửa nhôm kính ngoại thất

Nhôm – Khả năng tái chế cao

Lựa chọn vật liệu là không thể thiếu trong quá trình xây dựng. Nhôm là vật liệu xây dựng xanh, rất lý tưởng để sản xuất các thành phần trong xây dựng và nội thất. Mặc dù quy trình sản xuất nhôm từ quặng tiêu tốn nhiều năng lượng, nhưng những tiến bộ công nghệ đã làm cho quy trình sản xuất hiệu quả hơn 25% kể từ năm 1995 và lượng khí thải carbon giảm gần 40%. Tuy nhiên, nhôm là vật liệu xây dựng xanh vì khả năng tái chế vô hạn, chỉ tiêu thụ năng lượng bằng 10% đầu vào ban đầu mà không làm mất đi bất kỳ đặc tính nào của nó. Gần 75% tổng lượng nhôm được sản xuất vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay. Thông thường, các sản phẩm xây dựng bằng nhôm có chứa hơn 50% kim loại tái chế. Phế liệu sau tiêu thụ (ví dụ: phụ tùng ô tô tái chế, khung cửa sổ, lon nước giải khát) và phế liệu hậu công nghiệp được tái chế và trộn với nguyên liệu thô để tạo ra sản phẩm mới mà không ảnh hưởng đến bất kỳ đặc tính nào.

Nhôm là vật liệu xây dựng xanh và có thể tái chế cao. Nhôm và các hợp kim của nó thể hiện một số đặc tính tuyệt vời, làm cho nó trở nên lý tưởng để sử dụng trong ngành xây dựng.

cửa lùa nhôm kính toancauinvest

Tính chất nhôm

Nhẹ, bền và linh hoạt

Tỷ lệ cường độ trên trọng lượng cao của nhôm làm cho kết cấu nhôm nhẹ hơn từ 35% đến 65% so với thép, đồng thời cung cấp độ bền tương đương. Tòa nhà chọc trời hiện đại không thể được xây dựng nếu không có nhôm. Các hợp kim nhôm nhẹ hiện đại có thể dễ dàng hỗ trợ trọng lượng của các nhịp kính nặng, do đó tối đa hóa khả năng sử dụng ánh sáng mặt trời tự nhiên của tòa nhà.

Nhôm có thể được sản xuất thành mọi hình dạng, kích thước mà không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn và hiệu suất của vật liệu. Nhôm là vật liệu xây dựng xanh, lý tưởng cho các thành phần nội thất và xây dựng với kết cấu nhẹ và chắc chắn. Những đặc tính này làm cho nó trở nên lý tưởng cho các vật liệu đùn và đúc rất phức tạp.

Phản xạ

Nhôm là một chất phản xạ tốt ánh sáng nhìn thấy cũng như tia hồng ngoại (nhiệt) của mặt trời. Mái nhôm kính được phủ một cách thích hợp có thể phản xạ tới 95% năng lượng mặt trời chiếu vào chúng, cải thiện đáng kể hiệu quả sử dụng năng lượng.

mái nhôm kính

An toàn, Bền, Chống ăn mòn

Nhôm và các hợp kim của nó thể hiện sức mạnh, tính toàn vẹn và khả năng chống lại ảnh hưởng của môi trường tự nhiên và thời tiết khắc nghiệt, do đó các sản phẩm nhôm không bị gỉ, phân hủy, mất hình dạng và cũng không dễ bị sâu bệnh như gỗ. Nhôm tự nhiên tạo ra một lớp phủ oxit bảo vệ chống lại sự ăn mòn. Các loại xử lý bề mặt khác nhau, hoàn toàn không gây nguy hiểm cho mọi người trong tòa nhà. Bề mặt của nó không thấm nước, không cho phép vi khuẩn và vi trùng tích tụ. Điều này làm cho nó lý tưởng để sử dụng trong phòng sạch, bệnh viện, phòng máy chủ,… Nhôm là vật liệu xây dựng xanh, được sử dụng trong các tòa nhà thường có tuổi thọ sử dụng được chỉ định là nhiều thập kỷ.

Bảo trì thấp

Các sản phẩm nhôm chỉ cần được làm sạch để loại bỏ bụi bẩn mà không cần bảo trì, dẫn đến tiết kiệm chi phí lớn và lợi thế sinh thái trong suốt thời gian sử dụng của sản phẩm. Việc vệ sinh và bảo dưỡng các sản phẩm nhôm trong các tòa nhà thường không liên quan đến hóa chất hoặc tác nhân độc hại.

An toàn cháy nổ

Hợp kim nhôm không cháy, nóng chảy ở khoảng 650°C. Nhôm là vật liệu xây dựng xanh đảm bảo an toàn.

Chế tạo sẵn

Các sản phẩm hoặc cấu kiện nhôm xây dựng thường được chế tạo và hoàn thiện trước. Với trọng lượng nhẹ, chi phí vận chuyển và xử lý là tối thiểu, trong khi thời gian xây dựng được đẩy nhanh. Chất lượng sản phẩm vượt trội do quy trình sản xuất và đặc tính của nó là linh hoạt, mạnh mẽ với tính toàn vẹn. Nguyên liệu phế liệu sản xuất được tập trung tái chế, giảm thiểu lượng chất thải dư thừa trên công trường.

Rate this post
0902 50 1185