0902 50 1185Liên hệ

Ứng dụng của vách kính trong các công trình hiện đại

Thi công Vách mặt dựng hệ Stick Toàn Cầu

Vách kính là hệ thống ốp phi kết cấu cho các bức tường bên ngoài của tòa nhà. Chúng thường được kết hợp trong các tòa nhà lớn, nhiều tầng.

Vách kính ngăn cách bên trong với bên ngoài, nhưng chỉ hỗ trợ trọng lượng của chính chúng và tải trọng tác động lên chúng (chẳng hạn như tải trọng gió, tải trọng địa chấn,…) mà chúng chuyển trở lại cấu trúc chính của tòa nhà. Điều này trái ngược với nhiều hình thức của xây dựng truyền thống, trong đó bức tường bên ngoài là một phần cơ bản của chính cấu trúc của tòa nhà.

Vách kính là gì?

Không giống như các vật liệu xây dựng khác, hệ thống vách kính mỏng và nhẹ, thường là nhôm và kính. Những bức tường này không phải là cấu trúc, và theo thiết kế, chúng chỉ có khả năng gánh trọng lượng của chính chúng, đồng thời truyền tải trọng của gió và trọng lực đến cấu trúc của tòa nhà. Thiết kế làm cho nó có khả năng chống thấm nước và không khí, để đảm bảo rằng bên trong tòa nhà vẫn kín gió.

Ứng dụng vách kính văn phòng giúp tạo không gian thông thoáng
Ứng dụng vách kính văn phòng giúp tạo không gian thông thoáng

Cấu tạo vách kính

Thông thường, hệ thống vách kính bao gồm một khung nhôm nhẹ cố định các tấm kính.

Hệ thống vách kính có thể được thiết kế và sản xuất tùy chỉnh, nhưng thường là các hệ thống độc quyền của nhà sản xuất. Các hệ thống được thiết kế riêng thường chỉ có hiệu quả về chi phí đối với các tòa nhà lớn hơn.

Hệ thống Unitised được chế tạo sẵn trong các mô-đun ngoài công trường và được phân phối trong các bảng. Các hệ thống Unitised có thể khai thác tốt hơn các lợi ích của việc sản xuất và kiểm soát chất lượng trong điều kiện nhà máy và yêu cầu thời gian lắp đặt tại chỗ thấp hơn.

Có nhiều loại tấm chèn cho hệ thống vách kính. Các tấm thường là vật liệu tổng hợp , với các vật liệu được liên kết hoặc ‘kẹp’ một lõi cách nhiệt như polyethylene (PE) hoặc polyurethane (PUR) , lõi kim loại định hình

Ứng dụng vách kính mặt dựng trong các tòa nhà cao tầng
Ứng dụng vách kính mặt dựng trong các tòa nhà cao tầng

Thiết kế khung vách kính

Thiết kế khung và bảng điều khiển rất phức tạp, vì chúng cần thực hiện nhiều chức năng :

 • Chuyển tải trở lại cấu trúc chính của tòa nhà.
 • Cung cấp cách nhiệt và tránh hiện tượng ngưng tụ.
 • Ngăn các tấm kính rơi ra khỏi khung .
 • Ngăn ngừa sự tích tụ của bụi bẩn.

Trên tòa nhà cao tầng, truy cập hệ thống phải được cung cấp để cho phép thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, làm sạch và thay thế (đặc biệt là thay thế con dấu bên ngoài).

Các hệ thống được sử dụng để ngăn nước chảy qua các mối nối (điều khiển bởi sự chênh lệch áp suất giữa bên trong và bên ngoài) bao gồm: mặt bịt kín, nước và áp lực cân bằng hệ thống .

Hệ thống cân bằng áp suất bên trong và bên ngoài.

Hệ thống quản lý nước tương tự như hệ thống cân bằng áp suất , nhưng không có nỗ lực ngăn nước xâm nhập vào lớp đệm bên ngoài, và do đó, chức năng chính của các lỗ hoặc rãnh thoát nước là thoát nước thay vì cho phép cân bằng áp suất.

Bên ngoài của một tòa nhà rất quan trọng đối với tính toàn vẹn của cấu trúc của tòa nhà, đồng thời bảo vệ bên trong của tòa nhà. Vách kính là một trong những cách bảo vệ công trình của bạn khỏi những yếu tố khắc nghiệt bên ngoài

Thi công Vách mặt dựng hệ Spider tại Việt Nam
Vách kính Xingfa cường lực chân nhện

Các loại vách kính

Vách kính có sẵn trong ba hệ thống chính: kín mặt, quản lý nước và cân bằng áp suất. Tường kín mặt phụ thuộc vào độ kín hoàn hảo giữa các đơn vị của tường và khung. Hệ thống quản lý nước bao gồm hệ thống thoát ẩm để ngăn chặn sự xâm nhập của nước vào tòa nhà. Tuy nhiên, cả hệ thống bịt kín mặt hoặc được quản lý bằng nước đều không tạo ra rào cản không khí.

Hệ thống cân bằng áp suất ngăn chặn tất cả các lực trong khi giữ cho bên trong tòa nhà kín gió. Khung bên ngoài được thiết kế để rửa trôi nước và chống thấm. Đây là hệ thống mạnh nhất, cung cấp khả năng chống không khí và nước đáng tin cậy.

cửa nhôm

Lợi ích và ứng dụng của vách kính

Việc sử dụng vách kính có rất nhiều ưu điểm. Do sử dụng vật liệu nhẹ, hệ thống vách kính là một lựa chọn hợp lý cho bên ngoài của tòa nhà.

Do khả năng chống thấm nước và không khí của hệ thống, vách kính giúp tiết kiệm năng lượng. Điều này sẽ giảm chi phí sưởi ấm, làm mát và chiếu sáng của tòa nhà. Vì vậy, ngoài việc bạn tiết kiệm tiền xây dựng, nó còn có lợi ích tiết kiệm lâu dài.

Một lợi ích khác của hệ thống vách kính là nó có thể được lắp đặt với số lượng nhỏ hoặc lớn, tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích cho công trình của bạn. Các bức tường có thể kéo dài khoảng cách từ sàn đến trần hoặc được lắp đặt trên nhiều tầng. Điều này cho phép thiết kế linh hoạt hơn.

Một phần do tính linh hoạt của hệ thống, vách kính là một lựa chọn hiện đại hấp dẫn cho bạn ở bất kỳ ngoại thất tòa nhà nào.

Vách kính mặt dựng hệ Spider

Đặc điểm của hệ thống vách kính

Mặc dù các chi tiết cụ thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu của dự án, nhưng vách kính có tính đến các yếu tố quan trọng, bao gồm tác động của sự giãn nở và co lại do nhiệt, sự lắc lư và chuyển động của một tòa nhà cũng như hiệu suất nhiệt.

Vách kính có thể được lắp đặt với một số tùy chọn lắp kính, bên trong, bên ngoài hoặc theo cấu trúc. Chúng cũng có thể được lắp đặt như một bức tường có khung, tạo ra các ô nhỏ hơn. Bạn có thể chọn độ dài và độ sâu tùy thuộc vào yêu cầu của thiết kế.

Bạn cũng có thể lựa chọn nhiều loại để kiểm soát tối đa tính thẩm mỹ của công trình. Vì chúng có thể được lắp đặt ở bất kỳ kích thước và kiểu dáng nào, bạn có thể tạo ra ngoại thất độc đáo và bắt mắt.

Có những ưu và khuyết điểm cho mỗi loại. Chi phí và các ràng buộc (không gian lắp đặt, tiến độ dự án) có thể quyết định phần lớn đến việc lựa chọn hệ thống vách kính nào sẽ áp dụng cho tòa nhà của bạn.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay và đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ xử lý việc thi công vách kính từ đầu đến cuối. Chúng tôi tư vấn và báo giá miễn phí. Chúng tôi cũng thực hiện kiểm tra sản phẩm tại nhà máy để đảm bảo tất cả các vật liệu cho vách kính có tính toàn vẹn cao.

Rate this post
0902 50 1185
error: Cảnh báo: Nội dung được bảo vệ !!

  Lan can kính được sử dụng cho lan can kính trong là kính cường lực và kính dán với độ dày tối thiểu là 21,5 mm hoặc 27/32 inch.

  Thông số kỹ thuật

  Thông số lan can kính

  Liên hệ với Chúng tôi là cách để hiểu rõ sự khác biệt của Nhà thầu thi công nhôm kính Toàn Cầu

  • Trụ sở: LK12 Khu Đô Thị Mới Văn Khê, P.La Khê, Q.Hà Đông, TP Hà Nội.
  • VPGD: Tầng 20, Tòa CT2 The Pride, Tố Hữu, P.La Khê, Q.Hà Đông, TP Hà Nội.
  • Tel : 0243 202 9998 – 0243 202 9996
  • Hotline: 0902 50 1185
  • Email: contact@toancauinvest.vn
  • Web: https://toancauinvest.vn
  • Facebook: https://facebook.com/toancauinvest