0902 50 1185Liên hệ

Tại sao kính là sự lựa chọn bền vững cho mọi công trình

Top 10 nhà thầu thi công Vách mặt dựng hệ Spider

Bền vững – Đó có lẽ là từ thông dụng nhất trong giới kiến ​​trúc ngày nay. Với sự thay đổi khí hậu theo xu hướng dân số thế giới ngày càng tăng, dẫn đến nguồn lực hạn chế được chia sẻ bởi một nhóm tiêu thụ và sản xuất năng lượng lớn hơn, tăng với tốc độ nhanh hơn so với việc bổ sung. Các nhà phát triển và kiến ​​trúc sư được giao phó trách nhiệm quan trọng để đảm bảo rằng lượng khí thải carbon từ công trình của họ là lý tưởng. Điều gì làm cho một tòa nhà bền vững? Ở cấp độ rất cơ bản – các vật liệu được sử dụng để xây dựng nó. Tất nhiên, thiết kế và bố trí của nó là triết lý nền tảng quyết định mục đích bền vững, nhưng không có sự lựa chọn đúng đắn về vật liệu, ngay cả thiết kế tốt nhất cũng sẽ mang lại ít hoặc không có kết quả. Do đó, các kiến ​​trúc sư và chuyên gia tư vấn phải làm việc với các nhà cung cấp vật liệu ở giai đoạn thiết kế ý tưởng để tìm ra vật liệu tối ưu nhất.

Mặt dựng kính

Không thể phủ nhận, kính là vật liệu xây dựng không thể thiếu cho tất cả các công trình hiện đại, cho dù đó là nhà ở, thương mại, khách sạn hoặc sử dụng hỗn hợp.

Để hiểu ý nghĩa của mặt dựng kính thông minh, chúng ta hãy lùi lại khoảng hai thập kỷ khi các lớp phủ chọn lọc phổ biến được giới thiệu và do đó mở đường cho mặt dựng kính hiệu quả năng lượng.Theo thời gian, lớp phủ trở nên tiên tiến hơn và dẫn đến việc sử dụng nó ngày càng tăng trong các công trình bền vững, bất kể điều kiện khí hậu bên ngoài. Sự thay đổi chậm nhưng ổn định từ kính tiết kiệm năng lượng sang kính thông minh. Điều gì làm nên một chiếc kính thông minh? Nói một cách đơn giản, khả năng tự thích ứng một cách thông minh với các điều kiện khí hậu bên ngoài và bên trong.

thi công mặt dựng kính

Kính cường lực

Một trong những công nghệ mới hứa hẹn nhất trong lĩnh vực kính thông minh là kính điện hóa hoặc kính có thể chuyển đổi linh hoạt. Các loại kính này sử dụng điều khiển điện tử để thay đổi ánh sáng và truyền nhiệt của chúng, bằng tay hoặc thông qua logic điều khiển được lập trình sẵn. Những chiếc kính này có phạm vi truyền ánh sáng và nhiệt cao hơn đáng kể. Điều này có nghĩa là các tòa nhà bền vững được hưởng sự linh hoạt của cả mức tiêu thụ ánh sáng thấp cũng như chi phí HVAC thấp .

Từ góc độ bền vững, kính là một sự phù hợp lý tưởng, vì các giai đoạn truyền nhiệt và ánh sáng cao có thể chống lại trạng thái tối, và thời gian sáng sớm hoặc tối muộn có thể được bổ sung bằng trạng thái chuyển đổi nhẹ hơn. Mặc dù chi phí tương đối cao hiện đang là một yếu tố hạn chế đối với sự phổ biến hàng loạt của nó, nhưng vẫn còn là vấn đề thời gian khi công nghệ này sẽ trở nên hợp lý và có sẵn rộng rãi.

Ánh sáng ban ngày là một yếu tố thiết kế mạnh mẽ, là một phần quan trọng để đảm bảo năng suất cao và mức độ hạnh phúc cho người dân trong tòa nhà. Tuy nhiên, nó đi kèm với một tính năng không mong muốn: ánh sáng chói.

Cửa sổ kính thông thường

Cửa sổ kính thông thường không khuếch tán ánh sáng và cho phép ánh sáng truyền qua các đường thẳng

Kính là bộ khuếch tán ánh sáng góc rộng giúp tán xạ ánh sáng đều khắp không gian bên trong, so với kính thông thường truyền ánh sáng theo đường thẳng.

Cửa sổ kính thông thường không khuếch tán ánh sáng và cho phép ánh sáng truyền qua các đường thẳng. Điều này dẫn đến mức độ chói cao, ánh sáng không nhất quán trong không gian bên trong và cả sự khó chịu về nhiệt.

Nhà thầu thi công cửa sổ nhôm kính
Nhà thầu thi công cửa sổ nhôm kính

Kính in kỹ thuật số

Một phát triển ngày càng phổ biến trong lĩnh vực kính là kính in kỹ thuật số. Điều này giới hạn thiết kế và chức năng linh hoạt. Ngoài ra, có một hạn chế về số lượng màu sắc có thể. Ngược lại, kính in kỹ thuật số được sản xuất trên một máy in và hoạt động tương tự như một máy in phun thông thường. Ưu điểm của kính in kỹ thuật số là: khả năng thiết kế vô hạn, tái tạo màu sắc gần như vô hạn, không có chi phí thiết lập và dễ dàng thay thế.

Kính in kỹ thuật số cũng có thể được sử dụng để tạo ra mặt tiền thông minh tuyệt đẹp. Với các tùy chọn khác nhâu, mặt tiền có thể có thiết kế và màu sắc độc đáo khi nhìn từ bên ngoài và bên trong nó có thể được sơn màu đen trung tính. Điều này dẫn đến mặt tiền trông cực kỳ trung tính khi nhìn từ bên trong và khi được thiết kế thông minh (ví dụ, tái tạo độ dốc và hình ảnh với các chấm có đường kính cực nhỏ), bản in trở nên gần như vô hình! Mặt tiền được in kỹ thuật số cũng giúp cắt giảm mức tăng nhiệt mặt trời và trong một số trường hợp có thể hoạt động như một bộ khuếch tán ánh sáng hiệu quả.

Tóm lại

Ngoài các loại kính nói trên, có một số loại kính được sử dụng trong việc tạo ra các tòa nhà bền vững.

Kính cũng như các yếu tố xây dựng khác chỉ đơn giản là các công cụ theo ý của các nhà thiết kế để giúp họ tạo ra các mặt tiền không chỉ phù hợp về mặt thẩm mỹ với mục đích thiết kế mà còn hiệu quả về mặt chức năng. Và trong nhiều trường hợp, kính cần được kết hợp với các yếu tố khác như các yếu tố tạo bóng bên ngoài để có thể thực hiện ở mức cao nhất của chúng. Mặt dựng kính thông minh cũng ngụ ý các đặc điểm quan trọng khác như an toàn, cách âm với hiệu suất toàn diện.

0902 50 1185