0902 50 1185Liên hệ

Cách chọn kính cửa sổ tốt nhất

Cửa sổ có thể tạo ra hoặc phá vỡ hiệu suất nhiệt và hiệu suất năng lượng của một ngôi nhà. Lắp kính cửa sổ không phù hợp sẽ khiến phòng trở nên quá nóng vào mùa hè, và lạnh vào mùa đông. Điều này có thể làm tăng chi phí điện năng cho ngôi nhà bạn.

Loại kính phù hợp mang lại rất nhiều lợi ích cho cửa sổ. Các chuyên gia của chúng tôi có thể giúp bạn lựa chọn cửa sổ hoạt động với hiệu quả tối ưu trong suốt cả năm.

Chọn kính 2 lớp hay 3 lớp cho cửa sổ

Những tấm kính đơn trong cửa sổ dân dụng đã trở nên khá phổ biến. Với việc sử dụng năng lượng hiệu quả là mối quan tâm hàng đầu đối với cả các nhà xây dựng và chủ nhà ngày nay, hầu hết các cửa sổ hiện nay ít nhất là kính 2 lớp – nghĩa là mỗi cửa sổ bao gồm hai ô kính được nối với nhau bằng một miếng đệm, với khoảng trống ở giữa chứa đầy khí cách nhiệt.

IGU cũng có thể được lắp kính ba lớp — nói cách khác, một ô kính thứ ba được thêm vào bộ phận cửa sổ. Cửa sổ kính ba lớp đắt hơn cửa sổ lắp kính hai lớp.

Nhà thầu thi công cửa sổ nhôm kính uy tín chất lượng

Thiết kế của miếng đệm kết nối hai (hoặc ba) tấm kính cũng rất quan trọng đối với hiệu suất tổng thể của IGU.

Để giảm khả năng bị mắc kẹt hơi ẩm giữa các tấm, các nhà sản xuất hiện chế tạo miếng đệm từ kim loại hoặc bọt cấu trúc đã qua xử lý kết hợp với chất hút ẩm giúp loại bỏ bất kỳ độ ẩm nào bị giữ lại trong không gian trong quá trình sản xuất.

Làm đầy kính cửa sổ với không khí hoặc khí trơ?

Các IGU chứa đầy không khí, nhưng khi không khí ấm lên và nguội đi, chuyển động của nó tạo ra các vùng ấm ở phía trên cửa sổ và các vùng lạnh ở phía dưới. Việc thay thế không khí bằng một loại khí kém dẫn điện hơn sẽ làm giảm sự truyền nhiệt, cải thiện hiệu suất của kính và giảm hệ số U của thiết bị hoặc tốc độ truyền nhiệt.

Hầu hết các IGU chứa khí argon hoặc krypton. Cả hai khí đều không độc, không phản ứng, trong và không mùi.

Khí argon được sử dụng rộng rãi hơn vì nó tiết kiệm chi phí hơn krypton. Nếu bạn chọn cửa sổ lắp kính 2 lớp chứa đầy khí argon, khoảng cách giữa hai tấm kính sẽ khoảng nửa inch.

Khí krypton chiếm ít không gian hơn khí argon, phù hợp để kính 3 lớp vừa với khung cửa sổ tiêu chuẩn. Chiều rộng khe hở tối ưu cho khí krypton là 3/8 inch, vì vậy nếu cửa sổ lắp kính 3 lớp là lựa chọn của bạn, thì cửa sổ mới của bạn có thể sẽ được cách nhiệt bằng khí krypton.

Nhà thầu thi công cửa sổ nhôm kính Toàn Cầu Invest
Nhà thầu thi công cửa sổ nhôm kính Toàn Cầu Invest

Các loại kính cửa sổ

Kính Low-E

Lớp phủ có độ phát sáng thấp (Low-E) là một lớp kim loại mỏng được phủ lên một mặt của kính trong quá trình sản xuất. Lớp phủ gần như không nhìn thấy được và mục đích của nó là làm chậm tốc độ truyền nhiệt qua kính. Các nhà sản xuất sử dụng lớp phủ Low-E lên mặt trong của tấm kính để bảo vệ nó khỏi các tác nhân và tác hại vật lý.

Lớp phủ Low-E đã được thiết kế để tăng nhiệt năng lượng mặt trời cao, trung bình hoặc thấp. Cải tiến này giúp kiểm soát tổng lượng nhiệt truyền qua các ô kính và các nhà xây dựng điều chỉnh cửa sổ theo nhu cầu của ngôi nhà bằng cách xem xét khí hậu tổng thể và các kiểu thời tiết hàng năm.

Các lớp phủ thu được năng lượng mặt trời cao hơn cho phép nhiều nhiệt hơn từ mặt trời vào nhà hoặc tòa nhà, vì vậy chúng được sử dụng phổ biến nhất ở các vùng của đất nước có mùa đông dài và khắc nghiệt.

Các lớp phủ thu được năng lượng mặt trời thấp hơn ngăn chặn khoảng 75 % sức nóng của mặt trời, vì vậy chúng là một lựa chọn phổ biến ở những vùng khí hậu ấm áp.

Nhà thầu thi công cửa sổ nhôm kính số 1 Việt Nam

Kính cường lực

Kính cường lực hay còn gọi là kính dán an toàn là sự lựa chọn thông minh nhất cho cửa sổ và các kết cấu kính khác trong ngôi nhà của bạn. Kính cường lực được làm nóng và sau đó làm nguội rất nhanh trong quá trình sản xuất. Sự thay đổi nhiệt độ nhanh chóng này làm cho nó mạnh hơn khoảng 4 lần so với kính không được xử lý.

Nếu kính cường lực bị vỡ, nó được thiết kế để vỡ vụn thành những mảnh nhỏ, có cạnh tròn. Kính không được xử lý sẽ bị vỡ dưới một lực tương đối nhỏ và sẽ vỡ thành các mảnh nhọn nguy hiểm.

6 loại kính phổ biến và công dụng của chúng

Kết luận

Khi bạn nghĩ về việc thay thế các cửa sổ trong nhà, cân nhắc đầu tiên là vật liệu khung.

Trên thực tế, việc lựa chọn loại kính cửa sổ phù hợp là một cân nhắc nhỏ trong phạm vi tổng thể của một dự án cải tạo nhà, nhưng quyết định này có thể gây ra những ảnh hưởng lớn đến cả hiệu quả năng lượng và sự thoải mái của ngôi nhà.

0902 50 1185