Tại sao nên chọn khung nhôm cho cửa sổ?

Thực tế có rất nhiều sự lựa chọn về vật liệu làm phần khung cho cửa sổ. Tuy nhiên, khung nhôm đã trở thành lựa chọn lý tưởng cho cửa sổ đẹp, vậy lý do chúng ta nên chọn loại vật liệu này là gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thật kỹ lưỡng nhé.

thi công mái kính khung nhôm

Các khung tiêu chuẩn được sản xuất theo quy mô, tuân theo một số mô hình, theo danh mục của từng nhà sản xuất.

Ưu điểm khung nhôm

Về mặt kỹ thuật, nhôm cực kỳ linh hoạt, thích ứng với nhiều loại thiết kế và kích thước nhịp khác nhau. Nó cho phép sản xuất khung ở tất cả các kiểu. Nó bao gồm kính đơn, đôi cách nhiệt và nhiều lớp, ngay cả những loại có độ dày lớn hơn. Nó cũng là vật liệu chấp nhận tốt nhất tất cả các thành phần (phụ kiện) và các yếu tố làm kín (chổi làm kín, cao su EPDM, silicone). Khi được thiết kế, thi công và lắp đặt đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, khung nhôm có tính năng cao về độ kín khít với mưa gió, áp lực gió.

Vì lý do này, khung nhôm được ưa chuộng trong kiến ​​trúc và xây dựng trong các tòa nhà dân cư, thương mại và cơ quan ở cả khu đô thị và khu công nghiệp và khu vực ven biển. Nhôm là vật liệu duy nhất khả thi về mặt kỹ thuật để thực hiện mặt dựng kính.

thi công vách dựng mặt kính văn phòng vitaco

Điều quan trọng cần nhớ là nhôm là vật liệu nhẹ, có chức năng kết cấu, ít bảo dưỡng, cho phép sản xuất khung với nhiều loại khác nhau, với thiết kế cập nhật. Và nó có thể được uốn cong. Làm sạch nhôm rất đơn giản, chỉ cần xà phòng nhẹ và nước. Không bao giờ sử dụng các vật liệu tẩy rửa có tính ăn mòn, chẳng hạn như bọt biển thép hoặc bọt polyurethane.

Một quy tắc quan trọng khác là không bao giờ lắp đặt khung nhôm anod trước khi hoàn thành công việc: bê tông bắn ra làm ảnh hưởng đến quá trình anod hóa. Trước khi sơn bất kỳ loại sơn nào lên tường, bất kể loại sơn nào, bạn cần bảo vệ khung bằng băng PVC – không sử dụng băng loại crepe có thể làm ố khung. Trong trường hợp sơn tiếp xúc với vết lồi, hãy lau bằng vải khô và sau đó dùng vải thấm nước có chất tẩy rửa trung tính.

Độ bền cao

 • Nhôm là vật liệu mạnh nhất được sử dụng để sản xuất khung cửa sổ.
 • Độ bền của nhôm khiến chúng không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi về nhiệt độ .
 • Gỗ và uPVC đều dễ bị cong vênh trong các điều kiện thời tiết khác nhau. Ví dụ, khung cửa sổ gỗ có thể cong vênh nếu vật liệu hấp thụ quá nhiều độ ẩm hoặc tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp trong thời gian dài. Khi gỗ bị cong vênh, nó có thể làm ảnh hưởng đến việc cửa sổ khớp với khung, gây ra các vấn đề về hiệu quả và hoạt động nhiệt.
 • Khung uPVC cũng dễ bị cong vênh ở nhiệt độ cao có thể khiến vật liệu bị giãn nở và co lại, làm cho khung khó mở và đóng đúng cách.
 • Nhôm không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như vậy vì sức mạnh bẩm sinh của nó, điều đó cũng có nghĩa là các cửa sổ có thể được sản xuất lớn hơn nhiều mà không ảnh hưởng đến mức độ bảo mật. Điều này có nghĩa là khả năng thiết kế linh hoạt hơn đáng kể, do đó có thể nhận được nhiều ánh sáng hơn và ít cấu hình hơn.

cửa nhôm kính

Hiệu suất nhiệt tuyệt vời

 • Khung nhôm có hiệu suất nhiệt cao, miễn là các khung cửa sổ được trang bị một bộ phận ngắt nhiệt.
 • Một sự phá vỡ nhiệt ngăn chặn các tính chất dẫn điện của kim loại truyền nhiệt ra khỏi nhà. Cửa sổ được trang bị bộ phận ngắt nhiệt polyamide 35mm với các rào chắn lồng vào nhau giúp giảm thiểu luồng không khí đi qua hệ thống. Một miếng đệm được lắp vào khoang bên trong của khung cửa sổ, và khung (ngoại trừ cạnh của khung nơi lắp khóa), để cải thiện hiệu quả nhiệt hơn nữa.
 • Khung cửa sổ gỗ cũng có hiệu quả nhiệt; tuy nhiên, nhược điểm chính của vật liệu này khi so sánh với nhôm là gỗ có thể co lại trong thời tiết lạnh, tạo ra những khoảng trống nhỏ giữa khung.

Mức độ bảo trì thấp

 • Khung cửa nhôm đòi hỏi ít bảo trì nhất.
 • Cửa sổ nhôm chỉ yêu cầu làm sạch bằng nước xà phòng ấm để giữ cho chúng trông sạch sẽ. Hầu hết các khung cửa sổ bằng nhôm được sơn tĩnh điện, điều đó có nghĩa là chúng không cần phải sơn lại và màu sắc sẽ không bị phai theo thời gian. Nhôm sơn tĩnh điện cũng không bị ăn mòn, biến màu, mục nát hoặc cong vênh.
 • Khung gỗ đòi hỏi phải bảo trì nhiều nhất, cần sơn lại vài năm một lần để ngăn bị mòn và để đảm bảo gỗ được niêm phong hoàn toàn và bảo vệ khỏi độ ẩm.
 • Khung được làm từ uPVC là một lựa chọn bảo trì thấp; tuy nhiên, nhược điểm chính của chúng là chúng có thể bị mòn theo thời gian, đặc biệt là nếu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời mạnh trong thời gian dài. Không giống như gỗ, chúng không thể được sơn lại.

mẫu cửa nhôm kính phòng ngủ

Phong cách

 • Khung mỏng đẹp và nhiều tùy chọn hoàn thiện màu sắc làm cho cửa sổ nhôm là một lựa chọn cực kỳ phong cách.
 • Khung cửa sổ nhôm có sẵn với màu sơn tĩnh điện tạo ra một kết thúc mịn hoàn hảo, với điều kiện nhôm được sử dụng có chất lượng cao. Một số nhà sản xuất cửa sổ tạo ra các cửa sổ từ nhôm phế liệu nóng chảy lại, có thể tạo ra những khiếm khuyết nhỏ trong độ mịn của bề mặt khung.
 • Cũng giống như cửa sổ gỗ và uPVC, cửa sổ nhôm có sẵn trong một loạt các phong cách để phù hợp với sở thích và ngôi nhà của bạn, bao gồm cửa sổ, cửa ra vào, vách ngăn.
 • Gỗ là đối thủ gần nhất của nhôm khi nói đến tính thẩm mỹ. Nhược điểm chính của khung gỗ là chúng có dấu hiệu hao mòn nhanh hơn các vật liệu khác và đòi hỏi phải bảo trì nhiều hơn.

Sơn tĩnh điện nhiều màu sắc

Xử lý bề mặt (sơn tĩnh điện hoặc anodizing) được thực hiện bởi các ngành công nghiệp chuyên biệt. Hồ sơ nhôm được xử lý trước khi sản xuất, luôn theo thông số kỹ thuật do kiến ​​trúc sư đưa ra, trong trường hợp đặc biệt. Anodizing là một hệ thống được chấp nhận bởi thị trường kiến ​​trúc, có thể sử dụng các màu như đồng, bạc và vàng. Lớp anốt hóa của hồ sơ được đo bằng micrômet.

Phân loại khung nhôm

Ngày nay, có thể quan sát sự phát triển của các tòa nhà dân cư tiêu chuẩn trung bình và cao, vì những tòa nhà này cung cấp ánh sáng thực tế 100% trong môi trường. Một lựa chọn thú vị khác là dao động dừng – mở bên trong và từ trên xuống – một kiểu mẫu vẫn còn rất mới ở trong nước, được nhiều kiến ​​trúc sư yêu thích và được áp dụng trong các công trình tiêu chuẩn cao.

Đối với các khu vực dịch vụ, nhà bếp và phòng tắm, các kiểu phù hợp nhất là không khí tối đa (có thể đảo ngược hoặc không) và xoay. Phòng khách và các phòng (phòng ăn, phòng làm việc và những phòng khác), có nhịp rộng hoặc hẹp, luôn mở ra khả năng kiến ​​trúc sư sáng tạo với các kiểu dáng. Các tùy chọn bao gồm từ cửa trượt truyền thống phòng khách với ban công đến các khung làm bằng nhôm ở mặt ngoài và gỗ ở mặt trong, xoay, có hoặc không có cửa chớp bên ngoài.

Mẹo mua khung nhôm

Người tiêu dùng nên nhớ quan sát một số khía cạnh khi mua khung, chẳng hạn như:

 • Kiểm tra xem các tấm chắn cửa sổ có các miếng đệm – đệm cao su hoặc chổi quét được gắn dọc theo chu vi của tấm không.
 • Nhấn đóng cửa sổ từ trong ra ngoài. Áp suất không được gây ra bất kỳ khoảng trống nào giữa các miếng đệm.
 • Về cơ bản, độ an toàn của khung phụ thuộc vào chất lượng và sự cố định của các bộ phận của nó – chốt, tay khớp, khóa.
 • Để rãnh có khả năng kín nước tốt, điều cần thiết là không có vũng nước đọng trên thanh ray, rãnh phải có rãnh thoát nước nhỏ để không bị ngập khi đóng lại, thoát nước mưa.
 • Kiểm tra xem các bu lông còn nguyên vẹn, không có vết gỉ. Lý tưởng nhất, theo văn bản tiêu chuẩn kỹ thuật trong giai đoạn phê duyệt, đó là việc sử dụng các vít bằng thép không gỉ, loại bỏ mọi khả năng ăn mòn của bộ phận.

Nhà thầu thuê một công ty sản xuất khung đặc biệt, thường thông qua cạnh tranh, bao gồm các giai đoạn thiết kế khung, sản xuất và lắp đặt cửa sổ nhôm kính.

Đặc biệt trong các công trình thương mại, nhà thầu còn thuê một nhà tư vấn về khung nhôm để phát triển dự án và giám sát việc sản xuất và lắp đặt. Nhà thầu hợp tác với nhà sản xuất mong muốn thực hiện các thử nghiệm với nguyên mẫu của thiết bị đo được phát triển.

Cài đặt khung nhôm

Việc lắp đặt được thực hiện bởi một nhóm thường chuyên sản xuất các khung đặc biệt. Một số biện pháp phòng ngừa cần được tuân thủ:

 • Bảo quản khung trong công trình ở nơi an toàn, được bảo vệ khỏi các vật liệu phổ biến trong môi trường này;
 • Khi sử dụng kính nhiều lớp, khung phải được bảo quản ở nơi khô ráo vì độ ẩm có thể làm hỏng PBV;
 • Phân bố khung các tầng theo số lượng cần lắp đặt;
 • Chỉ lắp đặt sau khi công việc hoàn thành, với môi trường không có vữa, sơn hoặc bột trét;
 • Kiểm tra và điều chỉnh mức độ và hệ thống ống nước của nhịp và sau đó, của chính khối đệm được lắp đặt;
 • Sử dụng các dụng cụ thích hợp, kể cả vít bằng thép không gỉ;
 • Xem xét lần cuối các bu lông và vít;
 • Kính có kích thước phù hợp, phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật;
 • Yêu cầu sự hiện diện của kỹ sư chịu trách nhiệm về công việc để kiểm tra lần cuối tất cả các hạng mục.

Đổi mới công nghệ khung nhôm

Trong số những cải tiến công nghệ mới nhất là:

 • Cơ giới hóa khung nhôm, với thao tác nhấn nút hoặc điều khiển từ xa;
 • Cách âm nhiệt thông qua các cấu hình có bẻ nhiệt (hai cấu hình nhôm bổ sung bên trong cấu hình polyamit, đảm bảo hiệu suất cách âm nhiệt tốt nhất);
 • Sự phát triển kỹ thuật của thị trường kính quốc gia, đặc biệt là kính nhiều lớp, an toàn và cách nhiệt (hai kính có khoang bên trong được hàn kín);
 • Anodizing với vẻ ngoài bằng thép không gỉ, sự thay thế thú vị cho chi phí thấp hơn nhiều so với thép không gỉ;
 • Xử lý bề mặt nhôm từ phim có thể tái tạo bất kỳ hình ảnh nào, chẳng hạn như gỗ và đá (đá cẩm thạch, đá granit);

Giá cả khung nhôm

Khung nhôm có nhiều mức giá khác nhau, đáp ứng mọi tiêu chuẩn xây dựng, từ đơn giản đến cầu kỳ nhất. Được sản xuất theo thiết kế (đặc biệt) cho các công trình, hoặc được tiêu chuẩn hóa, giá của nó sẽ được xác định bởi các yếu tố như độ phức tạp của thiết kế, kiểu dáng, độ chắc chắn của cấu hình, mẫu thành phần và xử lý bề mặt.

 • Độ dày của nhôm định hình càng lớn thì khung càng đắt.
 • Cửa sổ trượt và khung trượt bằng kính sẽ tiết kiệm hơn so với cửa sổ tích hợp – các tấm kính và cửa chớp cuốn ngoài bằng nhôm. Tuy nhiên, hệ thống tích hợp được coi là kiểu tốt nhất bằng cách cho phép mở 100% giếng trời, thông gió phân cấp và sự thoải mái tuyệt vời khi vận hành cho người sử dụng.
 • Ở các khu vực ven biển, khẩu đội nhận sơn tĩnh điện (tối thiểu 60 micron) sẽ có giá thấp hơn so với lớp phủ anốt, tuân theo yêu cầu của tiêu chuẩn kỹ thuật từ 16 đến 20 micron

Khung nhôm chiếm khoảng 20% ​​tổng lượng khung sản xuất trong nước. Trong những năm trở lại đây, khung nhôm đã và đang chinh phục thị trường toàn quốc. Trong 4 chất liệu – thép, nhôm, PVC và gỗ – khung nhôm là mặt hàng có tốc độ tăng trưởng tốt nhất. Điều này chủ yếu là do các đặc tính của vật liệu: nhôm nhẹ, cấu trúc và bảo trì thấp. Khung được sản xuất bằng nhôm rất đẹp về mặt thẩm mỹ, có nhiều màu sắc và tông màu trong sơn tĩnh điện hoặc sơn anốt, hài hòa với trang trí nội thất.

Quý khách cần tư vấn giải pháp thiết kế, thi công, báo giá các SẢN PHẨM NHÔM KÍNH. Hãy liên hệ ngay với:

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TOÀN CẦU

 • Trụ sở chính: LK 12 – 31 Khu đô thị mới Văn Khê, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội.
 • VPGD: Tầng 20, Tòa CT2 The Pride, Nguyễn Thanh Bình, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội.
 • Tel: 0243 202 9998, 0243 202 9996.
 • Hotline: 0902 50 1185.
 • Email: contact@toancauinvest.vn

Đội ngũ Chuyên gia Xây dựng và thợ thi công lành nghề, tận tâm, nhiệt huyết với nhiều năm kinh nghiệm.

Ghi dấu ấn, hoàn thiện nhiều công trình, dự án tại Hà Nội, TP. HCM và nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.

THI CÔNG NHANH CHÓNG - AN TOÀN - BÀN GIAO ĐÚNG TIẾN ĐỘ CAM KẾT

Rate this post
0902 50 1185