Tại sao nên chọn vách kính mặt dựng cho các tòa nhà cao tầng?

Tại sao nên chọn vách kính mặt dựng? Vách kính mặt dựng không chỉ được thiết kế để trông đẹp mắt cho các tòa nhà cao tầng, chúng còn đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng nên vô cùng được yêu thích.

nhà thầu thi công nhôm kính tại tphcm

Tại sao nên chọn vách kính mặt dựng cho các tòa nhà cao tầng?

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng mức độ ánh sáng tự nhiên cao hơn có lợi ích cho con người khi làm việc và sinh sống bên trong các tòa nhà khi nó giúp giảm căng thẳng, đau đầu và giúp tăng năng suất. Tuy nhiên, các tòa nhà mặt kính cũng đi kèm với những thách thức riêng của họ.

Mặt dựng kính phải được cân bằng với hệ thống thông gió cơ học, tiết kiệm năng lượng. Hiệu suất của mặt dựng kính là rất quan trọng trong việc bảo vệ cư dân tòa nhà trước sức nóng của mặt trời và không khí lạnh trong những tháng mùa đông, cùng với việc giảm tiêu thụ năng lượng.

Tại sao nên chọn vách kính mặt dựng
Tại sao nên chọn vách kính mặt dựng

Mặt dựng nhôm kính bền vững

Tại sao nên chọn vách kính mặt dựng? Sự thay đổi lớn nhất nằm ở khả năng cách nhiệt được cải thiện thông qua việc sử dụng các phá vỡ nhiệt trong cấu hình nhôm và kính cách nhiệt cao. Ngày nay, các cấu hình có sẵn thực hiện theo tiêu chuẩn nhà thụ động (giá trị U là 0,8), trong khi kính đang đạt giá trị thấp hơn bao giờ hết, có thể dưới 0,5 W / m2K. Điều này giúp giảm thất thoát nhiệt và giảm thiểu lượng năng lượng cần thiết để sưởi ấm tòa nhà.

Bằng cách tích hợp nhiều công nghệ hơn vào vách kính, như rèm tự động, các tòa nhà có thể thích ứng với các yếu tố bên ngoài và khí hậu trong nhà có thể được cải thiện bằng cách ngăn chặn ánh sáng chói và giảm nhu cầu làm mát. Mặt dựng nhôm kính có tuổi thọ cao và không bị xuống cấp theo thời gian. Hơn thế nữa, nhu cầu bảo trì ít hơn và tạo ra lượng khí thải carbon thấp hơn. Nhôm có khả năng chịu thời tiết cao, cải thiện chất lượng và độ rắn chắc của mặt dựng kính.

Vách kính mặt dựng giúp giảm thiểu chi phí năng lượng, khả năng cho phép ánh sáng tự nhiên của kính và cung cấp tầm nhìn bên ngoài là những yếu tố quan trọng đối với sức khỏe và phúc lợi của người dân trong tòa nhà. Mặt dựng kính tạo cảm giác thoáng đãng. Điều kiện ánh sáng tốt dựa trên sự tương tác giữa ánh sáng ban ngày và ánh sáng nhân tạo. Việc tiếp cận hạn chế và không đầy đủ với ánh sáng tự nhiên có thể tác động tiêu cực đến sức khỏe của cư dân tòa nhà. Một tòa nhà cung cấp tầm nhìn ra môi trường bên ngoài sẽ tốt hơn cho sức khỏe của mọi người so với không có. Các cấu hình nhôm ngày nay có khả năng chịu trọng lượng cao hơn.

Kính trong suốt và có độ bền cao

Kính là một trong những biểu tượng của sự hiện đại, chưa kể đến công nghệ đằng sau chúng, đang phát triển để ứng phó với biến đổi khí hậu và nhu cầu thị hiếu của mọi người.

Tại sao nên chọn vách kính mặt dựng? Những tiến bộ trong công nghệ có nghĩa là mặt dựng kính của nhiều tòa tháp cao tầng ngày nay phức tạp hơn trong thiết kế, thực hiện nhiệm vụ chính như một rào cản giữa không gian bên trong được kiểm soát và sự nóng lên toàn cầu đang diễn ra bên ngoài.

Ở dạng đơn giản nhất, kính có thể góp phần làm tăng nhiệt độ bên trong khi bức xạ mặt trời đi qua nó. Các đơn vị kính màu đã được sử dụng để giảm thiểu các hiệu ứng; tuy nhiên, với các nhà phát triển đang nhắm đến việc cung cấp mức độ ánh sáng ban ngày lớn hơn cho không gian, cùng với các mục tiêu năng lượng ngày càng nghiêm ngặt theo Quy định xây dựng, công nghệ kính đã phát triển và hoạt động mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Kính năng lượng mặt trời kết hợp các lớp phủ công nghệ cao, tận dụng ánh sáng ban ngày trong khi loại bỏ hơn 70% bức xạ mặt trời.

Tại sao nên chọn vách kính mặt dựng? Các kỹ thuật và công nghệ mới đang được sử dụng trên nhiều tòa nhà chọc trời hiện đại. Vách kính cường lực bên ngoài được tráng men đơn, tạo ra một lỗ thông gió cho kính hai lớp bên trong, tất cả được đặt trong một độ sâu mặt tiền không lớn hơn một bức tường rèm hai lớp thông thường. Sau đó, rèm tự động phản ứng với đường đi của mặt trời để tối đa hóa ánh sáng ban ngày và tầm nhìn trong khi giảm thiểu bức xạ mặt trời cho cư dân của tòa nhà.

thi công vách kính mặt dựng tại nghệ an

Tại sao nên chọn vách kính mặt dựng? Các thiết kế kính sáng tạo đang giúp quản lý khí thải của các tòa nhà. Nghiên cứu chỉ ra rằng 40% lượng khí thải carbon toàn cầu đến từ bất động sản.

Hơn nữa, thiết kế mới đảm bảo rằng các tòa nhà phù hợp với mục đích. Ví dụ, kính dán cách âm cung cấp khả năng cách âm được cải thiện, bảo vệ người sử dụng khỏi các âm thanh bên ngoài. Ngoài ra, nó giúp làm cho các tòa nhà trở nên vững chắc hơn.

Tạo không gian mát mẻ cho văn phòng

Các lỗi phổ biến nhất là các lỗi liên quan đến hiệu suất, ví dụ như rò rỉ nước, rò rỉ độ kín khí và trong các trường hợp, vỡ kính, làm trầm trọng hơn khi bạn có mặt tiền phức tạp. Do đó, phối hợp thiết kế tích hợp đầy đủ sớm và các quy trình kiểm soát chất lượng xuyên suốt là chìa khóa.

Sự hao mòn cũng phải được xem xét. Những hệ thống mặt tiền có thể tồn tại lâu như tòa nhà, thường là 60 năm. Tuy nhiên, các đơn vị kính có tuổi thọ từ 25 đến 30 năm. Sau thời gian này, các con dấu cạnh có thể xuống cấp, đòi hỏi phải thay thế các đơn vị kính, các miếng đệm tương tự và các con dấu khác, có thể yêu cầu thay thế trước đó.

thi công vách dựng mặt kính văn phòng vitaco

Mặc dù các vật liệu thay thế mới xuất hiện trên thị trường và chi phí xây dựng mặt tiền bằng kính cao hơn, Chúng tôi tin rằng nhu cầu của công ty đối với các tòa nhà như vậy sẽ đảm bảo rằng đó là chi phí hợp lý và chủ nhà sẽ sẵn sàng trả.

Tuy nhiên, sự tập trung ngày càng tăng vào tính bền vững cũng sẽ ảnh hưởng đến các lựa chọn có sẵn cho chủ sở hữu và người thuê nhà. Việc sử dụng kính luôn cân bằng với các yêu cầu về tính bền vững. Và các doanh nghiệp đang trở nên sẵn sàng trả tiền cho các tòa nhà bảo vệ nhân viên của họ và thân thiện với môi trường.

Nhôm là vật liệu xanh

Nhu cầu về nhôm đang tăng nhanh hơn bất kỳ kim loại nào khác trên thế giới. Điều này chủ yếu là do trọng lượng thấp và độ bền cao. Hơn nữa, nhôm là chìa khóa cho các tòa nhà không có năng lượng, ứng dụng năng lượng mặt trời và bao bì bảo quản thực phẩm và giảm sử dụng năng lượng vận chuyển. Nhôm yêu cầu bảo trì thấp, không bị ăn mòn trong điều kiện bình thường và có tuổi thọ cao.

Hợp kim nhôm thân thiện với môi trường

Hợp kim nhôm là hỗn hợp của nhôm và một hoặc nhiều kim loại khác. Hydro sản xuất các hợp kim để cải thiện các tính chất vật liệu cho các mục đích cụ thể, ví dụ như độ bền, độ sáng hoặc độ dẻo. Các nguyên tố hợp kim phổ biến nhất được sử dụng trong hợp kim nhôm là magiê, silicon, mangan, kẽm và đồng. Profile cho cửa sổ, cửa ra vào và mặt dựng kính được sản xuất bằng cách làm nóng một thanh nhôm đến 500°C và ép nó qua một khuôn có hình dạng giống như profile đã hoàn thành. Với hợp kim đúng và xử lý nhiệt chính xác, profile có thể được sản xuất cho vô số ứng dụng.

Có rất ít kim loại có vòng đời như nhôm. Nhôm có khả năng chống ăn mòn và có thể được tái chế nhiều lần, chỉ cần một phần năng lượng cần thiết để sản xuất nhôm sơ cấp. Khoảng 75% tổng số nhôm từng được sản xuất vẫn đang được sử dụng. Cần rất nhiều năng lượng để tạo ra nhôm chính, nhưng Hydro sử dụng năng lượng tái tạo và công nghệ hiện đại để sản xuất nhôm theo cách sạch nhất có thể.

Vách kính mặt dựng bền vững với 75% phế liệu tái chế sau sử dụng

Nhu cầu về nhôm tái chế trong vật liệu xây dựng đã tăng lên cùng với nhận thức ngày càng tăng về tính bền vững của các tòa nhà. Vận hành công nghệ phân loại tiên tiến nhất cung cấp hàm lượng tái chế cao nhất trên thị trường. Việc làm lại nhôm cho các ứng dụng mới chỉ cần 5% năng lượng được sử dụng để sản xuất nhôm sơ cấp. Hàm lượng tái chế càng cao, lượng khí thải carbon càng thấp.

Lượng khí thải carbon của tòa nhà được đánh giá trên cơ sở vòng đời, xem xét toàn bộ vòng đời của tòa nhà từ sản xuất và xây dựng nguyên liệu, thông qua vận hành và bảo trì, tái chế và quản lý chất thải. Vách dựng kính đang là sự lựa chọn của rất nhiều dự án chung cư, tòa nhà cao tầng hiện nay.

Vách kính mặt dựng – Xu hướng cho các tòa nhà văn phòng

Tại sao nên chọn vách kính mặt dựng? Mỗi căn nhà có diện tích và không gian sống khác nhau chính vì thế mà đòi hỏi kỹ thuật thi công vách nhôm kính cũng khác nhau phụ thuộc vào tính chất của từng công trình mà có kỹ thuật khác nhau.

Trước hết để an toàn khuyến cáo sử dụng kính cường lực thay cho kính thường vừa an toàn cho người dùng cũng như thợ thi công. Các loại kính cường lực thông thường được ứng dụng vào việc lắp đặt vách kính thường rất chắc chắn do có độ dày hơn so với kính thông thường.

Dùng kính làm cửa đi, cửa sổ, vách ngăn giữa trong và ngoài nhà, đây là vách kính cường lực vẫn thường hay xuất hiện trong thi công vách kính văn phòng.

Cũng chính vì vậy mà vách ngăn kính với cấu tạo bao gồm kính cường lực thì sẽ có trọng lượng lớn hơn nhiều do đó việc thi công cần có sự hỗ trợ của máy lắp dựng, tiếp đó cần nhân công tay nghề tốt để chắc chắn rằng kính lắp đúng trục.

Nhân công tham gia trực tiếp vào quy trình thi công vách kính mặt dựng có tối thiểu 1 năm kinh nghiệm sẽ đảm bảo hệ nối được lắp đúng khớp không sai lệch khiến kết cấu vách kính trở nên vững chắc không bị xê dịch. Loại vách kính dùng bản lớn chứ không phải lắp ghép từ mảnh đơn thuần lên khi lắp cần cận thận dùng dụng cụ kẹp kính khi đã hoàn thành.

Dùng kính làm cửa đi, cửa sổ, vách ngăn giữa trong và ngoài nhà, đây là vách kính cường lực vẫn thường hay xuất hiện trong thi công vách kính văn phòng. Nếu điều kiện an ninh tốt, nên dùng kính khổ lớn và loại bỏ bớt hoa sắt bảo vệ, có thể dùng kính dán an toàn hoặc kính cường lực.

Tuy nhiên do điều kiện khí hậu Việt Nam, nếu mặt nhà hướng tây hoặc đông thì không nên mở rộng cửa, vách kính quá lớn để giảm ánh nắng nóng chiếu vào nhà, hoặc phải có biện pháp che nắng thích hợp.

kinhnhatam
Kính cường lực cho phòng tắm nhà bạn ( thi công vách kính phòng tắm )

Phòng tắm kính Toàn Cầu thấy rằng có nhiều cách thiết kế vách ngăn kính giữa phòng tắm và ngủ. Có khi vách kính là vách chết, cũng có khi là vách kết hợp với các cửa lùa để tiết kiệm diện tích. Trong trường hợp cần chút kín đáo thì cách làm đơn giản nhất là thêm rèm kéo. Hiện nay công nghệ về kính phát triển và các phụ kiện kèm theo như bản lề, ray trượt cũng tinh xảo giúp cho việc thiết kế vách kính, cửa kính trông nhẹ nhõm và thẩm mỹ.

kinhmatdung2

Tại sao nên chọn vách kính mặt dựng? Những vách ngăn lớn thường dễ lau rửa hơn vì được sử dụng những dụng cụ có sẵn trên thị trường như đầu chổi lau kính bằng vải bọc (hay còn gọi là lông thỏ lau kính), thanh gạt kính. Những chiếc đầu chổi lau bằng vải bọc trên những thanh ngang dài chỉ cần nhúng đẫm trong chậu nước rửa là có thể làm sạch cả cánh cửa mà không hề sợ bị xước kính hay ảnh hưởng đến khung cửa. Để cho nhanh sạch, kính cường lực khuyên bạn nên dùng lọai nước lau kính càng có ít bọt càng tốt.

kinhmatdung01Sự bền vững đã trở thành xu hướng trên hành tinh của chúng ta. Đó là cách giúp chúng ta có được những gì chúng ta cần mà không ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên. Ngành công nghiệp xây dựng ngày nay chịu trách nhiệm cho một phần lớn khí thải toàn cầu cũng như tiêu thụ năng lượng và tài nguyên.

Như vậy quy trình cần có sự thống nhất đồng đều để thời gian hoàn công sớm nhất, để vách kính bền thì có thể vệ sinh bằng dung dịch ít ăn mòn sẽ không ảnh hưởng tới tuổi thọ và mất nhiều thời gian thi công lắp đặt lại.

Thông qua bài viết trên, tại sao nên chọn vách kính mặt dựng chắc hẳn các bạn đã có thể đưa ra câu trả lời cho chính mình. Vách kính mặt dựng là loại vật liệu cần thiết cho các công trình thay thế cho các bức tường truyền thống mang lại vẻ đẹp hiện đại, sang trọng và nhiều lợi ích khác cho công trình.

Quý khách cần tư vấn giải pháp thiết kế, thi công, báo giá các SẢN PHẨM NHÔM KÍNH. Hãy liên hệ ngay với:

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU VÀ ĐẦU TƯ XÂY DỰNG TOÀN CẦU

  • Trụ sở chính: LK 12 – 31 Khu đô thị mới Văn Khê, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội.
  • VPGD: Tầng 20, Tòa CT2 The Pride, Nguyễn Thanh Bình, P. La Khê, Q. Hà Đông, Hà Nội.
  • Tel: 0243 202 9998, 0243 202 9996.
  • Hotline: 0902 50 1185.
  • Email: contact@toancauinvest.vn

Đội ngũ Chuyên gia Xây dựng và thợ thi công lành nghề, tận tâm, nhiệt huyết với nhiều năm kinh nghiệm.

Ghi dấu ấn, hoàn thiện nhiều công trình, dự án tại Hà Nội, TP. HCM và nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.

THI CÔNG NHANH CHÓNG - AN TOÀN - BÀN GIAO ĐÚNG TIẾN ĐỘ CAM KẾT

Rate this post
0902 50 1185