Những điều cần biết trước khi lắp đặt cửa trượt

Cửa trượt đang trở nên phổ biến ngày nay vì thiết kế đẹp và chức năng của chúng. Việc không sử dụng bản lề truyền thống, và thay vào đó là sử dụng đường trượt, khiến chúng trở nên hoàn hảo cho những không gian hạn chế. Điều này làm sáng căn phòng và cho nhiều ánh sáng tự nhiên vào.

Đặt chúng vào đúng khu vực sẽ tăng cường chức năng và sự sang trọng của bất kỳ ngôi nhà nào với thiết kế đơn giản nhưng thực tế của chúng.

Bạn đang có kế hoạch để cài đặt một cửa trượt trong nhà? Hãy xem hướng dẫn này để tìm hiểu thêm về các thành phần của cửa trượt, cách sửa chữa các vấn đề phổ biến và cách giảm điểm yếu của chúng.

Trước khi quyết định xem bạn có nên lắp đặt cửa trượt hay không, có một số điều bạn cần xem xét.

Nên lắp cửa trượt ở đâu?

Cửa trượt nhôm kính là hoàn hảo cho không gian nội thất. Chúng là sự lựa chọn mong muốn cho phòng ngủ, nhà bếp và phòng khách. Bạn thậm chí có thể cài đặt một cửa trượt trong phòng tắm của bạn. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng đó là loại cửa phù hợp sẽ đảm bảo sự riêng tư của bạn.

Ngoài trời, chúng có thể là hoàn hảo cho hàng hiên, sân thượng hoặc vườn. Cửa trượt chủ yếu bằng kính, vì vậy đừng đặt chúng trước nhà hoặc ở những khu vực dễ nhìn thấy.

cửa nhôm kính phòng ngủ

Các loại cửa trượt

Các cửa trượt phổ biến nhất là với thanh treo rèm. Những cánh cửa này không chiếm không gian trên tường vì chúng được làm bằng hai lớp kính và cánh cửa mở ra chồng lên cửa kính cố định khác. Chúng là loại ưa thích cho khu vực nhà bếp ngoài trời, sân hiên và vườn.

Cửa trượt được gắn vào một đường ray phía trên cửa và chúng trượt theo chiều ngang. Để cài đặt chúng, bạn cần có không gian tường trống ít nhất một lần chiều rộng của cửa..

Kích thước cửa trượt

Không giống như cửa truyền thống, cửa trượt có thể được tìm thấy trong một loạt các kích cỡ. Hãy nhớ rằng nếu bạn đang cài đặt một cánh cửa bên trong, chúng sẽ chiếm không gian trên tường khi mở. Vì vậy, đo tường và xem xét kích thước cẩn thận. Bạn có không gian tường để lắp một cánh cửa mở? Nếu không gian bị hạn chế, có lẽ bạn nên xem xét các lựa chọn cửa khác.

mẫu cửa nhôm kính phòng ngủ

Nên chọn vật liệu nào cho cửa trượt ?

Cửa trượt thường đi kèm với một tấm kính lớn trong khung bằng gỗ, nhôm, nhựa vinyl hoặc sợi thủy tinh.

Chọn cửa trượt với khung gỗ sẽ làm tăng diện mạo cho ngôi nhà của bạn. Các cửa có sẵn trong các màu sắc khác nhau – từ mộc mạc, tối đến gỗ sáng và theo các phong cách khác nhau – bạn có thể chọn từ các phong cách, khung, số lượng cửa và động cơ khác nhau. Gỗ có thể nứt và cong vênh theo thời gian. Đó là lý do tại sao không nên sử dụng cửa trượt bằng gỗ ngoài trời hoặc trong khu vực ẩm ướt nơi độ ẩm có thể làm hỏng gỗ.

Cửa trượt nhôm cũng có sẵn trong các màu sắc và thiết kế khác nhau. Nhôm là vật liệu mạnh mẽ và lâu dài. Những cánh cửa này là hoàn hảo cho bên ngoài bởi vì chúng có thể chịu được mọi loại điều kiện thời tiết.

Cửa trượt vinyl cũng mạnh mẽ và độ bền cao, nhưng chúng có sẵn trong màu sắc hạn chế và nó có chất lượng thấp.

cửa gấp nhôm kính toancauinvestvn

Làm thế nào để duy trì cửa trượt?

Nếu bạn quyết định lắp đặt cửa trượt, bạn cần chăm sóc tốt để nó có thể duy trì tình trạng hoạt động tốt trong thời gian dài. Nếu cửa trượt được đặt bên ngoài, bạn cần giữ cho khung bên ngoài sạch bụi bẩn và đảm bảo cơ chế hoạt động tốt. Thường xuyên hút bụi và lau sạch khung và phần cứng của cửa. Nên bôi trơn cơ chế khóa và trượt 2 lần 1 năm.

Các bộ phận cửa trượt

Một số bộ phận cửa trượt khác với các bộ phận cửa truyền thống. Nhận biết các bộ phận này tốt hơn, vì vậy bạn có thể hiểu liệu một cơ chế nhất định có hoạt động tốt hay không.

Tay nắm cửa trượt

Tay nắm cửa trượt có cơ chế khác với cửa truyền thống. Trên cửa trượt, tay cầm cần phải được kéo. Một số kiểu có một kẹp tích hợp trong cửa kết nối với khung cửa và cung cấp thêm sự an toàn.

Khóa cửa trượt

Khóa trên cửa trượt hoạt động khác nhau. Chúng là những chốt đơn giản khóa vào nhau khi cánh cửa được đóng lại. Chúng có thể được khóa bằng chìa khóa hoặc với hành động xoắn của khóa.

Nút chặn cửa trượt

Nút chặn là thanh kim loại ngăn cửa mở ra từ bên ngoài. Chúng có kích thước khác nhau và có thể được trang trí với các động cơ khác nhau. Chúng rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần đặt nút chặn vào rãnh cửa và thắt chặt nó để cố định nó vào vị trí.

Con lăn cửa trượt

Con lăn là các bánh xe được gắn vào dưới cùng và trên cùng của cửa. Chúng phù hợp với cửa trượt.

Sửa chữa các vấn đề cửa trượt phổ biến

Sửa chữa cửa trượt có thể là khó khăn. Nếu cửa không trượt hoặc đóng đúng cách, bạn cần phải hành động ngay lập tức, cố gắng xác định vị trí sự cố và khắc phục nó.

Tháo lắp cửa trượt

Tháo lắp cửa trượt là khó khăn hơn so với cửa bình thường. Để làm như vậy, bạn sẽ cần phải nâng cánh cửa thẳng lên và đưa nó khỏi rãnh dưới cùng. Bạn cần cẩn thận khi làm điều đó vì cửa trượt nặng hơn nhiều so với cửa thông thường.

Một số cửa trượt có thể tháo rời ở đầu khung để giữ cho cửa không bị rơi ra ngoài.

Sửa chữa con lăn cửa trượt

Cửa trượt có thể khó đóng hoặc mở ngay cả khi đường ray sạch sẽ và hoạt động tốt. Nếu đó là trường hợp của bạn, có thể các con lăn bị mòn do cọ xát với đường ray. Các con lăn trên đầu cũng có thể là vấn đề. Nếu chúng không hoạt động đúng, trọng lượng của cửa sẽ rơi vào các con lăn dưới cùng và làm cho chúng trượt mạnh hơn.

Để sửa chữa các con lăn, bạn cần tháo cửa ra khỏi đường ray và đặt nó trên một bề mặt phẳng.

Nếu vấn đề là một con lăn lỏng, hãy siết chặt các ốc vít. Nếu điều đó không hiệu quả, hãy thay thế các ốc vít cũ và sử dụng tuốc nơ vít để gắn con lăn vào cửa. Nếu vấn đề là một con lăn bị hỏng hoặc cong, bạn sẽ cần phải thay thế nó.

Trong hầu hết các trường hợp, các vấn đề với con lăn đến từ bụi bẩn, mảnh vụn hoặc lông thú cưng bị dồn xung quanh bánh xe. Thường xuyên làm sạch các con lăn để tránh điều này xảy ra.

Sửa đường ray

Nếu theo dõi cửa bị hư hỏng, bạn cần phải hành động ngay lập tức. Một rãnh bị hỏng có nghĩa là cửa trượt sẽ không thể mở hoặc đóng.

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của cửa là vết bẩn. Bụi và mảnh vụn có thể làm tắc nghẽn đường ray và ảnh hưởng đến sự trượt trơn tru của cánh cửa. Sử dụng bàn chải làm sạch thường xuyên để tránh điều này xảy ra.

Sửa cửa trượt

Nếu cửa không đóng đúng cách, vấn đề không nằm ở con lăn hoặc đường ray. Nếu cửa hoạt động đúng, nó cần khít khi bạn đóng cửa và dễ dàng khi cửa mở.

Rate this post
0902 50 1185

    Lan can kính được sử dụng cho lan can kính trong là kính cường lực và kính dán với độ dày tối thiểu là 21,5 mm hoặc 27/32 inch.

    Thông số kỹ thuật

    Thông số lan can kính