0902 50 1185Liên hệ

Lợi ích của nhôm đối với cửa ra vào và cửa sổ là gì?

ưu điểm cửa nhôm kính

Cửa nhôm đã trở nên phổ biến trong nhiều năm trở lại đây. Từ lâu, mọi người đã quan niệm rằng nhôm chỉ có một màu duy nhất là màu bạc, những màu này được sử dụng nhiều hơn trong các tòa nhà thương mại hơn là nhà ở.

Giờ đây với những phát triển mới trong sản xuất và chế tạo, cửa nhôm đã có những bước phát triển nhảy vọt trong vài năm qua. Giờ đây, nhôm mỏng hơn, hiệu quả nhiệt cao hơn và có số lượng màu gần như không giới hạn.

Như bạn sẽ đọc trong phần so sánh dưới đây về Nhôm, UPVC & Gỗ cho cửa ra vào và cửa sổ, nhôm có rất nhiều lợi thế so với các vật liệu khác về sức mạnh, khả năng phục hồi và màu sắc.

Ưu điểm chính của Nhôm so với PVC & Gỗ là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu lợi ích của nhôm trong bài viết dưới đây nhé !

Độ bền

Nhôm là vật liệu mạnh nhất trong số các vật liệu. Nhôm có thể được sản xuất với cấu hình khung nhẹ hơn và mỏng hơn, cho phép mở rộng kính cực lớn lấy nhiều ánh sáng hơn.

Sức mạnh của nhôm làm vật liệu cho khung đảm bảo chúng vẫn có khả năng chống uốn, xoắn, giãn nở và co lại với sự thay đổi nhiệt. Một ích lợi nữa về độ bền của kim loại là nó có thể được sử dụng để sản xuất cửa xếp hai lớp cho các trụ góc hoặc cửa sổ lồi, điều mà gỗ và UPVC đơn giản là không đủ mạnh để làm.

cửa nhôm kính Toàn Cầu Invest

Độ bền của gỗ có thể thay đổi đáng kể khi mỗi cửa ra vào hoặc cửa sổ được thiết kế, có nghĩa là nó được tạo thành từ một số miếng gỗ khác nhau được dán lại với nhau bằng polyurethane. Gỗ kỹ thuật cứng hơn nhiều nhưng ngay cả gỗ đã qua chế biến có thể dễ bị cong vênh nếu khung hấp thụ quá nhiều độ ẩm hoặc tiếp xúc với ánh nắng mạnh trong thời gian dài dẫn đến các vấn đề về gioăng bị rò rỉ với hiệu suất nhiệt.

Cửa nhựa uPVC có độ bền tương đương với gỗ, nhựa uPVC có thể bị cong vênh khi tiếp xúc với điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Khi sử dụng các khung UPVC lớn, chẳng hạn như với cửa xếp, sự thay đổi nhiệt có thể làm cho vật liệu giãn nở và co lại, có thể làm cho cửa khó mở, gấp và đóng.

Khả năng chống chịu với các yếu tố và tuổi thọ

Nhôm có khả năng chống lại các yếu tố bên ngoài cao, với lớp hoàn thiện màu sắc lâu dài và thậm chí cả lớp hoàn thiện hiệu ứng gỗ. Đôi khi chúng sẽ tồn tại trong vòng 20-30 năm và mang lại vẻ đẹp tự nhiên mà không cần bảo dưỡng phức tạp. Nhựa uPVC hoặc PVCU có xu hướng đổi màu và có tuổi thọ khoảng 15-20 năm. Với sức mạnh bổ sung của nó, nhôm ít có khả năng bị cong vênh do đó cũng không dễ bị móp do tỷ lệ độ bền trên trọng lượng cao.

Bảo trì

Cửa nhôm yêu cầu bảo trì ít nhất cho đến nay khi so sánh với gỗ và UPVC. Nhôm có thể được giữ ở trạng thái tốt nhất với rất ít bảo dưỡng, chỉ cần lau bằng khăn ẩm khi cần thiết và kiểm tra thường xuyên để đảm bảo cửa ra vào và cửa sổ tiếp tục hoạt động trơn tru. Cửa ra vàocửa sổ được sơn tĩnh điện sẽ không bị ăn mòn, mất màu, cong vênh và có khả năng chống phai màu dưới ánh sáng mặt trời, chúng không cần sơn lại và sẽ duy trì màu sắc vô thời hạn.

cửa nhôm 2 cánh

Cửa gỗ yêu cầu khắt khe nhất khi bảo dưỡng vì chúng có thể bị bào mòn theo thời gian, đặc biệt nếu chúng ở dưới ánh nắng mặt trời lâu hơn. Gỗ sẽ cần sơn lại vài năm một lần để duy trì vẻ đẹp của nó và đảm bảo cửa ra vào và cửa sổ được đóng kín hoàn toàn để ngăn hơi ẩm thấm vào gỗ.

Cửa ra vào và cửa sổ uPVC cũng có khả năng bảo dưỡng tương đối thấp nhưng nhựa UPVC có xu hướng bị mòn nhanh hơn nhôm.

Hiệu suất nhiệt

Mặc dù loại kính được lắp đặt trong hệ thống cửa trượt và cửa sổ có tác động rất lớn đến mức độ hiệu quả về nhiệt của chúng, nhưng các khung cũng đóng vai trò quan trọng.

Theo truyền thống, khung nhôm có hiệu suất nhiệt kém vì kim loại là chất dẫn điện tự nhiên chứ không phải chất cách điện. Tuy nhiên, nhiều cửa xếp bằng nhôm có tính năng phá vỡ nhiệt polyamide. Sự phá vỡ này phân tách khung nhôm thành các mảnh bên trong và bên ngoài, ghép khung lại với nhau bằng vật liệu kém dẫn điện giúp chống lại sự truyền nhiệt từ mặt ngoài của cửa qua khu vực sinh hoạt bên trong. Sự phá vỡ này hoạt động như một rào cản nhiệt, làm giảm dòng năng lượng nhiệt qua nhôm.

Gỗ có giá trị U điển hình cho cửa xếp, nhưng trong thời tiết lạnh, cửa gỗ dễ bị co lại, điều này có thể gây ra những khoảng trống nhỏ giữa các con dấu và gió lùa vào nhà, làm cho nhà cảm thấy mát hơn. UPVC của tất cả các vật liệu nói chung có mức hiệu suất nhiệt thấp nhất, chỉ sau gỗ một chút.

Phong cách

Đối với nhiều người, yếu tố quyết định mua loại cửa kép nào phụ thuộc vào hình thức của chúng và vật liệu làm cửa là một quyết định quan trọng khi nói đến kiểu dáng.

Khung nhôm cung cấp bề mặt hoàn hảo cho sơn tĩnh điện; một loại bột không dung môi được phủ lên kim loại ở nhiệt độ cao để tạo ra một lớp hoàn thiện đồng đều, có độ bền cao. Cũng như các lớp hoàn thiện tiêu chuẩn, chẳng hạn như kim loại và vân gỗ, bạn có thể chọn trong số hơn 150 lớp hoàn thiện màu, từ màu sắc đến các sắc thái nhạt và tinh tế hơn. Các lớp hoàn thiện sơn tĩnh điện khác nhau có thể được áp dụng cho từng mặt của khung, để phù hợp với phong cách nội thất và ngoại thất của ngôi nhà.

Một ưu điểm chính khác của nhôm khi nói đến kiểu dáng là không có vật liệu nào khác mang lại vẻ ngoài bóng bẩy cho cửa nhôm 2 cánh, vì khung đặc biệt hẹp, không ảnh hưởng đến sức mạnh, đảm bảo tầm nhìn đẹp nhất ra khu vườn.

Đối với nhiều người, gỗ là sự lựa chọn thẩm mỹ tối ưu cho cửa sổ và cửa ra vào, vì gỗ tự nhiên rất đẹp và có thể được hoàn thiện với tùy chọn màu sắc. Mặc dù gỗ có thể được xử lý bằng các lớp hoàn thiện khác nhau, nhưng không thể có lớp hoàn thiện sơn tĩnh điện. Gỗ có dấu hiệu hao mòn dễ dàng hơn và cần được bảo dưỡng thường xuyên.

Cửa nhựa uPVC không xếp chồng lên nhau tốt so với gỗ và nhôm khi nói đến kiểu dáng. Nhược điểm chính của UPVC về mặt thẩm mỹ là nó có thể trông rẻ tiền và đặc biệt không đẹp. Một trong những đặc điểm điển hình của cửa nhựa UPVC là khung cửa gấp khúc, mà trên cửa gấp khúc cần rộng hơn nhôm để có đủ nhựa nâng đỡ kính, do đó khung trông cồng kềnh và thậm chí làm giảm tầm nhìn. Có rất nhiều loại cửa và cửa sổ UPVC hoàn thiện có màu sắc nhưng nhìn chung, màu trắng, xám, đen và vân gỗ là những màu phổ biến nhất.

Thân thiện với môi trường

Nhôm có thể tái chế vô hạn. Trên thực tế, 70% tổng số nhôm từng được sản xuất vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay. Nhôm tái chế chỉ sử dụng 5% tổng năng lượng được sử dụng để sản xuất nó từ nguyên liệu thô. Điều này giúp giảm đáng kể tác động môi trường của nó.

0902 50 1185