Cửa trượt và cửa gấp nhôm kính hoạt động như thế nào?

Cửa trượt và cửa gấp ngày càng trở nên phổ biến nhờ phong cách sang trọng và chức năng tiết kiệm không gian. Hãy cùng xem xét những ưu và nhược điểm của cửa trượt, cửa gấp và điều gì làm cho chúng trở nên khác biệt.

Cách hoạt động của cửa trượt

 • Các cánh cửa được trang bị đường ray, và khi mở ra, chúng sẽ trượt và gập cùng lúc để vận hành liền mạch. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải tạo ra nhiều không gian cho cửa mở quay như cửa bản lề thông thường.
 • Về cơ bản, đây là một loại cửa thông thường được tích hợp sẵn trong hệ thống gập, nằm trên một bản lề bình thường và có một tay đòn bẩy tiêu chuẩn. Điều này giúp di chuyển nhanh chóng và dễ dàng qua lối vào. Điều này đặc biệt hữu ích cho những lối vào đông đúc mà bạn có xu hướng sử dụng thường xuyên.

cửa lùa nhôm kính toancauinvest

Cửa gấp hoạt động như thế nào?

 • Cửa 2 cánh rất tuyệt vời cho cửa bên ngoài vì chúng giúp bạn dễ dàng mở rào cản giữa không gian trong nhà và ngoài trời. Điều này là hoàn hảo cho những bữa tiệc ngoài trời, hoặc đơn giản là để theo dõi và quan sát bọn trẻ khi chúng chơi trong vườn. Vì cửa không chiếm quá nhiều không gian bên trong hoặc bên ngoài khi chúng mở, chúng rất phù hợp cho những không gian sống hạn chế.
 • Cửa gấp 2 cánh là một giải pháp tuyệt vời cho những ai muốn có một không gian nội thất mở, linh hoạt. Chúng hoàn toàn có thể ngăn cách hai phòng riêng lẻ, mang lại khả năng cách nhiệt và cách âm tốt hơn khi đóng cửa, sau đó có thể gập lại hoàn toàn khi bạn cần không gian lớn hơn.
 • Việc lắp đặt toàn bộ cửa kính trong phòng có thể kết hợp nhiều ánh sáng tự nhiên hơn vào các phòng có cửa sổ nhỏ hơn hoặc đơn giản là quá tối.
 • Cửa hai cánh bên trong lý tưởng cho không gian văn phòng, hội họp hoặc sự kiện.
 • Nếu bạn đang cân nhắc làm thế nào để lắp các cánh cửa gấp bên trong, tốt nhất nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia. Có nhiều loại đường ray và ngưỡng cửa khác nhau có sẵn cho các cửa bên trong. Tìm kiếm sự tư vấn sẽ giúp bạn xem các tùy chọn của bạn là gì và chọn một cấu hình hoàn toàn phù hợp với không gian sống của bạn.

cửa nhôm kính Toàn Cầu Invest

Cửa trượt khác cửa gấp như thế nào?

 • Cửa gấp yêu cầu trượt và gấp các cánh là một phần quan trọng trong chức năng của chúng. Cửa trượt tiêu chuẩn không cần gấp. Về cơ bản, chúng được tạo thành từ ít nhất 2 cánh, và chỉ một cánh di chuyển.
 • Cửa trượt dẫn đến một nửa khẩu độ bị chặn vĩnh viễn. Tuy nhiên, lợi ích của chúng là cánh cửa không hề cản trở không gian sống hay không gian ngoại thất xung quanh khi mở ra.
 • Cửa gấp có 2 cánh trượt và gập cùng một lúc, nên có thể mở gần như toàn bộ khẩu độ. Mặc dù một lượng nhỏ không gian bị chiếm dụng bởi các cánh gấp khi mở ra, nhưng nó ít hơn nhiều so với cửa bản lề thông thường.
 • Về cơ bản, cửa gấp là sự kết hợp giữa cửa trượt và cửa bản lề, và chúng cung cấp những ưu điểm tốt nhất của cả 2 về khả năng tiết kiệm không gian.

Có những loại cửa gấp kích thước nào?

 • Một trong những điều tuyệt vời về cách hoạt động của cửa 2 cánh là chúng phù hợp với cả khẩu độ nhỏ và lớn.
 • Có rất nhiều sự thay đổi về kích thước cánh cửa – kích thước tiêu chuẩn rộng từ 400mm đến 1200mm, giúp bạn có thể tạo cấu hình cửa gấp cho các lối vào.
 • Bạn cũng có thể có một số lượng cánh tương đối cao nếu bạn muốn tạo ra một bức tường kính rộng lớn có thể mở hoàn toàn ra không gian ngoài trời.

Ưu và nhược điểm của cửa gấp

 • Ưu điểm lớn nhất của cửa gấp là chúng có thể cho phép gần như toàn bộ lối vào – khoảng 90% – được mở ra. Thêm vào đó, chúng hoàn hảo cho những lối vào lớn, trong đó những cánh cửa bản lề truyền thống sẽ quá nhỏ.
 • Chúng cũng không yêu cầu nhiều không gian xung quanh như cửa bản lề vì chúng không cần phải mở ra, nhưng bạn cần một khoảng trống nhỏ để các cánh xếp chồng lên nhau khi cửa mở.
 • Trong trường hợp bạn không muốn không gian sống hoặc không gian ngoài trời bị lấn chiếm khi cửa mở, cửa trượt có thể là một lựa chọn phù hợp hơn. Tuy nhiên, cửa trượt sẽ chặn toàn bộ một phần của khẩu độ, điều này không phù hợp nếu bạn thích mở hoàn toàn lối vào nhà của mình.
 • Một trong những ưu điểm của cửa xếp tốt nhất là chúng có thể giúp mang không gian ngoài trời vào và tạo cảm giác không gian sống rộng mở mà cửa trượt đơn thuần không thể tái tạo.
 • Một lợi ích khác của cửa gấp 2 cánh là chúng cung cấp rất nhiều tính linh hoạt về cấu hình. Bạn có thể chọn số lượng cánh cửa, kích thước của mỗi cánh, hướng mở. Ngoài ra, đặc biệt nếu bạn chọn cửa nhôm cao cấp, bạn cũng có nhiều màu sắc và kiểu dáng để lựa chọn.
 • Khi xem xét cách mở cửa hai cánh là một quyết định quan trọng. Các cánh cửa có thể mở vào trong, trong trường hợp đó, chúng sẽ chiếm một lượng nhỏ không gian bên trong khẩu độ hoặc hướng ra ngoài, trong trường hợp đó chúng sẽ chiếm không gian bên ngoài. Cuối cùng, quyết định của bạn sẽ phụ thuộc vào không gian bạn có sẵn bên trong hoặc bên ngoài. Nếu bạn có một khu vườn nhỏ hoặc sân trong, việc mở cửa bên trong có thể thuận lợi. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều đồ đạc đặt gần cửa ra vào bên trong nhà, thì việc mở ra bên ngoài có thể sẽ là lựa chọn tốt hơn.
 • Cửa gấp có thể đắt hơn các lựa chọn thay thế khác, vì chúng phức tạp hơn và đòi hỏi sản xuất bổ sung.
 • Tuy nhiên, nếu bạn đã xem xét cửa trượt nhôm do độ bền và tuổi thọ cao của chúng, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng có thể có một chút khác biệt về chi phí giữa cửa nhôm trượt và cửa nhôm gấp. Trên thực tế, cửa nhôm xếp trượt có thể đắt hơn hệ nhôm kép.

Cửa gấp giá bao nhiêu?

Vậy, cửa gấp giá bao nhiêu? Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào nhà sản xuất bạn chọn, kích thước của khẩu độ và kiểu cửa bạn đang tìm kiếm. Cửa nhôm có xu hướng đắt hơn uPVC, nhưng độ bền của chúng có thể mang lại tuổi thọ cao hơn nhiều, điều này có thể khiến chúng trở thành sự lựa chọn tiết kiệm chi phí hơn về lâu dài.

Bạn cũng có thể phải trả nhiều hơn một chút cho những cánh cửa có tính năng cách nhiệt và an ninh vượt trội. Cách tốt nhất để tìm hiểu giá cửa là tham khảo tư vấn của nhà sản xuất. Họ sẽ đo khẩu độ của cửa, thảo luận về yêu cầu, sở thích, phong cách và ngân sách của bạn, và cung cấp cho bạn một báo giá riêng.

Nếu bạn muốn thảo luận thêm về cách hoạt động của cửa và liệu chúng có phù hợp với ngôi nhà của bạn hay không, vui lòng liên hệ và thảo luận về các lựa chọn của bạn với một trong những chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi có thể giúp bạn quyết định xem loại cửa nào phù hợp với ngôi nhà của bạn và xem xét các cấu hình, lựa chọn thiết kế khác nhau có sẵn để giúp bạn đi đến quyết định đúng đắn.

Rate this post
0902 50 1185

  Lan can kính được sử dụng cho lan can kính trong là kính cường lực và kính dán với độ dày tối thiểu là 21,5 mm hoặc 27/32 inch.

  Thông số kỹ thuật

  Thông số lan can kính