0902 50 1185Liên hệ

Các loại kính phổ biến : Thuộc tính, ứng dụng trong thực tế

Không gian làm việc yên tĩnh với Vách Kính

Kính là một vật liệu độc đáo và cực kỳ linh hoạt, có thể được thiết kế để thể hiện các tính chất quang, nhiệt, hóa học và cơ học cụ thể. Là kết quả của các đặc tính kỹ thuật đặc biệt – tính minh bạch, sức mạnh, khả năng làm việc, kính đã được sử dụng rất nhiều trong ngành xây dựng. Chúng tôi sẽ giới thiệu ngắn gọn một số loại kính thương mại phổ biến nhất và các ứng dụng điển hình.

Kính thường

Kính thường là loại kính cơ bản không được tăng cường nhiệt hoặc tôi luyện và nó có xu hướng vỡ thành các mảnh lớn lởm chởm.

Kính cường lực 

Với ​​kính cường lực, quá trình làm mát chậm hơn, dẫn đến cường độ nén thấp hơn. Kính cường lực mạnh gấp khoảng 2 lần so với kính ủ, hoặc không được xử lý.

Trước khi kính có thể được sử dụng làm vật liệu xây dựng, nó thường được xử lý nhiệt để đảm bảo độ bền và an toàn. Có hai loại kính được xử lý nhiệt khác nhau, tăng cường nhiệt và ủ. Mặc dù quy trình sản xuất tương tự nhau, làm nóng kính và sau đó làm mát bằng lực, quá trình làm mát trong kính cường lực được tăng tốc để tạo ra bề mặt cao hơn hoặc nén cạnh trong kính. Quá trình này làm cho kính mạnh gấp 4 đến 5 lần và an toàn hơn so với kính ủ hoặc không được xử lý. Kính an toàn thường được sử dụng cho các ứng dụng khác, chống lại áp lực gió, nhiệt độ hoặc cả hai.

vách kính văn phòng
Không gian làm việc thoáng mát rộng rãi

Kính nhiều lớp

Kính dán nhiều lớp hoặc kính an toàn nhiều lớp được làm bằng hai hoặc nhiều lớp kính với một hoặc nhiều “lớp phủ” của vật liệu polyme liên kết giữa các lớp kính. Tùy thuộc vào phương pháp sản xuất, kính nhiều lớp được phân theo các loại sau:

Kính nhiều lớp Poly Vinyl Butyral hoặc PVB được sản xuất bằng cách sử dụng nhiệt và áp suất để kẹp một lớp PVB mỏng giữa các lớp kính. Nhờ hiệu suất bảo mật cao, SGP có thể chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt như bão và lốc xoáy. Một loại polymer phổ biến khác được gọi là Ethyl Vinyl Acetate (EVA) thường được kết hợp với các vật liệu khác để đạt được hiệu quả trang trí nổi bật.

Cán nhựa giữ hai tấm kính với nhau và đổ nhựa lỏng vào khoảng trống nhỏ ở giữa. Khi khoang nhỏ giữa các tấm kính đã được lấp đầy, nhựa sau đó được xử lý, bằng cách sử dụng quy trình hóa học hoặc dưới tác dụng của tia cực tím. Cán nhựa đặc biệt phù hợp với các tấm kính có bề mặt không bằng phẳng.

Kính nhiều lớp được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm xây dựng, nhà ở và trong ngành công nghiệp ô tô và vận tải dựa trên các tính năng an toàn tiên tiến. Kính nhiều lớp được giữ bởi lớp xen kẽ làm giảm nguy cơ từ các mảnh vỡ.

Kính cách nhiệt

Kính cách nhiệt bao gồm 2 hoặc nhiều lớp kính được phân tách bằng nhôm hoặc các loại miếng đệm khác. Sự kết hợp của hai tấm kính và không khí bị mắc kẹt là điều làm cho kính cách nhiệt trở thành một phương pháp kính hiệu quả năng lượng vượt trội. Đương nhiên, kính cách nhiệt thể hiện hiệu suất nhiệt cao bằng cách giảm mức tăng nhiệt trong mùa hè và mất nhiệt trong mùa đông. Trong số các lợi ích khác, việc sử dụng kính cách nhiệt có thể góp phần giảm chi phí làm mát và sưởi ấm, truyền tia UV.

Nhà thầu toàn cầu thi công nhôm kính Xingfa chuyên nghiệp
Nhà thầu toàn cầu thi công nhôm kính Xingfa chuyên nghiệp

Bề ngoài gần như hoàn toàn trong suốt của cửa kính có nghĩa là nó có tính chất phản xạ ánh nắng mặt trời. Nó đặc biệt hữu ích trong các ứng dụng năng lượng mặt trời, trong đó kính cho phép ánh sáng xuyên qua tới các ống nhiệt hoặc tế bào quang điện. Nó được sử dụng rộng rãi trong các cửa sổ hoặc mặt tiền vì nó mang lại sự rõ ràng tuyệt vời, màu sắc trung thực và tận hưởng khung cảnh chân thực.

Lớp phủ bề mặt tráng có thể được áp dụng cho kính để sửa đổi bề ngoài và ảnh hưởng của nó hoặc cải thiện các tính chất của nó, chẳng hạn như bảo trì thấp, đặc tính phản xạ / truyền / hấp thụ đặc biệt, chống trầy xước, chống ăn mòn, vv. Lớp phủ thường được áp dụng bằng cách tiếp xúc với kính có kiểm soát bề mặt với hơi, liên kết với kính, tạo thành một lớp phủ vĩnh cửu.

Kính trang trí

Ngày nay, có nhiều loại kính trang trí khác nhau cung cấp nhiều lựa chọn thiết kế cho các giải pháp dân cư hoặc thương mại.

Kính được xử lý hóa học bằng vật liệu axit, chẳng hạn như axit hydrofluoric, để tạo ra một bề mặt sẽ khuếch tán ánh sáng truyền qua, giảm độ chói và có bề ngoài mờ mờ. Việc xử lý trên kính được sử dụng để khuếch tán ánh sáng, giảm độ chói. Việc xử lý có thể được áp dụng để cung cấp các mức độ mờ khác nhau, đồng nhất trên toàn bộ bề mặt hoặc trong các khu vực được chọn tạo ra các mẫu trang trí.

Rate this post
0902 50 1185
error: Cảnh báo: Nội dung được bảo vệ !!

  Lan can kính được sử dụng cho lan can kính trong là kính cường lực và kính dán với độ dày tối thiểu là 21,5 mm hoặc 27/32 inch.

  Thông số kỹ thuật

  Thông số lan can kính

  Liên hệ với Chúng tôi là cách để hiểu rõ sự khác biệt của Nhà thầu thi công nhôm kính Toàn Cầu

  • Trụ sở: LK12 Khu Đô Thị Mới Văn Khê, P.La Khê, Q.Hà Đông, TP Hà Nội.
  • VPGD: Tầng 20, Tòa CT2 The Pride, Tố Hữu, P.La Khê, Q.Hà Đông, TP Hà Nội.
  • Tel : 0243 202 9998 – 0243 202 9996
  • Hotline: 0902 50 1185
  • Email: contact@toancauinvest.vn
  • Web: https://toancauinvest.vn
  • Facebook: https://facebook.com/toancauinvest