Cách chọn cửa sổ thay thế phù hợp cho ngôi nhà của bạn

Cách chọn cửa sổ thay thế về cơ bản giống nhau nhưng có nhiều sự khác biệt giữa tất cả các sản phẩm trên thị trường ngày nay, đặc biệt là về chất lượng và hiệu suất của kính.

Nếu bạn đang tìm kiếm cửa sổ mới cho ngôi nhà của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu, hướng dẫn cách chọn cửa sổ phù hợp của chúng tôi sẽ giúp bạn tất cả những gì bạn cần biết về quy trình này.

Bước 1: Sửa chữa, Thay thế hoặc Trang bị thêm cửa

Cách chọn cửa sổ đúng bắt đầu bằng việc xem xét cẩn thận tình trạng của cửa sổ và khung hiện có của bạn. Ví dụ, nếu chỉ có kính của cửa sổ bị vỡ nhưng khung của bạn vẫn còn tốt, bạn có thể chỉ cần thay kính. Nhưng nếu cửa sổ của bạn thường xuyên bị sương mù, đã hơn 20 năm tuổi hoặc ngày càng ẩm mốc thì đã đến lúc cân nhắc thay thế cửa sổ.

Tùy thuộc vào loại cửa sổ bạn đã cài đặt, một số khung cửa sổ mới có thể được trang bị thêm vào khung hiện có, giúp công việc nhanh chóng hơn và tiết kiệm chi phí hơn. Tuy nhiên, nếu bị hư hại nhiều hoặc bạn đang muốn mở rộng kích thước của cửa sổ, bạn cần xem xét chi phí thay thế hoàn toàn cho cả khung và kính.

ưu điểm cửa nhôm kính

Bước 2: Chọn phong cách cửa

Có hai lý do chính tại sao chủ nhà chọn thay thế cửa sổ của họ: hiệu quả năng lượng, cải thiện tính thẩm mỹ và tiện nghi tổng thể của ngôi nhà. Sự xuất hiện của các cửa sổ mới và cách chúng hòa hợp với bên ngoài cần được lưu ý hàng đầu.

Kiến ​​trúc ngôi nhà là nơi tốt nhất để đưa ra cách chọn cửa sổ phù hợp. Một loại cửa sổ phổ biến là cửa sổ hộp, trong đó một bên mở ra để thông gió từ trên xuống dưới.

Những ngôi nhà hiện đại thường có cửa sổ lớn hơn, thường là từ trần đến sàn. Chúng cũng có thể được cắt tùy chỉnh theo bất kỳ hình dạng nào được yêu cầu.

Bạn có thể có nhiều cách chọn cửa sổ với kiểu hoàn thiện trang trí khác nhau như kính màu hoặc kính khắc, lưới kim cương hoặc hình vuông, và các dấu lưới trang trí biến một cửa sổ cơ bản thành một cửa sổ trông giống như có nhiều ô riêng biệt. Đối với màu sắc, tất cả được quyết định bởi sự lựa chọn khung hình.

dự án lotus residences lắp đặt cửa nhôm xingfa

Bước 3: Chọn chất liệu khung cửa

Có 3 loại vật liệu khung cửa chính để bạn lựa chọn: gỗ, nhựa vinyl hoặc nhôm. Những điều cần xem xét ở đây là giá cả, yêu cầu bảo dưỡng và sự phù hợp với ngoại thất hiện có của bạn.

Gỗ: Cửa sổ khung gỗ đẹp mãi với thời gian và cung cấp vô số lựa chọn màu sắc, nhưng chúng đắt tiền, đòi hỏi nhiều bảo dưỡng như sơn, và có thể bị cong vênh hoặc mối mọt theo thời gian.

Vinyl: Khung vinyl có thể tùy chỉnh, dễ bảo trì, tiết kiệm năng lượng và không bị mối mọt hoặc hư hại do nước. Thêm vào đó, bạn không cần chà nhám, nhuộm màu hoặc sơn.

Nhôm: Khung nhôm có tất cả các ưu điểm của khung nhựa vinyl, nhưng với lợi ích bổ sung là siêu mỏng và cấu hình thấp, vì vậy bạn sẽ có nhiều kính hơn và ít khung hơn.

Cửa nhôm kính
Cửa đi nhôm kính cao cấp

Bước 4: Chọn kiểu kính cửa

Khi chọn loại kính tốt nhất cho các cửa sổ, hãy cân nhắc những điều như:

  • Ngân sách
  • Khí hậu địa phương
  • Kích thước cửa yêu cầu
  • Hướng ngôi nhà
  • Các đặc tính an toàn, cách âm và tiết kiệm năng lượng

Bước 5: Các thuộc tính tiết kiệm năng lượng

Trong những năm qua, có nhiều tiến bộ trong công nghệ đã mở rộng đáng kể các loại kính cửa sổ hiện có trên thị trường. Ví dụ, kính chống bão cho nhà ở vùng ven biển, kính cách nhiệt, kính sơn màu,…

Để tiết kiệm năng lượng tốt nhất có thể, hãy chọn cửa sổ đi kèm với các thành phần tạo nên gói kính tiết kiệm năng lượng, bao gồm kính 2 hoặc 3 lớp, khí argon hoặc krypton giữa các ô kép và kính có độ phát xạ thấp (Kính Low-E) hoặc các lớp phủ.

kính điều khiển năng lượng mặt trời

Mẹo chọn cửa: Khi nói đến cửa, đừng bỏ qua chất lượng để tiết kiệm chi phí!

Bước 6: Tìm nguồn cung cấp cửa tốt nhất

Khi nói đến việc tìm nguồn cung cấp các cửa sổ thay thế, hãy chọn nhà sản xuất có bảo hành lâu dài.

Các thợ lắp đặt cửa nhôm kính chuyên nghiệp của chúng tôi dành thời gian để đảm bảo mỗi sản phẩm phù hợp chính xác với ngoại thất ngôi nhà của bạn. Chúng tôi làm điều này bằng cách sản xuất các cửa sổ phù hợp với yêu cầu khách hàng.

Các cửa sổ đẹp, chức năng làm tăng thêm giá trị ngôi nhà và tăng đáng kể sự thoải mái và hài lòng của bạn với tư cách là chủ nhà. Các chuyên gia tại Toàn Cầu có thể giúp hướng dẫn bạn mọi nhu cầu sửa chữa, thay thế và trang bị cửa tốt nhất.

Rate this post
0902 50 1185