6 loại cửa kính và lợi ích

Cửa kính, dù ở hình thức nào, phải là một trong những đặc điểm kiến ​​trúc được áp dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng mới và cải tạo. Ngoài việc mở cửa bên trong ngôi nhà ra thế giới bên ngoài, cửa kính làm phong phú thêm tầm nhìn, cải thiện hệ thống thông gió và tăng cường ánh sáng tự nhiên. Và mặc dù về bản chất, chúng trong suốt, chúng cũng có khả năng làm mờ ranh giới giữa trong nhà và ngoài trời.

Cửa kính có nhiều kiểu dáng và cơ chế khác nhau, từ trượt và bản lề, đến gấp, xoay và xếp chồng, cùng nhiều hơn nữa. Vì vậy, làm thế nào để bạn quyết định cửa kính nào phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn? Ở đây, chúng tôi xem xét 6 loại cửa kính và những lợi ích rõ ràng của chúng.

Cửa bản lề

Cửa có bản lề là lựa chọn truyền thống nhất, với một bản lề xoay ở một bên của khung cửa, cho phép mặt còn lại của cửa có thể mở ra từ tường. Cửa một bản lề có thể mở vào trong, ra ngoài hoặc cả hai và có thể sử dụng bên trong hoặc bên ngoài.

Cửa nhôm Việt Pháp

 

Những lợi ích

 • Cửa có bản lề có thể có khung hoặc không khung. Việc lựa chọn tay nắm cửa cũng góp phần tạo nên diện mạo và phong cách chung của bộ cửa.
 • Cửa bản lề có thể được sử dụng để tối đa hóa không gian của một lối mở hẹp, và là một lựa chọn thay thế tốt khi không có khả năng lắp đặt cửa xếp. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng cần một khoảng trống phía trước bằng với chiều rộng của cửa.
 • Cửa bản lề có nhiều kích cỡ khác nhau, nhưng cần có khung kết cấu và bản lề để có thể nâng đỡ trọng lượng của cửa khi mở.

Cửa kiểu Pháp

Cửa kiểu Pháp về cơ bản là một cặp cửa có bản lề đơn mở ra xa nhau. Theo truyền thống, chúng có nhiều tấm kính khung gỗ và xoay vào trong. Được sử dụng cho cả cửa bên trong và bên ngoài, chúng mang lại sự chuyển tiếp trang nhã giữa các phòng và không gian.

Những lợi ích

 • Cửa kiểu Pháp có khoảng mở rộng hơn cửa đơn và không gian phía trước cửa mở được giảm đi một nửa, chỉ cần bằng chiều rộng của một cửa, không phải mở hết.
 • Giống như cửa đơn, chúng có thể được sử dụng để tối đa hóa không gian của cửa mở.
 • Cửa kiểu Pháp thường được đóng khung bằng gỗ, nhôm, PVC hoặc sợi thủy tinh.

Cửa gấp hai cánh

Cửa gấp hai cánh được tạo thành từ một loạt các ô cửa gấp riêng lẻ, giống như cửa bản lề đơn, có thể có khung hoặc không khung. Chúng thường được tạo thành từ hai hoặc nhiều tấm bản lề có thể gấp lại hoặc bản phối dọc theo rãnh cửa và có thể được đẩy sang một hoặc cả hai bên của lỗ kết cấu.cửa nhôm vân gỗ

Những lợi ích

 • Cửa gấp hai lần có thể giúp tạo ra ảo giác về một bên trong lớn hơn, vì vách mở không có các trụ cấu trúc cản trở.
 • Giống như cửa đơn và cửa kiểu Pháp, chúng có thể mở vào trong hoặc ra ngoài tùy thuộc vào không gian nội thất hay ngoại thất.
 • Cửa gấp cung cấp sự linh hoạt để mở toàn bộ hoặc một phần. Ngoài ra, cửa có thể hoạt động cho các lối vào và lối ra mà không cần mở toàn bộ hệ thống cửa.
 • Hãy lưu ý rằng hầu hết các cửa gấp đều được treo trên cùng, vì vậy cần có các giá đỡ kết cấu để chịu được trọng lượng.
 • Ngôi nhà hiện đại có cửa gấp kết hợp với một cửa có bản lề (bên trái), cho phép di chuyển vào và ra mà không cần mở hoàn toàn hệ thống gấp.
 • Sau khi mở, những cánh cửa gấp có thể di chuyển dọc theo rãnh cửa để chúng có thể xếp chồng lên một hoặc cả hai bên của cửa mở. Lý do chọn những cánh cửa không khung này chủ yếu là vì giá trị thẩm mỹ của chúng.

Cửa xoay

Cửa xoay có bản lề được gắn ở đầu và cuối cửa, thường ở tâm hoặc điểm lệch tâm. Điều này có nghĩa là khi cửa mở, nó ở cả bên trong và bên ngoài.

Những lợi ích

 • Cửa xoay có thể được thiết kế góc cạnh để hướng hoặc cản gió.
 • Cửa xoay nhìn chung có thể lớn hơn và nặng hơn cửa đơn hoặc cửa kiểu Pháp, vì điểm chịu lực tập trung hơn và nó hỗ trợ hai mặt của khung, thay vì chỉ một. Như vậy, không gian mở có thể rộng hơn so với cửa đơn. Tuy nhiên, cửa mở sẽ cản trở một phần điều này.
 • Bởi vì cửa trục nằm trên cả hai mặt của cấu trúc khi mở, một không gian thông thoáng cần phải ở cả phía trước và phía sau cửa – chiều rộng của cửa này sẽ phụ thuộc vào vị trí của trục.

Cửa trượt

Cửa kính trượt mở ngang thay vì vào trong hoặc ra ngoài, trượt dọc theo một tấm kính khác hoặc khung của ngôi nhà. Cửa trượt cho phép các bức tường kính mở rộng để tối đa hóa tầm nhìn, mang đến sự chuyển tiếp giữa không gian trong nhà và ngoài trời.

Top 10 nhà thầu thi công nhôm kính Xingfa
Cửa kính khung nhôm Xingfa

Những lợi ích

 • Cửa trượt có thể hoàn toàn lõm vào trong khuôn khổ để nó hoàn toàn biến mất, tối đa hóa không gian của việc mở cửa.
 • Chúng không yêu cầu cấu trúc hỗ trợ trong khi mở và trọng lượng của cửa nằm ở rãnh dưới cùng.
 • Cửa kính lùa có thể có khung hoặc không khung để phù hợp với phong cách của ngôi nhà.
 • Cơ chế trượt là lý tưởng cho các cửa kính lớn vì trọng lượng được hỗ trợ hoàn toàn trên các rãnh trên và dưới.
 • Cửa kính trượt tiết kiệm không gian, vì một cửa lớn có thể được sử dụng mà không cần xem xét không gian phía trước hoặc phía sau cửa khi nó mở ra. Tuy nhiên, nếu nó trượt dọc theo một bức tường, hãy chắc chắn rằng nó không bị cản trở.

Cửa gấp trượt

Cửa gấp trông giống như cửa trượt. Chúng thường bao gồm hai hoặc nhiều tấm trượt phía sau một tấm cố định hoặc thành phần cấu trúc. Mỗi bảng đối chiếu và lồng vào nhau với bảng tiếp theo, làm cho nó trượt.

Cửa kính Xingfa - Nhà thầu thi công nhôm kính Toàn Cầu Invest
Cửa kính Xingfa

Những lợi ích

 • Nhiều lợi ích của cửa gấp tương tự như cửa trượt.
 • Ngoài ra, vì có nhiều tấm, chúng có thể chứa được một khoảng mở lớn hơn.
Rate this post
0902 50 1185